Điều hòa Samsung giá bao nhiêu? Một vài thông tin từ homecare24h

Nhiều bạn có thắc mắc điều hòa Samsung giá bao nhiêu, cùng loại tại sao có nơi giá rẻ, có nơi giá đắt và có nên mua điều hòa Samsung giá cao không? Theo như homecare24h thống kê thì các siêu thị điện máy hay các điểm bán hàng lớn thường sẽ bán điều hòa Samsung với giá cao hơn nhưng nhiều khuyến mãi hơn. Những cửa hàng, trung tâm nhỏ sẽ bán điều hòa với giá rẻ hơn một chút nhưng ít khuyến mãi. Nếu trừ đi các khuyến mãi thì giá điều hòa Samsung được bán ra thị trường có giá tương đối sát nhau kể cả ở các siêu thị điện máy hay các cửa hàng bán lẻ. Chi tiết về giá điều hòa Samsung và có nên mua điều hòa Samsung giá cao không chúng ta sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Điều hòa Samsung giá bao nhiêu
Điều hòa Samsung giá bao nhiêu

Điều hòa Samsung giá bao nhiêu

Điều hòa Samsung hiện có nhiều model và mức giá cũng chênh lệch nhau khá nhiều. Những model mới ra mắt năm nay thì có giá khoảng 8,5 triệu đồng trở lên. Các model cũ ra mắt từ năm trước có giá thành khoảng 8,2 triệu đồng trở lên và các model cũ hơn nữa đôi khi được giảm giá chỉ còn khoảng 7 triệu đồng mà thôi. Tùy từng nơi bán mà giá thành có thể rẻ hơn vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng. 

Các bạn lưu ý là các model cũ này vẫn là hàng mới 100% chính hãng chứ không phải hàng đổi trả hay hàng trưng bày. Nếu là hàng trưng bày thì sẽ là các model của năm trước và giá thành sẽ thấp hơn giá mới khoảng 20%, còn nếu là hàng đổi trả thì giá có thể thấp hơn giá mới từ 30 – 40%. Còn về vấn đề giá máy đắt rẻ tùy nơi bán thì các bạn có thể xem phần giải thích ngay sau đây.

Điều hòa Samsung giá bao nhiêu
Điều hòa Samsung giá bao nhiêu

Tại sao có nơi bán rẻ, có nơi bán đắt

Máy lạnh Samsung được phân phối ở Việt Nam đều qua các đại lý phân phối của hãng và giá thành chắc chắn không chênh lệch nhau nhiều. Có thể các hệ thống lớn sẽ được chiết khấu cao hơn chút nhưng họ sẽ mất phí mặt bằng và marketing nhiều hơn. Do đó, có thể nói rằng giá điều hòa ở các cửa hàng lớn hay cửa hàng bán lẻ đều gần tương đương nhau. Điểm khác biệt chính là khuyến mãi đi kèm khác nhau dẫn đến giá thành khác nhau. Nếu bạn để ý sẽ thấy những nơi bán giá cao sẽ có nhiều khuyến mãi hơn và nơi bán giá thấp sẽ có ít khuyến mãi. Bạn tiếp tục tra bảng giá của những dịch vụ khuyến mãi đi kèm và trừ đi sẽ thấy giá máy ở các cửa hàng là gần tương đương nhau chỉ chênh lệch khoảng 100 – 200 ngàn đồng mà thôi.

Bên cạnh đó, có những nơi khuyến mãi tương đương nhưng giá thành lại rẻ hơn cả triệu đồng. Những trường hợp này thường là các dòng điều hòa model cũ. Các dòng máy này đôi khi cửa hàng muốn bán hết để nhập máy mới về bán nên có chương trình giảm giá. Còn đối với các máy mới thì giá của các nơi bán sẽ gần như tương đương nhau.

Điều hòa Samsung giá bao nhiêu
Điều hòa Samsung giá bao nhiêu

Có nên mua điều hòa Samsung giá cao không

Theo như phân tích ở trên, giá điều hòa Samsung có thể nói là như nhau nhưng khi người dùng mua sẽ có những nơi bán đắt bán rẻ khác nhau. Sự khác nhau này nằm ở khuyến mãi và rất nhiều người dùng phân vân về vấn đề khuyến mãi này. Lấy ví dụ như một siêu thị điện máy bán máy lạnh với giá cao hơn thị trường nhưng họ lại có chính sách tặng một lần vệ sinh máy miễn phí (thời hạn 1 năm), tặng giá vật tư điện lạnh để lắp đặt điều hòa, tặng công lắp đặt, tặng phiếu giảm giá hoặc phiếu mua hàng. Riêng khoản khuyến mãi này cũng có giá trị tương đối cao, công lắp đặt máy lạnh vào khoảng 250 ngàn đồng, 5m ống đồng cộng bảo ôn trị giá 650 ngàn, một lần vệ sinh máy lạnh khoảng 150 ngàn, còn phiếu giảm giá, phiếu mua hàng thường là 200 – 300 ngàn. Tổng giá trị khuyến mãi lên đến 1,3 triệu đồng. Cứ tính giá trị khuyến mãi không như bên bán hàng nói thì cũng có giá trị khoảng 1 triệu đồng. Vậy nên, giá thành của máy lạnh Samsung đắt hơn không phải là không có lý do và “đâu cũng vào đó” cả. Nếu bạn thấy những khuyến mãi này hữu ích cho bạn thì mua điều hòa giá cao cũng không sao vì tổng giá trị là tương đương.

Máy lạnh Samsung
Điều hòa Samsung giá bao nhiêu

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng điều hòa Samsung là dòng điều hòa có giá thành ở mức khoảng 8,3 triệu đồng trở lên. Nếu bạn muốn mua điều hòa Samsung với giá rẻ hơn thì có thể chọn các cửa hàng bán lẻ để có mức giá tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc (5)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118