Nên mua quạt cây 3 cánh hay 5 cánh & lời khuyên từ homecare24h

Quạt cây được bán trên thị trường có rất nhiều loại với mẫu mã và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ thấy đa phần quạt cây đều có 3 cánh quạt, một số loại quạt cây mới có 4 hoặc 5 cánh mà thôi. Tìm hiểu kỹ hơn bạn sẽ thấy đa phần quạt cây loại 4 hay 5 cánh sẽ có giá thành đắt hơn loại quạt 3 cánh. Vậy cánh quạt nhiều hơn thì đắt hơn là do nó mát hơn hay vì lý do gì khác, hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay trong bài viết này để biết nên mua quạt cây 3 cánh hay 5 cánh thì tốt hơn.

Quạt cây
Nên mua quạt cây 3 cánh hay 5 cánh

Quạt càng nhiều cánh giá thành càng cao

Nếu bạn tìm hiểu kỹ về các loại quạt cây trên thị trường sẽ thấy quạt cây thường chỉ có 3 cánh, một số ít loại quạt cây mới có 4 hoặc 5 cánh. Theo một số lời quảng cáo từ những người bán hàng thì dòng quạt 5 cánh là dòng quạt cao cấp, sang trọng hơn, mát hơn và tất nhiên giá thành cũng cao hơn. Thực tế thì cũng đúng như vậy, quạt càng nhiều cánh thường giá thành lại càng cao. Về nguyên nhân giá cao thì không phải vì quạt nhiều cánh mát hơn nên giá cao mà vì quạt nhiều cánh thường là các loại quạt cao cấp, mà hàng cao cấp thì rõ ràng giá sẽ cao hơn các loại quạt tầm trung và giá rẻ.

Quạt cây Vinawind
Nên mua quạt cây 3 cánh hay 5 cánh

Quạt nhiều cánh có mát hơn quạt ít cánh

Trở lại quan điểm quạt nhiều cánh mát hơn quạt ít cánh. Trên lý thuyết thì điều này cũng đúng một phần, quạt thông thường có ít nhất 2 cánh, loại quạt 2 cánh thường gây tiếng ồn lớn và không mát bằng quạt 3 cánh. Tuy nhiên, quạt từ 3 cánh trở lên thì lại khác, nếu công suất quạt bằng nhau thì quạt 3 cánh đôi khi còn mát hơn cả quạt 5 cánh. Độ mát của quạt liên quan đến công suất của động cơ và thiết kế của cánh quạt. Quạt 5 cánh thường được thiết kế với số cánh nhiều hơn nên độ ma sát cao hơn dẫn đến độ ồn lớn hơn và không mát bằng quạt 3 cánh. Chính vì điều này nên có thể khẳng định rằng quạt nhiều cánh chưa chắc đã mát hơn quạt ít cánh. Cụ thể là quạt 5 cánh thường không mát bằng quạt 3 cánh. Vậy tại sao các nhà sản xuất lại thiết kế quạt 5 cánh thay vì 3 cánh chúng ta hãy cùng xem những ưu điểm của loại quạt này sau đây.

Nên mua quạt cây 3 cánh hay 5 cánh & lời khuyên từ homecare24h
Quạt cây có tốn điện không

Ưu nhược điểm của quạt cây 5 cánh và quạt cây 3 cánh

Ưu điểm của quạt cây 3 cánh đó là độ mát cao, tốn ít nguyên vật liệu chế tạo cánh quạt nên sẽ giảm được một chút giá thành sản phẩm. Nhược điểm của quạt cây 3 cánh có lẽ là nó quá phổ biến nên có thể bạn sẽ thấy thiết kế quạt 3 cánh đôi lúc quá nhàm chán và không hề có gì mới mẻ.

Ưu điểm của quạt cây 5 cánh đó là độ ổn định, độ cân bằng cao hơn quạt 3 cánh từ đó luồng gió sẽ đều hơn. Thiết kế dạng 5 cánh cũng mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại quạt 3 cánh thông thường. Nhược điểm của quạt 5 cánh cũng rất rõ ràng, quạt 5 cánh độ ma sát của cánh khi hoạt động cao nên độ ồn lớn, cần động cơ công suất cao hơn để có đủ độ mát cần thiết và tốn chi phí chế tạo. 

Nên mua quạt cây 3 cánh hay 5 cánh & lời khuyên từ homecare24h
Nên mua quạt cây 3 cánh hay 5 cánh

Nên mua quạt cây 3 cánh hay 5 cánh

Từ những phân tích ở trên, chúng ta có thể rút ra được một vài kết luận như sau:

  • Quạt 5 cánh đôi khi không mát bằng quạt 3 cánh
  • Giá thành quạt 5 cánh thường cao hơn giá quạt 3 cánh
  • Quạt 5 cánh thường có ở các dòng quạt cao cấp chứ không có ở các dòng quạt giá rẻ.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc nên mua quạt cây 3 cánh hay 5 cánh thì lời khuyên từ homecare24h đó là hai loại quạt này cũng không khác nhau nhiều, quạt 5 cánh cũng không mát hơn quạt 3 cánh và ưu điểm chỉ có cái là nhìn đẹp hơn mà thôi. Nếu bạn muốn đẹp, lạ thì có thể cân nhắc mua quạt cây 5 cánh, nếu không thì mua quạt cây 3 cánh là tốt nhất vì nó mát và dễ mua cánh mới thay thế khi cần.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118