Ưu nhược điểm của quạt tháp, đây có phải dòng quạt lý tưởng

Quạt tháp là loại quạt có thiết kế dạng trụ đứng vào dáng cao. Loại quạt này có thiết kế cánh quạt cũng như động cơ không giống với các loại quạt cây hay quạt bàn thông thường nên rất nhiều người dùng khá phân vân trước khi chọn mua. Trong bài viết này, homecare24h sẽ phân tích ưu nhược điểm của quạt tháp để các bạn hiểu rõ hơn về loại quạt này. Từ những ưu nhược điểm của quạt tháp, bạn sẽ biết có nên mua loại quạt này hay không.

Ưu nhược điểm của quạt tháp
Ưu nhược điểm của quạt tháp

Ưu nhược điểm của quạt tháp

Ưu điểm

  • Đẹp: đánh giá đầu tiên về ưu điểm của quạt tháp đó là đẹp. Với kiểu thiết kế dạng trụ đứng thì quạt tháp không chỉ là một chiếc quạt mà nó còn như một vật trang trí trong ngôi nhà vậy. Dòng quạt này sẽ phù hợp với những phòng có nội thất hiện đại và sang trọng.
  • Chiếm ít không gian: với kiểu thiết kế dạng trụ đứng, quạt tháp sẽ chiếm ít không gian hơn và bạn sẽ thấy chiếc quạt này gọn hàng hơn hẳn so với loại quạt cây truyền thống.
  • Độ ồn thấp: quạt tháp sử dụng cánh quạt dạng ống giống như cánh quạt trong điều hòa, động cơ của quạt cũng đặt nằm ngang nên trong quá trình hoạt động quạt sẽ tạo ra độ ồn thấp hơn một chút so với các loại quạt khác, đây cũng là một ưu điểm rất đáng chú ý của loại quạt này.
  • Phạm vi làm mát rộng: quạt tháp có cánh quạt dạng ống dài nên luồng gió thổi ra từ quạt có độ bao phủ rộng, quạt cũng được thiết kế để có thể quay theo góc rộng lên đến 180 độ nên phạm vi làm mát rất rộng.
  • Nhiều tính năng: quạt tháp là dòng quạt cao cấp với thiết kế đẹp và tất nhiên sẽ đi kèm nhiều tính năng cao cấp như tạo ion, hẹn giờ tắt bật, điều khiển từ xa và thậm chí có cả màn hình điều khiển cảm ứng.
Ưu nhược điểm của quạt tháp
Ưu nhược điểm của quạt tháp

Nhược điểm

  • Giá cao: quạt tháp thuộc dòng quạt cao cấp với mẫu mã đẹp và nhiều tính năng nên giá thành của quạt tháp thường cao. Nếu bạn muốn mua quạt tháp thì thường sẽ phải bỏ ra từ 800 ngàn đồng trở lên để có thể sở hữu một chiếc quạt tháp. Mức giá này so với những gia đình có thu nhập trung bình thì rõ ràng là hơi cao.
  • Khó sử dụng: quạt tháp có nhiều loại, một số loại hiện đại với màn hình cảm ứng luôn được giới trẻ yêu thích nhưng lại trở nên bất tiện với những người cao tuổi. Nhược điểm này thực ra không hoàn toàn là nhược điểm nhưng homecare24h vẫn nêu ra để cho các bạn biết và có thể lường trước được trước khi chọn mua.
  • Dễ đổ: quạt tháp có kiểu dáng gọn gàng và không chiếm nhiều không gian, điều này khiến nhiều người dùng rất thích nhưng nó cũng khiến quạt dễ bị đổ khi bị va chạm. Nhiều gia đình không để ý đến vấn đề này vì quạt cũng ít khi bị đổ nhưng khi bị đổ thì quạt lại dễ bị móp méo, trầy xước.
  • Khó sửa chữa: quạt tháp là dòng quạt mới ra mắt nên linh kiện thay thế không nhiều, chính vì thế nên quạt gặp trục trặc sẽ khó sửa chữa hơn các loại quạt thông thường. Tất nhiên, nếu quạt gửi hãng sửa chữa thì lúc nào cũng có thiết bị thay thế nhưng giá sửa chữa thường không hề phải chăng.
  • Khó vệ sinh: quạt tháp có cánh quạt dạng ống và động cơ cũng nằm hoàn toàn trong quạt nên nếu bạn muốn vệ sinh quạt thì cần tháo một cơ số thứ ra mới có thể vệ sinh được dễ dàng. Vì thế nên bạn cũng cần cân nhắc điều này trước khi mua quạt.
Quạt tháp
Ưu nhược điểm của quạt tháp

Quạt tháp có phải dòng quạt lý tưởng

Với những ưu nhược điểm của quạt tháp vừa kể trên, nếu các bạn thắc mắc quạt tháp có phải là một thiết bị làm mát lý tưởng hay không thì câu trả lời là không. Quạt tháp phù hợp với những ai muốn một chiếc quạt cao cấp có thiết kế đẹp, sang trọng mà thôi. Nếu bạn không quá cầu kỳ về mẫu mã mà chỉ cần một chiếc quạt tốt thì có lẽ quạt cây vẫn là lựa chọn hợp lý hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118