Nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa, vài lời khuyên từ HC24h

Rất nhiều bạn hiện nay thắc mắc vấn đề nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa. Vấn đề này thực ra cũng không phải quá khó trả lời nếu bạn so sánh được hai loại quạt này về các yếu tố như tính năng, nhu cầu sử dụng và giá thành. Theo ý kiến của homecare24h, hai loại quạt này cũng có điểm tương đồng và điểm khác biệt rõ ràng, nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn quạt tháp hay quạt điều hòa cho phù hợp.

Nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa
Nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa

So sánh điểm giống nhau của quạt tháp và quạt điều hòa

Quạt tháp là loại quạt có thân hình trụ dài cao, luồng gió sẽ thổi ra nhờ một hệ thống cánh quạt dạng ống dài lắp dọc theo chiều cao của quạt. Quạt tháp hiện nay được bán phổ biến trên thị trường với khá nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau nhưng đều có kiểu dáng dạng tháp cao. Còn quạt điều hòa là dòng quạt với bình chứa nước lớn, khi quạt hoạt động bạn có thể bật tính năng làm mát bằng nước giúp không khí thổi ra từ quạt mát hơn nhiều so với không khí trong phòng. Cả hai loại quạt này đều có nhiều điểm giống nhau như sau:

  • Đều là thiết bị làm mát cao cấp: mặc dù thiết kế hay cách làm mát khác nhau thì hai loại quạt này đều là các thiết bị làm mát tốt thuộc dòng quạt cao cấp được nhiều người dùng đánh giá cao hiện nay.
  • Giá thành khá cao: đi kèm với một thiết bị làm mát cao cấp chắc chắn là giá thành khá cao. Giá thành của quạt tháp cũng như quạt điều hòa thường vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng và những mẫu cao cấp hơn có giá cao hơn nữa.
  • Khả năng làm mát tốt: quạt tháp hay quạt điều hòa đều có chế độ quay (đảo cánh) giúp tăng diện tích làm mát của quạt. Nhờ đó, chỉ cần một chiếc quạt nhưng có thể làm mát trong không gian rất rộng, đồng thời luồng gió thổi ra từ quạt cũng luôn đảm bảo khả năng làm mát tốt.
Nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa
Nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa

So sánh điểm khác nhau giữa quạt tháp và quạt điều hòa

Bên cạnh những đặc điểm khá tương đồng như đều là thiết bị làm mát cao cấp, giá thành cao, khả năng làm mát tốt thì hai dòng quạt này cũng có rất nhiều điểm khác nhau rất rõ rệt. Bạn có thể xem bảng sau để thấy rõ hơn:

Khác nhauQuạt thápQuạt điều hòa
Kiểu dángKiểu dáng thanh thoát, gọn gàngKiểu dáng to, chiếm nhiều không gian
Công suất35 – 65W 60W trở lên
Độ mátTương tự các loại quạt câyĐộ mát cao nhờ khả năng làm mát bằng nước.
Góc quay180 độ90 – 120 độ
Tính năng

Hẹn giờ tắt, điều khiển từ xa, màn hình cảm ứng, nhiều tốc độ gió, tạo ion làm sạch không khí.

Hẹn giờ tắt, điều khiển từ xa, màn hình cảm ứng, nhiều tốc độ gió, tạo ion làm sạch không khí, làm mát bằng nước, làm mát bằng đá khô.

Độ ồnTrung bìnhTrung bình – cao
Độ bềnCaoCao
Vệ sinhHơi khó vệ sinhHơi khó vệ sinh
Nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa
Nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa

Nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa

Với những so sánh về điểm giống và khác nhau ở trên, có thể thấy 2 dòng quạt này sẽ phù hợp với 2 kiểu nhu cầu làm mát khác nhau. Quạt tháp có kiểu dáng đẹp, nhiều tính năng hiện đại và khả năng làm mát khá tốt. Quạt điều hòa kiểu dáng không được đánh giá cao nhưng khả năng làm mát lại tốt hơn hẳn quạt tháp. Vì thế, nếu bạn phân vân nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa thì sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn mua một thiết bị làm mát ưu tiên phải làm mát thật tốt thì hãy chọn quạt điều hòa, còn nếu bạn muốn mua quạt nhưng ưu tiên kiểu dáng đẹp, hiện đại thì quạt tháp sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118