So sánh điều hòa LG và Electrolux, chênh lệch về giá thành và tính năng

Điều hòa LG và Electrolux là hai dòng điều hòa được khá nhiều người dùng quan tâm. Mỗi hãng điều hòa lại có những ưu nhược điểm nên khi chọn mua có rất nhiều người dùng phân vân giữa hai thương hiệu này. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên mua điều hòa của hãng nào trong hai thương hiệu trên thì hãy cùng homecare24h so sánh điều hòa LG và Electrolux để có thể dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định chọn mua.

So sánh điều hòa LG và Electrolux
So sánh điều hòa LG và Electrolux

Nhắc đến đánh giá chi tiết về điều hòa thì các bạn có thể tham khảo các bài viết khác như điều hòa LG có tốt không hay điều hòa Electrolux có tốt không. Còn khi so sánh điều hòa LG và điều hòa Electrolux, homecare24h sẽ so sánh những ưu điểm và nhược điểm để các bạn có cái nhìn khái quát và cụ thể hơn về hai dòng điều hòa này.

So sánh điều hòa LG và Electrolux về các ưu điểm

Ưu điểm của điều hòa LG chính là công nghệ Dual inverter đang được quảng bá rất nhiều. Công nghệ này giúp máy lạnh hoạt động “khỏe” hơn, tiết kiệm điện năng hơn và bền bỉ hơn. Cùng với máy nén Dual Inverter thì điều hòa LG còn có một điểm khá nổi bật chính là công nghệ khử mùi lọc bụi rất tốt. Theo các thông số từ nhà sản xuất, điều hòa LG nhờ vào màng lọc đặc biệt cùng bộ phát ion giúp máy lọc được cả những bụi mịn PM 1.0 có kích thước nhỏ hơn bụi PM 2.5. Bộ cảm biến bụi được tích hợp trên máy sẽ hiển thị chất lượng không khí trong phòng bằng đèn báo. Một số thí nghiệm thực tế cho thấy tính năng lọc bụi mịn PM 1.0 của điều hòa LG hoạt động tốt và chỉ cần bật máy khoảng 1 giờ là chất lượng không khí trong phòng có thể đạt được mức tốt. Bên cạnh đó, một số dòng điều hòa LG còn tích hợp tính năng đuổi muỗi bằng sóng siêu âm khá tiện lợi. 

Về ưu điểm của điều hòa Eletrolux, hãng được đánh giá là có độ bền tốt và nhiều tính năng hữu ích như tính năng lọc không khí Active Pure. Tính năng này giúp loại bỏ 99% vi khuẩn virus có trong không khí từ vi khuẩn tụ cầu staphylococcus albus, virus H1N1 cho đến virus H3N2 mang lại bầu không khí trong lành cho cả gia đình. 

Nếu so sánh về những ưu điểm của điều hòa LG và Electrolux thì có thể thấy rằng điều hòa LG hơn hẳn điều hòa Electrolux về nhiều mặt từ khả năng lọc bụi, khử mùi, kháng khuẩn cho đến các tính năng mới, tiết kiệm điện. Điểm hơn của Electrolux so với LG có lẽ chỉ có độ bền và giá thành rẻ hơn. 

Điều hòa LG Dual Inverter
So sánh điều hòa LG và Electrolux

So sánh điều hòa Electrolux và LG về nhược điểm

Nói về nhược điểm của điều hòa LG thì hãng cũng có nhược điểm khá giống với một số hãng điều hòa cao cấp khác đó là độ bền chưa phải rất tốt, khó sửa chữa khi hỏng hóc và giá thành cao. Một điểm nữa đó là mặc dù gần đây LG có đẩy mạnh quảng bá sản phẩm điều hòa nhưng nhìn chung thì thương hiệu điều hòa LG vẫn phổ biến trên thị trường.

Nhược điểm của của điều hòa Eletrolux chắc mọi người cũng đều biết đó là giá thành tương đối cao nhưng máy lại được trang bị ít công nghệ cao cấp và không có chế độ tiết kiệm điện riêng như những hãng khác. Một điểm nữa đó là các dòng máy lạnh của Electrolux mới ra gần đây có khá ít thay đổi so với các thế hệ trước nên người dùng không quan tâm nhiều. Cũng giống như điều hòa LG, Electrolux trước đây rất ít quảng bá và đến nay vẫn vậy. Tuy điều hòa không phải là thế mạnh của Electrolux nhưng việc ít quảng bá đã khiến nhiều người dùng gần như quên mất là trên thị trường vẫn còn dòng điều hòa mang thương hiệu này.

Nói về nhược điểm, có thể thấy rằng ưu điểm của điều hòa LG cũng chính là nhược điểm của thương hiệu này. Các công nghệ mới trên điều hòa LG nếu gặp hỏng hóc sẽ tương đối khó sửa chữa và không có linh kiện thay thế. Nếu so sánh với điều hòa Eletrolux thì điều hòa LG có nhiều nhược điểm hơn. Tuy nhiên, những nhược điểm này đều có thể chấp nhận được vì đây là những nhược điểm chung của các hãng điều hòa có nhiều tính năng hiện nay như Panasonic hay Samsung. Vậy nên, nói về nhược điểm thì điều hòa Electrolux vẫn tồn tại nhiều nhược điểm khó chấp nhận hơn LG như thương hiệu không phổ biến, thiếu các tính năng cao cấp và giá thành còn khá cao so với những gì mà máy mang lại.

Máy lạnh Electrolux
So sánh điều hòa LG và Electrolux

Nên mua điều hòa của hãng nào

Với so sánh trên, có thể thấy rằng điều hòa LG vượt trội hơn điều hòa Eletrolux về cả tính năng lẫn khả năng tiết kiệm điện. Mặc dù giá thành của điều hòa LG cao hơn điều hòa Eletrolux nhưng nếu cân đối giữa những gì mà điều hòa LG mang lại thì homecare24h thấy rằng vẫn nên mua điều hòa LG sẽ tốt hơn. Còn nếu bạn yêu thích thương hiệu Electrolux và cần một chiếc điều hòa có độ bền tốt, không cần quá nhiều tính năng thì Electrolux cũng là một thương hiệu rất đáng để cân nhắc.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118