Quạt cây là quạt gì? Phân biệt quạt cây với quạt bàn

Trong số các loại quạt làm mát hiện nay thì quạt cây là thiết bị làm mát được sử dụng phổ biến. Quạt cây có khả năng làm mát với luồng gió mạnh, phạm vi làm mát rộng và giá thành cũng không quá đắt. Tuy nhiên, một số bạn vẫn thắc mắc quạt cây là quạt gì và nó khác gì so với các loại quạt khác. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay về quạt cây để hiểu hơn về loại quạt này.

Quạt cây
Quạt cây là quạt gì

Quạt cây là quạt gì

Quạt cây là loại thiết bị làm mát được thiết kế gồm các bộ phận chính là động cơ, cánh quạt và giá đỡ (đế quạt). Điểm đặc trưng của quạt cây chính là giá đỡ của quạt cao hơn các loại quạt thông thường và có thể điều chỉnh được độ cao này tăng hoặc giảm đôi chút. Vì đặc điểm này của quạt cây nên chiều cao của quạt cây thường trên 1 mét và khi chỉnh độ cao ở mức cao nhất có thể cao tới 1,5 mét thậm chí cao hơn tùy loại.

Công suất điện của quạt cây
Quạt cây là quạt gì

Quạt cây được bán trên thị trường có nhiều loại với các mức công suất và thiết kế khác nhau. Các loại quạt cây gia dụng thường được thiết kế với vỏ nhựa, độ cao có thể lên đến 1,5 mét và công suất trong khoảng 36 – 55W. Quạt cây công nghiệp được thiết kế với vỏ bằng kim loại (nhôm, gang đúc), chiều cao có thể lên đến 2 mét và công suất khá cao vào khoảng 160 – 250W. Các bạn có thể xem hình ảnh bên trong bài viết này để biết rõ hơn về hình dạng của quạt cây công nghiệp và quạt cây gia dụng dành cho gia đình.

Quạt cây công nghiệp
Quạt cây công nghiệp

Phân biệt quạt cây với quạt bàn

Quạt cây dùng trong gia đình so với quạt bàn thì tương đối giống nhưng vẫn có một số điểm khác biệt như có thể thay đổi được độ cao, tốc độ quạt mạnh hơn và công suất thường cũng cao hơn. Các bạn có thể xem bảng so sánh dưới đây để biết sự khác biệt giữa 2 loại quạt này:

So sánhQuạt câyQuạt bàn
Chiều cao1 – 1,5 métdưới 1 mét
Công suất36 – 55W20 – 40W
Tốc độ quạtCó thể điều chỉnhCó thể điều chỉnh
Độ cao của quạtCó thể điều chỉnhKhông thể điều chỉnh
Độ phổ biếnCaoCao
Tính năng đặc biệtKhôngKhông

Từ bảng trên, có thể thấy quạt cây có thiết kế, tính năng cũng tương tự như quạt bàn. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất khi so sánh với quạt bàn đó là độ cao của máy và khả năng thay đổi được chiều cao giúp quạt cây có thể làm mát ở tầm rộng hơn. 

Quạt cây
Quạt cây là quạt gì

Giá bán của quạt cây

 Hiện nay quạt cây được bán trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Giá bán của một chiếc quạt cây loại rẻ vào khoảng 250 ngàn đồng trở lên, những chiếc quạt cây có chất lượng tốt của các thương hiệu uy tín thường có giá vào khoảng 300 – 350 ngàn đồng, những loại quạt cây cao cấp có giá có thể lên đến 1 triệu đồng hoặc hơn.

Quạt cây
Quạt cây là quạt gì

Tổng kết

Quạt cây là một loại quạt rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến hiện nay. Quạt cây rất tiện lợi với khả năng làm mát rộng, công suất khá cao và có thể thay đổi được chiều cao của quạt. Giá thành của quạt cây tùy loại nhưng cũng khá rẻ và chỉ nhỉnh hơn so với quạt bàn một chút nên nếu bạn muốn làm mát trong không gian rộng thì quạt cây sẽ là lựa chọn rất phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118