Nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần, lời khuyên từ homecare24h

Trong số các thiết bị làm mát thông dụng hiện nay thì quạt trần được khá nhiều người biết đến. Tuy nhiên, còn một loại quạt khác có nhiều đặc điểm tương tự như quạt trần cũng rất phổ biến trong vài năm trở lại đây đó là quạt đảo trần. Do cũng tương tự như quạt trần nên nhiều bạn thắc mắc về vấn đề nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần. Vấn đề này thực ra không khó trả lời vì hai loại quạt này có nhiều điểm khác nhau về yêu cầu lắp đặt. Vậy nên bạn chỉ cần biết yêu cầu lắp đặt của hai loại quạt này thì sẽ dễ dàng biết nên chọn loại quạt nào.

Quạt đảo trần
Nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần

Yêu cầu lắp đặt của quạt trần

Quạt trần là loại quạt khá quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên yêu cầu lắp đặt của quạt trần thì không phải ai cũng biết rõ. Quạt trần tùy loại sẽ có những yêu cầu lắp đặt khác nhau nhưng thường thì quạt trần yêu cầu khoảng cách từ sàn nhà đến quạt tối thiểu là từ 2,3 – 2,7 mét, khoảng cách từ tường đến cánh quạt tối thiểu là 0,6 – 0,8 mét và móc treo phải có khả năng chịu lực tối thiểu 16kg. Từ những yêu cầu này có thể thấy phòng lắp quạt trần phải là phòng tương đối rộng và có độ cao của trần nhà cao. Đây là lý do quạt trần thường chỉ được lắp đặt trong phòng khách vì phòng khách mới đáp ứng tốt các yêu cầu này.

Nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần
Nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần

Yêu cầu lắp đặt của quạt đảo trần

Quạt đảo trần không yêu cầu quá khắt khe về việc lắp đặt giống như quạt trần nhưng vẫn phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản. Yêu cầu thứ nhất đó là độ cao của trần nhà, quạt đảo trần không có yêu cầu tối thiểu về khoảng cách như quạt trần, bạn chỉ cần lắp quạt đảo trần sao cho đi lại không bị vướng víu là được, nhưng quạt đảo trần lại có yêu cầu độ cao tối đa đó là trần nhà không cao quá 3 mét. Nếu cao quá 3 mét quạt sẽ không đảm bảo đủ mát cho không gian bên dưới. Yêu cầu thứ 2 liên quan đến độ quay của quạt đảo trần, loại quạt này có độ đảo 360 độ nhưng khả năng làm mát của quạt tốt nhất trong khoảng từ 5 – 7 m2, nếu phòng quá rộng thì cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm mát của quạt. Từ đây có thể thấy quạt đảo trần chỉ phù hợp với những phòng nhỏ có diện tích 5 – 7 m2 và có trần nhà không quá cao.

Nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần
Nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần

Nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần

Từ yêu cầu lắp đặt ở trên, chưa nói về ưu điểm của từng loại quạt thì bạn cũng có thể biết ngay nên lắp loại quạt nào cho phù hợp. Nếu là phòng khách hoặc các phòng có trần cao, phòng thoáng rộng thì lắp quạt trần là rất phù hợp. Còn trường hợp phòng có trần thấp, diện tích nhỏ thì lắp quạt đảo trần sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Một điểm lưu ý nhỏ đó là nếu phòng rộng bạn cũng có thể lắp quạt đảo trần nhưng không phải là lắp 1 quạt mà lắp nhiều quạt trên trần. Khoảng cách giữa 2 quạt đảo trần nên cách nhau tối thiểu 2 mét.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118