So sánh điều hòa Panasonic và LG, chênh lệch đôi chút về giá thành

Điều hòa Panasonic và LG đều là các dòng điều hòa ở phân khúc cao cấp. Nếu so sánh điều hòa Panasonic và LG thì cả hai dòng điều hòa này đều có những ưu nhược điểm riêng. Panasonic có ưu điểm là thương hiệu phổ biến, trang bị nhiều công nghệ lọc không khí hiện đại. Điều hòa LG thì có giá thành rẻ hơn đôi chút, máy được trang bị công nghệ Dual Inverter và bộ lọc bụi cao cấp. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn mua điều hòa hãng nào thì hãy xem phần so sánh sau đây để có thêm thông tin trước khi chọn mua.

So sánh điều hòa Panasonic và LG
So sánh điều hòa Panasonic và LG

So sánh điều hòa Panasonic và LG

So sánh về ưu điểm

Ưu điểm của điều hòa Panasonic là có nhiều công nghệ lọc không khí hiện đại, tiết kiệm điện năng và thường xuyên có những tính năng mới trên điều hòa. Theo nhiều người dùng đánh giá, về khả năng tiết kiệm điện cũng như các tính năng liên quan đến lọc không khí trên máy lạnh hiện nay thì Panasonic có thể nói là hãng được đánh giá cao nhất. Ngoài ưu điểm nổi bật về tiết kiệm điện hay hệ thống lọc không khí, Panasonic cũng có một ưu điểm khác đó là thương hiệu. Hiện Panasonic đang là thương hiệu rất uy tín phổ biến ở nhiều ngành hàng, chính yếu tố thương hiệu này khiến điều hòa Panasonic cũng luôn được người dùng đánh giá uy tín kể cả khi người dùng chưa từng sử dụng điều hòa của Panasonic.

Còn ưu điểm nổi bật của dòng máy lạnh LG là máy được trang bị công nghệ Dual Inverter giúp máy hoạt động bền bỉ hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Bộ lọc không khí kết hợp với tính năng phát ion giúp máy lạnh LG có khả năng lọc được cả bụi mịn PM 1.0. Bên cạnh đó, LG còn là hãng đi đầu khi tích hợp tính năng đuổi muỗi bằng sóng siêu âm giúp bạn có một không gian trong lành và không sợ bị muỗi đốt.

So sánh với Panasonic thì ưu điểm của điều hòa LG chỉ nhỉnh hơn về mặt tính năng lọc bụi khi lọc được cả bụi mịn PM1.0 (bụi này nhỏ hơn bụi mịn PM2.5). Còn lại về các tính năng hay khả năng tiết kiệm điện thì Panasonic vẫn được đánh giá có phần nhỉnh hơn LG.

So sánh điều hòa Panasonic và LG
So sánh điều hòa Panasonic và LG

So sánh nhược điểm

Điều hòa Panasonic là dòng điều hòa được đánh giá khá toàn diện với ít nhược điểm. Tuy nhiên, nếu nhắc đến nhược điểm của dòng máy lạnh Panasonic thì phải nói đến độ bền, khả năng sửa chữa khó khăn và giá thành cao. Độ bền của điều hòa Panasonic chỉ tương đương với các dòng máy lạnh cao cấp khác chứ không được đánh giá là “nồi đồng cối đá”. Thêm vào đó, Panasonic cho ra nhiều công nghệ mới nên các thợ sửa điều hòa rất khó sửa chữa nếu máy bị lỗi, một phần vì không nắm được công nghệ, một phần vì không có linh kiện thay thế. Cuối cùng là mặt giá thành, điều hòa Panasonic có giá thành thuộc loại cao nhất hiện nay. Với mức giá này chắc chắn không dành cho những ai muốn mua điều hòa giá rẻ.

Về dòng điều hòa LG, dòng điều hòa này cũng được đánh giá tổng thể là rất tốt nhưng nói về nhược điểm thì phải nói tới thương hiệu chưa được quảng bá nhiều nên có ít người biết đến. Bên cạnh đó, điều hòa LG cũng có độ bền chưa được đánh giá cao như Panasonic mà chỉ được đánh giá ở mức tốt mà thôi. Đặc biệt, điều hòa LG cũng có các công nghệ mới khá hiện đại nên nếu máy bị hỏng thì việc sửa chữa là không hề dễ dàng và khá tốn kém.

So sánh điều hòa Panasonic và LG
So sánh điều hòa Panasonic và LG

So sánh về giá thành và chế độ bảo hành

Nói về giá thành thì cả LG và Panasonic đều thuộc phân khúc cao cấp nên giá thành không chênh lệch nhau nhiều. Máy lạnh Panasonic có giá thành đắt hơn máy lạnh LG khoảng 500 ngàn cho đến 1,5 triệu đồng tùy loại.

Về chế độ bảo hành, máy lạnh LG bảo hành 2 năm trong khi Panasonic chỉ bảo hành 1 năm. So về thời gian bảo hành thì rõ ràng LG nhỉnh hơn so với Panasonic. Tuy nhiên, máy thường bị lỗi do khâu lắp đặt ban đầu chứ nếu máy đã lắp đặt tốt thì hoạt động một hai năm cũng chưa thể hỏng được.

So sánh điều hòa Panasonic và LG
So sánh điều hòa Panasonic và LG

Nên mua của hãng nào

Sau khi đã so sánh ưu nhược điểm của hai thương hiệu này thì có thể nói rằng cả hai thương hiệu này đều có những điểm đáng mua riêng. Nếu bạn đang muốn mua điều hòa có thương hiệu phổ biến và nhiều công nghệ mới thì không còn sự lựa chọn nào tốt hơn Panasonic. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc máy lạnh có tính năng lọc không khí cao cấp và nhiều chế độ tùy chỉnh tiết kiệm điện thì LG sẽ là một lựa chọn rất đáng cân nhắc. Tùy vào nhu cầu sử dụng, sở thích cũng như các tính năng mà bạn có thể chọn mua máy lạnh Panasonic hay LG đều rất tốt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118