Hướng dẫn chuyển độ F sang độ C điều hòa Samsung

Trong phần hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Samsunghomecare24h đã giới thiệu thì trong số các nút bấm trên remote điều hòa Samsung không hề có nút bấm nào để chuyển từ độ C sang độ F và ngược lại. Vậy trong trường hợp bỗng nhiên remote điều hòa Samsung không hiển thị độ C mà lại hiển thị độ F thì sao. Chắc chắn bạn sẽ khá bối rối vì đến 99% người Việt quen dùng remote theo độ C chứ không quen dùng theo độ F. Để chuyển độ F sang độ C điều hòa Samsung cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo pin của remote ra sau đó lắp lại là được. Remote sẽ tự động reset lại các chế độ cài đặt và lại hiển thị độ C chứ không hiển thị độ F nữa.

Hướng dẫn chuyển độ F sang độ C điều hòa Samsung
Remote máy lạnh Samsung

Hướng dẫn chuyển độ F sang độ C điều hòa Samsung

Mỗi dòng điều hòa đều có hai chế độ hiển thị nhiệt độ là hiển thị theo độ F và hiển thị theo độ C. Ở thị trường Việt Nam, remote đều được cài đặt mặc định ban đầu là hiển thị nhiệt độ theo độ C vì ở Việt Nam đơn vị tính nhiệt độ là độ C thông dụng hơn độ F. Nếu bạn muốn đổi chế độ hiển thị nhiệt độ từ độ C sang độ F thì cần phải ấn tổ hợp phím theo hướng dẫn từ nhà sản xuất và ngược lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì các nút bấm sẽ không có tác dụng mà bạn phải thử bằng cách khác như trong trường hợp remote của điều hòa Samsung.

Khi bạn thấy remote điều hòa Samsung bỗng nhiên hiển thị độ F chứ không phải độ C thì bạn không cần ấn tổ hợp các nút bấm nào hết mà hãy tháo pin của remote ra sau đó lắp lại. Remote bị tháo pin sẽ xóa các cài đặt lúc trước và khi lắp pin vào remote sẽ phục hồi lại cài đặt ban đầu. Vì thế, khi gặp trường hợp remote điều hòa Samsung hiển thị độ F và bạn muốn chuyển lại về độ C quen thuộc thì hãy tháo pin ra và lắp lại.

Cách quy đổi độ F sang độ C

Để đổi độ F sang độ C có rất nhiều cách, có một số trang web có sẵn công cụ quy đổi độ F sang độ C và ngược lại. Bạn chỉ cần nhập độ F vào và sẽ có kết quả độ C ngay lập tức. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn đổi độ F sang độ C theo công thức thì có thể áp dụng công thức sau:

Độ C = (Độ F – 32 ) : 1,8

Trong đó:

  • Độ C là nhiệt độ đo bằng độ C đang cần tính
  • Độ F là nhiệt độ hiển thị trên remote

Lấy ví dụ remote hiển thị 70 độ F, theo công thức trên chúng ta sẽ tính được (70 độ F – 32) : 1,8 = 21,1 độ C. Nếu remote hiển thị 80 độ F thì tương tự chúng ta sẽ tính được là 26,6 độ C.

Như vậy, chuyển độ F sang độ C điều hòa Samsung rất đơn giản. Đối với một số bạn quen với việc dùng độ F hơn độ C thì có thể để nguyên chế độ hiển thị độ F trên remote. Còn nếu bạn muốn chuyển lại về độ C thì chỉ cần tháo pin điều khiển ra lắp lại là xong.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118