Quạt trần là quạt gì? Có những loại quạt trần nào

Trong số các thiết bị làm mát thông dụng thì quạt trần cũng là một thiết bị làm mát được rất nhiều người dùng yêu thích. Quạt trần được lắp trên trần nhà nên không hề vướng víu, cộng thêm khả năng làm mát rộng cho cả căn phòng thì rõ ràng quạt trần là một thiết bị làm mát rất đáng mua. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn quạt trần là quạt gì và có những loại quạt trần nào để các bạn hiểu rõ hơn về quạt trần trước khi quyết định chọn mua.

Quạt trần
Quạt trần là quạt gì

Quạt trần là quạt gì

Quạt trần là một thiết bị làm mát tương tự như các loại quạt làm mát thông thường. Tuy nhiên, quạt trần có cấu tạo đặc biệt có thể treo được ở trên cao và làm mát được cho cả căn phòng. Thay vì có chân quạt hay giá đỡ như các loại quạt thông thường, quạt trần sẽ có động cơ, cánh quạt rộng và có thêm một thanh treo. Thanh treo này được gắn vào một móc treo trên trần nhà giúp quạt trần được treo lên ở vị trí cao, khi quạt hoạt động luồng gió sẽ được thổi đều xuống bên dưới.

Với cấu tạo và vị trí hoạt động như vậy nên quạt trần là một thiết bị làm mát rất tiện lợi có thể làm mát được cho cả căn phòng mà lại rất gọn gàng do được treo lên trên cao. Điểm bất tiện của quạt trần có lẽ là không di chuyển được và nếu độ cao của trần nhà quá thấp thì cũng không lắp được quạt trần.

Quạt trần cánh cụp
Quạt trần là quạt gì

Có những loại quạt trần nào

Trước đây, quạt trần là một trong các thiết bị làm mát cực kỳ phổ biến nhưng ngày nay quạt trần đã không còn phù hợp với nhiều gia đình. Nguyên nhân đơn giản vì các chung cư làm trần nhà khá thấp nên lắp đặt quạt trần sẽ không đảm bảo an toàn. Tất nhiên, không phải vì thế mà bạn không thể lắp quạt trần vì hiện có rất nhiều loại quạt trần vẫn có thể lắp được ở những không gian như vậy.

Quạt trần là quạt gì
Quạt trần là quạt gì

Nếu phân loại quạt trần có thể phân loại theo kiểu quạt trong nước và quạt nhập khẩu, quạt 3 cánh và quạt nhiều cánh, quạt trần làm mát thông thường và quạt trần có đèn trang trí, quạt trần cánh gỗ và quạt trần cánh thép, … Những loại quạt trần này cũng khá dễ phân biệt dựa theo hình dạng và chất liệu của quạt:

  • Quạt trần trong nước là quạt trần của các thương hiệu sản xuất trong nước như Vinawind, Asia. Quạt trần nhập khẩu là quạt mang thương hiệu nước ngoài như Panasonic, Mitsubishi, LG, …
  • Quạt trần 3 cánh là loại quạt trần thiết kế có 3 cánh theo dạng cổ điển. Quạt trần nhiều cánh là loại quạt trần có từ 4 cánh trở lên, phổ biến nhất là loại có 5 cánh vì 5 cánh có độ cân bằng tốt, luồng gió ổn định và độ thẩm mỹ cao.
  • Quạt trần làm mát thông thường là loại quạt trần được thiết kế tối ưu cho việc làm mát. Quạt trần đèn là loại quạt có tích hợp thêm đèn trên quạt giúp quạt trần vừa có tác dụng làm mát vừa có tác dụng chiếu sáng. Thường quạt trần đèn mang tác dụng trang trí nhiều hơn là làm mát.
  • Quạt trần cánh thép là loại quạt trần được có cánh quạt làm bằng kim loại. Cánh quạt thường làm bằng hợp kim nên gọi là quạt trần cánh thép. Tên gọi này dùng để phân biệt với loại quạt trần có cánh làm từ gỗ (thường là gỗ nhíp).
Quạt trần là quạt gì
Quạt trần là quạt gì

Ngoài các loại quạt trần trên thì cũng có một số loại quạt trần khác như quạt trần mini, quạt trần tân cổ điển, quạt trần hiện đại, quạt trần cho nhà giàu (quạt Mr Vũ), quạt trần cổ, quạt trần phòng ngủ, quạt trần phòng khách, … Tùy vào nhu cầu cũng như đặc điểm của phòng bạn muốn lắp quạt trần mà bạn có thể chọn mua một loại quạt trần sao cho phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118