Điều hòa Samsung bảo hành bao lâu? 1 năm hay 2 năm

Điều hòa Samsung là dòng điều hòa được đánh giá cao về mặt thiết kế cũng như hiệu năng tốt cùng nhiều tính năng nổi bật. Điều hòa Samsung có nhiều dòng sản phẩm có mức giá không quá cao nhưng vẫn được xếp vào phân khúc điều hòa cao cấp hiện nay. Trước đây, điều hòa Samsung cũng giống như các hãng điều hòa khác đều có chế độ bảo hành 1 năm chính hãng. Tuy nhiên, thời gian gần đây hãng đã có sự điều chỉnh về thời gian bảo hành khiến nhiều bạn thắc mắc không biết điều hòa Samsung bảo hành bao lâu. Trả lời câu hỏi này, homecare24h thông tin đến các bạn đó là điều hòa Samsung hiện được bảo hành chính hãng trong thời gian 2 năm chứ không phải 1 năm như trước đây.

Điều hòa Samsung bảo hành bao lâu
Điều hòa Samsung bảo hành bao lâu

Điều hòa Samsung bảo hành bao lâu

Theo các thông tin mới nhất thì điều hòa Samsung đã thay đổi chế độ bảo hành kéo dài thêm 1 năm so với trước đây. Tất cả các dòng điều hòa của Samsung hiện nay đều được bảo hành chính hãng 2 năm. Trong thời gian bảo hành bạn chỉ cần gọi cho hãng sẽ có người tới tận nhà kiểm tra bảo hành cho bạn. Ngoài ra, máy lạnh Samsung còn được bảo hành remote trong thời gian 2 năm và máy nén bảo hành lên đến 10 năm.

Các bạn chú ý về thời gian bảo hành chính hãng 2 năm. Thời gian bảo hành này hãng sẽ bảo hành toàn bộ các linh kiện của dàn lạnh, dàn nóng và remote. Các phần khác liên quan đến vấn đề lắp đặt như đường dây điện, bọc bảo ôn, ống đồng điều hòa … không nằm trong phần bảo hành. Khi thợ bảo hành tới kiểm tra nếu phát hiện dàn lạnh, dàn nóng hay remote bị lỗi thì mới bảo hành theo quy định của hãng. Các trường hợp hỏng hóc khác không liên quan đến dàn nóng và dàn lạnh hãng có thể từ chối bảo hành.

Về vấn đề máy nén bảo hành 10 năm, máy nén có thể coi như là động cơ chính được lắp đặt ở dàn nóng của điều hòa. Với 10 năm bảo hành có thể nói rằng đây sẽ là bộ phận hoạt động bền bỉ nhất trên điều hòa và cũng khó hỏng nhất. Thường người dùng điều hòa đến 7 hay 8 năm trở đi thường hay quên cái thời gian bảo hành máy nén này và tới lúc đó nếu có hỏng máy nén cũng ngại gọi cho hãng tới bảo hành.

Xem thêm: Các điểm bảo hành của Samsung trên toàn quốc

Điều hòa Samsung bảo hành bao lâu
Điều hòa Samsung bảo hành bao lâu

Lưu ý các trường hợp bị từ chối bảo hành

Điều hòa Samsung hay điều hòa nói chung đều có những yêu cầu bảo hành được ghi rõ trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. Khi mua máy bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng để biết cụ thể nhất về chế độ bảo hành và các trường hợp bị từ chối bảo hành. Sau đây là các trường hợp bị từ chối bảo hành và ngoài phạm vi bảo hành do Samsung đưa ra:

Trường hợp điều hòa không thuộc phạm vi bảo hành

 • Điều hòa hết hạn bảo hành.
 • Điều hòa bị hư hỏng do hao mòn thông thường, gặp tai nạn, bị sử dụng sai cách, không được vệ sinh đúng cách (bao gồm phần bên ngoài, bên trong, các loại bộ lọc vệ sinh), không được bảo dưỡng và thực hiện dịch vụ đúng cách, bị côn trùng, sâu bọ bao gồm nhưng không giới hạn động vật chui vào, sử dụng sai mục đích thiết kế, lắp đặt không đủ hoặc sai, vận hành sai, sử dụng quá nhiều, sử dụng pin lỗi hay pin đã rò rỉ, sai điện áp, hư hỏng do ngoại lực tác động. 
 • Điều hòa không được bảo hành tại Việt Nam, trừ các sản phẩm được bảo hành toàn cầu.
 • Điều hòa đã được sử dụng với mục đích thương mại hay mục đích khác không phải tiêu dùng thông thường (ngoại trừ các Sản phẩm được Samsung chỉ định dùng với mục đích thương mại)
 • Điều hòa gặp thiên tai hay sự kiện bất khả kháng, bao gồm nhưng không giới hạn hỏa hoạn hay hư hỏng do chất lỏng.
Điều hòa Samsung bảo hành bao lâu
Điều hòa Samsung bảo hành bao lâu

Trường hợp điều hòa mất quyền bảo hành 

 • Điều hòa không còn mang số seri của nhà sản xuất.
 • Khách hàng không cung cấp môi trường phù hợp cho điều hòa hoạt động ví dụ như không cung cấp nguồn điện phù hợp, nguồn điện gặp sự cố, để dị vật như chất lỏng, hơi ẩm hay bụi bẩn lọt vào hay tác động làm hỏng điều hòa.
 • Điều hòa đã được một bên khác không phải là Samsung hay Trung tâm bảo hành ủy quyền của Samsung sửa chữa, thực hiện dịch vụ hay can thiệp vào bằng bất kỳ cách nào.
 • Bất kỳ sự thay đổi nào đối với điều hòa, dù có sử dụng thiết bị hay bộ phận bổ sung hay không.
 • Gắn thêm hoặc tháo bớt phụ kiện, linh kiện hay thiết bị khác trên điều hòa.
 • Gắn thêm phụ kiện cơ khí, điện hay bất kỳ loại nào khác không được Samsung cung cấp và ủy quyền.
 • Đã thay đổi bất kỳ đặc tính nào của điều hòa bởi người khác không phải là Samsung.
Điều hòa Samsung bảo hành bao lâu
Điều hòa Samsung bảo hành bao lâu

Với các thông tin trên, có thể thấy rằng điều hòa Samsung được bảo hành 24 tháng, bảo hành remote 24 tháng và bảo hành máy nén lên đến 10 năm. Tuy nhiên, bạn cũng chú ý các trường hợp không được bảo hành để đảm bảo quyền lợi khi điều hòa gặp sự cố.

Ý kiến bạn đọc

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118