Điều hòa tự nhiên không lạnh, không mát, nguyên nhân vì sao

Nguyên nhân của tình trạng điều hòa kém lạnh dần dần và điều hòa tự nhiên không lạnh sẽ khác nhau về mức độ nghiêm trọng, nếu người dùng gặp tình trạng đột ngột mất lạnh thì có thể tham khảo nội dung chia sẻ này để hiểu rõ vấn đề đang gặp là gì. Qua đó sẽ biết hướng xử lý dễ dàng hơn.

Nhân viên Homecare đang kiểm tra lại đường ống dẫn gas của điều hòa

Các trường hợp điều hòa không lạnh

Có 2 trường hợp điều hòa không lạnh mà chúng ta cần xem xét trong nội dung này, 1 là điều hòa kém lạnh một cách từ từ và 2 là điều hòa tự nhiên không lạnh. Hai trường hợp này có nguyên nhân khác nhau, do vậy người dùng cần để ý xem điều hòa đang gặp tình trạng nào mới dễ dàng tìm ra nguyên nhân.

Trường hợp điều hòa kém lạnh là khi điều hòa giảm độ lạnh từ từ trong một thời gian dài, ngày này qua ngày khác mà chúng ta khó cảm nhận khi sử dụng qua từng ngày, chỉ biết rằng điều hòa kém lạnh hơn trước. Đó là trường hợp thường gặp trong thực tế bởi nhiều nguyên nhân như bụi bẩn bám nhiều dần trên cả dàn lạnh và dàn nóng, lượng gas giảm dần, quạt chạy yếu dần và máy nén dần dần kém hiệu quả…Nhìn chung các nguyên nhân làm cho điều hòa chạy kém dần dần đều nằm ở các bộ phận bởi đây là tình trạng giảm hiệu quả dần theo thời gian.

Vậy trường hợp điều hòa tự nhiên không lạnh thì như thế nào, tình trạng này nói lên mức độ nghiêm trọng hơn trường hợp trên bởi sự đột ngột xảy ra vấn đề. Trước khi xảy ra tình trạng này thì điều hòa vẫn hoạt động bình thường, làm mát tốt, tự nhiên không lạnh nữa, do đó người dùng cần phải để ý xem có hiện tượng gì xảy ra hay không. Khi thông báo vấn đề tới các trung tâm sửa điều hòa kèm theo các hiện tượng cụ thể sẽ giúp nhân viên sửa chữa nhanh chóng nắm bắt nguyên nhân.

Nguyên nhân điều hòa tự nhiên không lạnh

Có một số nguyên nhân dẫn tới sự cố này mà người dùng nên tìm hiểu, tất nhiên để phân tích đầy đủ các nguyên nhân thì có thể mất khá nhiều thời gian và cũng không cần thiết. Bởi vậy homecare sẽ tập trung vào một số nguyên nhân chính và thường gặp phải để người dùng nắm được cơ bản.

Khi hết gas thì tùy loại điều hòa mà có chạy tiếp hay không, các loại điều hòa đời mới có tính năng phát hiện thiếu gas hoặc hết gas để báo lỗi hoặc dừng hoạt động sau vài phút, các loại điều hòa cũ thì vẫn chạy bình thường. Nguyên nhân hết gas thường là do hệ thống đường ống bị rò rỉ nhanh, bị ăn mòn, bị thủng….

Bộ phận này có nhiệm vụ thổi gió mạnh đi xuyên qua dàn nóng để làm mát môi chất bên trong dàn nóng, nếu môi chất không được làm nguội nhanh thì điều hòa không mát được. Nguyên nhân quạt không chạy thường là tụ điện bị hỏng, motor quạt bị hỏng, rắc cắm dây nguồn quạt bị tuột hoặc do cánh quạt bị kẹt.

Lốc điều hòa là bộ phận cực kỳ quan trọng trong việc làm lạnh, có nhiệm vụ hút và nén gas trong đường ống để thực hiện chức năng hấp thụ nhiệt và xả nhiệt, đồng thời tạo ra sự luân chuyển liên tục của gas trong đường ống từ dàn lạnh tới dàn nóng. Do vậy nếu lốc không chạy thì đương nhiên điều hòa không thể làm mát, nguyên nhân do tụ điện bị hỏng, khởi động điện bị hỏng, motor điện trong lốc bị hỏng hay điều hòa bị tắc bẩn làm cho lốc không chạy. 

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên người dùng đã hiểu thêm về các nguyên nhân dẫn tới tình trạng điều hòa tự nhiên không lạnh, hãy liên hệ trực tiếp đến homecare để được tư vấn hay xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118