Quạt đảo trần công nghiệp, đặc điểm và những lưu ý khi lắp đặt

Quạt đảo trần là loại quạt cũng được khá nhiều đơn vị lắp đặt thay thế cho quạt trần. Loại quạt này khá nhỏ gọn và phù hợp với các khu vực trần thấp, khoảng cách hẹp như hành lang hay phòng ngủ. Tuy nhiên, loại quạt này không chỉ có các loại dùng trong gia đình mà cũng có loại quạt đảo trần công nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc điểm và lưu ý khi lắp đặt quạt đảo trần công nghiệp để các bạn có thể cân nhắc cụ thể hơn nếu muốn lắp đặt loại quạt này.

Quạt đảo trần công nghiệp
Quạt đảo trần công nghiệp

Đặc điểm của quạt đảo trần công nghiệp

Quạt đảo trần công nghiệp hay còn gọi là quạt đảo trần công suất lớn cũng là một loại quạt đảo trần nhưng điểm khác biệt chính là loại quạt này có công suất lớn hơn, sải cánh rộng hơn nên lưu lượng gió mạnh, khả năng làm mát cũng cao hơn hẳn so với các loại quạt đảo trần thông thường.

Về thiết kế: quạt đảo trần công nghiệp có thiết kế tương tự như quạt đảo trần thông thường nhưng do sải cánh rộng nên các bạn có thể thấy ngay loại quạt này có kích thước lớn hơn quạt đảo trần bình thường.

Về chất liệu: quạt đảo trần công suất lớn được thiết kế phần thân, trụ xoay, lồng quạt cũng như cánh quạt đều bằng kim loại hoặc hợp kim. Đây là điểm khác biệt khá lớn so với các loại quạt thông thường chỉ được làm bằng chất liệu nhựa. 

Về sải cánh: quạt đảo trần có nhiều kiểu thiết kế khác nhau với sải cánh cũng khác nhau. Tuy nhiên, quạt đảo trần công nghiệp có thiết kế sải cánh rộng từ 45 – 55 cm giúp tăng khả năng làm mát và tạo ra lưu lượng gió mạnh.

Về công suất: quạt đảo trần thông thường chỉ có công suất như một chiếc quạt cây tức là vào khoảng 35 – 50W. Tuy nhiên, quạt đảo trần công suất lớn sẽ có công suất vượt trội từ 90 – 155W giúp làm mát tốt hơn hẳn.

Về độ ồn: với công suất cao, sải cánh rộng nên quạt đảo trần có thể nói là cũng có độ ồn cao hơn. Độ ồn của quạt đảo trần công nghiệp thường vào khoảng 55 – 65 dB, cao hơn khá nhiều so với các loại quạt cây, quạt bàn hay quạt đảo trần thông thường.

Quạt đảo trần công nghiệp
Quạt đảo trần công suất lớn

Một vài lưu ý khi lắp đặt quạt đảo trần công suất lớn

Quạt đảo trần công suất lớn có thiết kế khác với quạt đảo trần thông thường nên trước khi chọn mua hay lắp đặt các bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như vị trí lắp đặt, độ cao của trần, diện tích của khu vực lắp đặt và cả nhiệt độ phòng. Cụ thể như sau:

Vị trí lắp đặt: quạt đảo trần công nghiệp thiết kế chủ yếu bằng kim loại nên độ nặng của quạt, độ rung khi hoạt động cũng khá lớn. Chính vì vậy vị trí lắp đặt cần phải chắc chắn ví dụ như trần bê tông hoặc phải có móc treo chắc chắn để lắp đặt quạt.

Độ cao của trần: quạt đảo trần có lồng sắt bên ngoài cánh quạt tạo cảm giác an toàn khi sử dụng, nhưng đối với dòng quạt đảo trần công suất lớn thì kích thước của quạt cũng to hơn quạt thông thường. Vì lý do này trước khi lắp đặt nên đo lại độ cao của trần đảm bảo an toàn tránh trường hợp quạt lắp quá thấp gây mất an toàn khi quạt hoạt động.

Diện tích của khu vực lắp đặt: quạt đảo trần công nghiệp có lưu lượng gió lớn nên diện tích làm mát cũng khá rộng. Nếu trong cùng một khu vực mà lắp nhiều quạt đảo trần thì nên đảm bảo khoảng cách giữa các quạt không quá gần tránh tình trạng gió bị triệt tiêu khi 2 quạt cùng thổi vào một vị trí.

Nhiệt độ của phòng: thông thường phòng nóng bức mới cần quạt làm mát, khi quạt thông thường không đủ làm mát thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến quạt công nghiệp. Điều này cũng áp dụng cho quạt đảo trần nhưng cần lưu ý là nếu phòng quá nóng thì gió thổi ra từ quạt đảo trần cũng vẫn là gió nóng, điều này dẫn đến hiệu quả làm mát không cao. Trường hợp này các bạn nên cân nhắc lắp điều hòa cây sẽ tốt hơn là quạt đảo trần.

Quạt đảo trần công nghiệp
Quạt đảo trần công suất lớn

Như vậy, có thể thấy rằng quạt đảo trần công nghiệp là loại quạt đảo trần công suất lớn với công suất từ 90 – 155W, quạt có thiết kế bằng kim loại, sải cánh lớn, lưu lượng gió mạnh và độ ồn cũng tương đối cao. Khi lắp đặt quạt đảo trần loại này các bạn cần lưu ý cân nhắc độ chắc chắn của vị trí lắp quạt, độ cao của trần, diện tích của khu vực cần làm mát và cả nhiệt độ trong phòng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118