Quạt đứng nên mua loại nào, chọn hàng giá rẻ hay hàng cao cấp

Chắc không ít bạn phân vân về vấn đề quạt đứng nên mua loại nào hay mua quạt cây loại nào tốt. Vấn đề này vừa dễ lại vừa khó trả lời vì vấn đề quan trọng nhất khi mua quạt cây chính là … bao nhiêu tiền. Trong bài viết này, homecare24h sẽ phân tích để các bạn biết quạt đứng nên mua loại nào cho phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Quạt cây Vinawind
Quạt đứng nên mua loại nào

Tiền nào của nấy

Trước khi đi vào vấn đề quạt đứng nên mua loại nào, homecare24h khẳng định lại với các bạn là chất lượng của quạt sẽ tương đồng với giá thành. Quạt loại giá rẻ thì chất lượng sẽ kém hơn quạt cao cấp, quạt có thương hiệu uy tín thường cũng sẽ tốt hơn quạt có thương hiệu nhỏ. Lấy một ví dụ thực tế để các bạn biết, trước đây tôi từng tiết kiệm và thường mua những loại quạt cây giá rẻ của những thương hiệu không có tên tuổi trên thị trường. Năm đầu tiên sử dụng rất tốt, đến năm thứ hai thì có chiếc chạy được có chiếc không và không có chiếc nào trụ nổi 2 năm. Nguyên nhân quạt hỏng cũng có nhiều lý do, nhưng sau đó tôi quyết định mua quạt của những hãng uy tín hơn, tất nhiên giá thành cũng đắt hơn hẳn. Kết quả là 3 chiếc quạt mua sau này sau 3 năm sử dụng quạt vẫn chạy tốt. 

Với khẳng định tiền nào của nấy ở trên, có thể thấy chất lượng của quạt đi liền với giá thành. Quạt giá siêu rẻ chất lượng cũng tạm tạm, dùng được một hai năm. Quạt giá cao hơn thường dùng được hai ba năm và quạt giá cao thuộc hàng cao cấp thì có thể dùng được tới 4, 5 năm, thậm chí lâu hơn mới có dấu hiệu bị trục trặc.

Quạt cây Midea
Quạt đứng nên mua loại nào

Quạt đứng nên mua loại nào

Khi các bạn mua quạt đứng, có 4 tiêu chí mà mọi người thường quan tâm đó là:

  • Giá thành: hiện có 3 mức giá phân cấp ra làm giá rẻ, giá tầm trung và cao cấp.
  • Công suất: quạt cây có công suất từ 36 – 55W, nếu không gian vừa phải thì chọn quạt loại nhỏ 36W – 40W, nếu phòng rộng thì nên chọn quạt có công suất từ 40 – 55W.
  • Chất lượng: tùy theo giá thành mà chất lượng quạt cũng sẽ ở mức tốt vừa phải (giá rẻ), tốt (tầm trung) và rất tốt (cao cấp).
  • Mẫu mã: hàng giá rẻ và tầm trung có khá nhiều mẫu mã nhưng thường na ná giống nhau, kiểu dáng đôi khi cũng không được trau chuốt do giá thành hạn chế. Quạt loại cao cấp có độ hoàn thiện về mẫu mã tốt hơn với nhiều mẫu quạt có tính thẩm mỹ cao.
Quạt cây có tốn điện không
Quạt đứng nên mua loại nào

Trước khi mua quạt, bạn đều phải cân nhắc về vấn đề công suất của quạt, phải chọn được một chiếc quạt đủ mát như bạn muốn. Tùy theo công suất của quạt mà bạn có thể chọn được loại quạt phù hợp với nhu cầu.

Tiếp đến là giá thành và chất lượng, hai yếu tố này có quan hệ mật thiết với nhau vì “tiền nào của nấy” như đã phân tích ở trên. Hàng giá rẻ có chất lượng vừa phải, nếu dùng cẩn thận thì cũng được khoảng 2 năm, nếu không thì thường 1 năm là quạt có vấn đề. Các loại quạt cây có mức giá tầm trung thường đều có thương hiệu trên thị trường, chất lượng quạt tốt đi kèm chế độ bảo hành từ nhà sản xuất. Các loại quạt cây cao cấp giá cao nhưng chất lượng tốt, độ hoàn thiện cao hơn và có nhiều thương hiệu uy tín không chỉ trong mà còn trên thế giới.

Cuối cùng là về mẫu mã, thường thì các dòng quạt giá rẻ và tầm trung sẽ có mẫu mã tương đối thuộc kiểu quạt quốc dân không đẹp, không xấu, nhìn vào không khen nhưng cũng không chê vào đâu được. Dòng quạt cây cao cấp sẽ có những thiết kế và mẫu mã đẹp hơn, trau chuốt hơn cho bạn nào muốn mua quạt vừa tốt mà lại có tính thẩm mỹ cao.

Quạt cây
Quạt đứng nên mua loại nào

Với các yếu tố trên, tùy theo điều kiện kinh tế mà homecare24h có thể đưa ra cho các bạn những lời khuyên như sau khi chọn mua quạt:

  • Nếu bạn mua quạt với chi phí thấp, hãy chọn mua các loại quạt giá rẻ. Khi chọn mua chỉ cần quạt đảm bảo công suất quạt đủ mát là ok.
  • Nếu bạn muốn mua quạt chất lượng tốt một chút thì nên chọn mua các loại quạt có thương thiệu trên thị trường như Senko, Asia, Điện cơ 91 – Bộ Quốc Phòng, Điện cơ thống nhất Vinawind, Midea, Lifan, … Trong đó homecare24h khuyên bạn vẫn nên chọn mua quạt của Điện cơ thống nhất Vinawind vừa uy tín mà chất lượng cũng được nhiều người dùng đánh giá tốt.
  • Nếu bạn muốn mua quạt cây cao cấp thì có khá nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường như Panasonic, Mitsubishi, Sharp, Toshiba, … Theo nhiều người dùng đánh giá thì Panasonic và Mitsubishi là hai thương hiệu quạt cao cấp đáng mua hiện nay trong phân khúc cao cấp.
Quạt cây Tefal
Quạt đứng nên mua loại nào

Với các thông tin và lời khuyên ở trên, hi vọng các bạn đã biết quạt đứng nên mua loại nào cho phù hợp. Tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn loại quạt giá rẻ, tầm trung hay dòng quạt cao cấp. Tất nhiên, chất lượng của quạt cũng tương đương với giá tiền mà bạn bỏ ra.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118