Cục nóng điều hòa inverter chạy liên tục là bất thường hay bình thường

Có một số vấn đề khá cơ bản nhưng không phải người sử dụng nào cũng hiểu rõ tường tận về từng thiết bị như cục nóng điều hòa inverter chạy liên tục hay ngắt quãng, các nguyên nhân chủ quan dẫn tới điều hòa kém lạnh, hay vị trí lắp cục nóng điều hòa phải đảm bảo những gì….Rất nhiều điều cơ bản mà người dùng chưa hiểu rõ, trong nội dung này homecare24h sẽ trình bày về cách hoạt động của cục nóng điều hòa inverter.

Trả lời câu hỏi chính của nội dung bài viết là cục nóng điều hòa inverter chạy liên tục là bình thường hay bất thường, homecare khẳng định rằng đây là vấn đề bình thường, khác với cách thức hoạt động của những dòng điều hòa cơ bởi nguyên lý của 2 loại này là khác nhau. Khi hiểu rõ được 2 loại điều hòa này thì người sử dụng sẽ biết được thêm những kiến thức liên quan như cách giúp điều hòa chạy tốt hơn, tốn ít điện hơn và bền bỉ hơn.

Với điều hòa cơ, còn gọi là điều hòa non inverter, cơ chế hoạt động của hệ thống lạnh là ON – OFF, tức là chạy nghỉ kết hợp để duy trì mức nhiệt độ cần đáp ứng. Lốc điều hòa được bật tắt liên tục hút và nén gas, khi thiếu nhiệt thì máy nén hoạt động, khi đủ nhiệt thì máy nén dừng. Chính vì cơ chế hoạt động như vậy nên biên độ giao động nhiệt trong phòng thường khá lớn, gây ra tình trạng khó chịu cho người dùng.

Với điều hòa inverter thì cơ chế hoạt động có nhiều điểm khác, trong đó cục nóng điều hòa inverter chạy liên tục nhưng duy trì ở mức công suất thấp để đảm bảo điều hòa luôn làm lạnh, tạo ra biên độ giao động nhiệt nhỏ hơn, người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy cục nóng chạy liên tục nhưng được điều chỉnh tốc độ quay motor bằng biến tần, tức là motor điện bên trong máy nén lúc quay chậm lúc quay nhanh để phù hợp với mức độ cần làm lạnh. Khi mới bật thì máy nén hoạt động ở mức công suất 80% còn khi duy trì nhiệt độ thì hoạt động ở mức 20-30% thay vì phải bật tắt liên tục.

Qua các thông tin phân tích cơ bản về trường hợp cục nóng điều hòa inverter chạy liên tục ở trên, người sử dụng đã hiểu rõ hơn về 2 loại điều hòa thông dụng hiện nay hoạt động như nào. Hãy liên hệ homecare để được tư vấn thêm về các vấn đề gặp phải, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118