So sánh điều hòa Samsung và LG, hai thương hiệu đến từ Hàn Quốc

Điều hòa Samsung và LG là hai thương hiệu điều hòa đến từ Hàn Quốc. Nhiều bạn khá phân vân khi chọn mua điều hòa Samsung hay LG vì cả hai thương hiệu này đều uy tín và có cùng xuất xứ. Nếu so sánh điều hòa Samsung và điều hòa LG thì sẽ thấy mặc dù cả hai dòng điều hòa này đều đến từ Hàn Quốc và thuộc phân khúc cao cấp nhưng lại có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, sở thích và các tính năng mà bạn mong muốn, bạn có thể đưa ra được quyết định nên chọn mua điều hòa nào trong hai dòng điều hòa trên.

So sánh điều hòa Samsung và LG
So sánh điều hòa Samsung và LG

So sánh điều hòa Samsung và LG

So sánh về ưu điểm

Ưu điểm của điều hòa Samsung hiện nay là tích hợp rất nhiều công nghệ mới, hiện đại và rất tiết kiệm điện năng. Theo nhiều người dùng đánh giá, về khả năng tiết kiệm điện cũng như các tính năng khác thì máy lạnh Samsung đều rất tốt đặc biệt là tính năng lọc bụi với màng lọc bụi có thể lọc được cả bụi PM 1.0. Về thiết kế, Samsung cũng được nhiều người dùng đánh giá là có thiết kế hiện đại, sang trọng phù hợp với xu hướng. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng là một thế mạnh của Samsung vì Samsung chi rất nhiều tiền cho quảng bá thương hiệu. Gần như khi nhắc đến các đồ điện tử thì mọi người đều biết đến Samsung.

Ưu điểm nổi bật của dòng máy lạnh LG là máy được trang bị công nghệ Dual Inverter giúp máy hoạt động bền bỉ hơn, làm lạnh tốt hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Bộ lọc không khí kết hợp với tính năng phát ion giúp máy lạnh LG có khả năng lọc được cả bụi mịn PM 1.0. Bên cạnh đó, LG còn là hãng đi đầu khi tích hợp tính năng đuổi muỗi bằng sóng siêu âm giúp bạn có một không gian trong lành và không sợ bị muỗi đốt. 

So sánh LG với Samsung thì ưu điểm của điều hòa Samsung rõ ràng nhiều hơn và vượt trội hơn so với điều hòa LG. Samsung ngoài có những tính năng nổi bật tương tự như LG thì hãng còn trang bị nhiều công nghệ khác hỗ trợ người dùng tốt hơn, thiết kế độc đáo hơn, tiết kiệm điện năng hơn và thương hiệu phổ biến hơn.

So sánh điều hòa Samsung và LG
So sánh điều hòa Samsung và LG

So sánh nhược điểm

Điều hòa Samsung là dòng điều hòa được đánh giá khá toàn diện. Tuy nhiên, nếu nhắc đến nhược điểm của dòng máy lạnh Samsung thì phải nói đến độ bền, khả năng sửa chữa khó khăn và giá cao. Độ bền của điều hòa Samsung được đánh giá kém nhất trong các dòng máy lạnh cao cấp. Nguyên nhân có lẽ vì được tích hợp nhiều tính năng nên máy đôi khi bị hỏng vặt. Mà khi hỏng thì điều hòa có những tính năng mới thường khó sửa chữa.

Về dòng điều hòa LG, dòng điều hòa này cũng được đánh giá tổng thể là rất tốt nhưng nói về nhược điểm thì phải nói tới thương hiệu chưa được quảng bá nhiều nên có ít người biết đến. Bên cạnh đó, điều hòa LG cũng có độ bền chưa được đánh giá cao. Đặc biệt, điều hòa LG cũng có các công nghệ mới khá hiện đại nên nếu máy bị hỏng thì việc sửa chữa là không hề dễ dàng và tương đối tốn kém.

So sánh về vấn đề nhược điểm thì hai dòng máy này đều có nhược điểm khá giống nhau nhưng về độ bền thì nhiều người dùng đánh giá máy lạnh Samsung không tốt bằng LG. Vậy nên về mặt nhược điểm thì rõ ràng Samsung lại là thương hiệu máy lạnh không tốt bằng LG.

 
So sánh điều hòa Samsung và LG
So sánh điều hòa Samsung và LG

So sánh về giá thành và chế độ bảo hành

Nói về giá thành thì cả LG và Samsung đều thuộc phân khúc cao cấp nên giá thành không chênh lệch nhau nhiều. Nếu so sánh chi tiết thì máy lạnh Samsung có giá thành đắt hơn máy lạnh LG khoảng 500 ngàn cho đến 1,5 triệu đồng tùy loại. Cũng có những mẫu máy cao cấp của Samsung đắt hơn hẳn LG với mức giá lên đến gần 20 triệu đồng.

Về chế độ bảo hành, máy lạnh LG và Samsung đều bảo hành 2 năm từ nhà sản xuất, bảo hành remote 6 tháng và bảo hành máy nén inverter trong 10 năm. Nói chung là về mặt bảo hành thì hai hãng này đều có chế độ bảo hành giống nhau.

Điều hòa LG
So sánh điều hòa Samsung và LG

Nên mua của hãng nào

Sau khi đã so sánh ưu nhược điểm của hai thương hiệu này thì có thể nói rằng cả hai thương hiệu này đều có những điểm đáng mua riêng. Nếu bạn đang muốn mua điều hòa có thương hiệu phổ biến và nhiều công nghệ mới thì không còn sự lựa chọn nào tốt hơn Samsung. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc máy lạnh đáp ứng tốt nhu cầu nhưng có mức giá phải chăng hơn thì LG sẽ là một lựa chọn rất đáng cân nhắc. Tùy vào nhu cầu, sở thích cũng như các tính năng mà bạn có thể cân nhắc chọn mua máy lạnh Samsung hay LG đều rất tốt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118