Quạt tháp là quạt gì? Một vài đặc điểm của quạt tháp

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại quạt làm mát như quạt bàn, quạt trần, quạt cây, quạt điều hòa. Tuy nhiên, vẫn còn một loại quạt nữa được khá nhiều người dùng chọn mua đó là quạt tháp. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn để biết quạt tháp là quạt gì và một vài đặc điểm nổi bật của quạt tháp.

Quạt tháp là quạt gì
Quạt tháp là quạt gì

Quạt tháp là quạt gì

Quạt tháp là một loại quạt làm mát mới ra mắt trong một vài năm gần đây. Loại quạt này là dòng quạt làm mát cao cấp với thiết kế hình tháp cao (trụ cao), được tích hợp nhiều tính năng và có điều khiển từ xa. So với các loại quạt khác, các bạn có thể dễ dàng nhận biết quạt tháp thông qua hình dạng thiết kế rất đặc trưng của quạt.

Quạt tháp là quạt gì
Quạt tháp là quạt gì

Một vài đặc điểm của quạt tháp

Thiết kế: quạt tháp có thiết kế dạng trụ cao và kiểu dáng hiện đại nên đảm bảo tính thẩm mỹ hơn hẳn các loại quạt khác. Không chỉ thế, quạt cũng có trục quay để có thể quay theo góc rộng giúp quạt có thể làm mát trong một không gian rộng.

Công suất: quạt tháp mặc dù có thiết kế khá đặc biệt nhưng công suất của quạt cũng chỉ tương đương với các loại quạt cây vào khoảng 40 – 65W. Mức công suất này giúp quạt tháp cũng nằm trong nhóm các loại quạt rất tiết kiệm điện năng hiện nay.

Tính năng: quạt tháp là dòng quạt cao cấp nên cũng được trang bị nhiều tính năng như hẹn giờ bật tắt, nhiều tốc độ gió khác nhau, góc quay 180 độ, điều khiển từ xa, màn hình cảm ứng hay tạo ion làm sạch không khí. Hầu hết các tính năng cao cấp bạn đều có thể tìm thấy ở trên dòng quạt tháp này.

Quạt tháp là quạt gì
Quạt tháp là quạt gì

Giá bán: quạt tháp là dòng quạt cao cấp nên giá bán thường khá cao từ khoảng 800 ngàn đồng đến 3 triệu đồng. So với các loại quạt khác thì dòng quạt này có giá khá cao.

Độ ồn: cuối cùng nói về độ ồn, quạt tháp có động cơ cao cấp và thiết kế cánh quạt nằm ngang nên độ ồn khi quạt hoạt động thấp hơn so với các loại quạt khác. Độ ồn khi quạt hoạt động vào khoảng 35 – 55 dB.

Quạt tháp là quạt gì
Quạt tháp là quạt gì

Như vậy, có thể thấy quạt tháp là một thiết bị làm mát cao cấp hiện nay với thiết kế dạng tháp (trụ đứng). Quạt có nhiều tính năng hiện đại như hẹn giờ bật tắt, nhiều tốc độ gió khác nhau, góc quay 180 độ, điều khiển từ xa, màn hình cảm ứng hay tạo ion làm sạch không khí. Công suất quạt tùy loại vào khoảng 40 – 65W nên khả năng làm mát tốt nhưng độ ồn của quạt lại thấp hơn so với các loại quạt thông thường. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc quạt làm mát cao cấp vừa đảm bảo thiết kế đẹp và có nhiều tính năng hiện đại thì quạt tháp sẽ là lựa chọn rất tốt hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118