Sửa điều hòa LG, những hướng dẫn kiểm tra sửa chữa từ hãng LG

I. Liên hệ sửa điều hòa LG

Điều hòa là một trong những thiết bị gia đình không thể thiếu vào mùa hè nóng bức, khi gặp trục trặc dẫn tới điều hòa không hoạt động hoặc không mát, hãy tắt điều hòa, ngắt nguồn điện và liên hệ nơi bán, trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các dịch vụ sửa điều hòa LG uy tín. Trước khi tiến hành liên hệ dịch vụ sửa chữa, các bạn cần kiểm tra xem điều hòa nhà mình gặp những vấn đề gì, có nhiều vấn đề có thể tự xử lý, xem hướng dẫn trong các nội dung liên quan.

TỔNG ĐÀI: 0888.610.118


Facebook.com/hc24h
Tìm các cơ sở gần nhất

II. Hướng dẫn từ hãng điều hòa LG

Dưới đây là hướng dẫn xử lý một số trục trặc xảy ra với điều hòa LG trong quá trình sử dụng. Trên trang chủ của điều hòa LG luôn có hướng dẫn của nhà sản xuất, nếu các bạn giỏi tiếng anh có thể tìm hiểu trực tiếp trên website của hãng. Những hướng dẫn đưa ra từ nhà sản xuất chủ yếu để tham khảo, người sử dụng cần tìm hiểu thêm trên website này, với những kinh nghiệm sửa điều hòa nhiều năm, Homecare24h đã đưa thêm những vấn đề thực tế, chi tiết và cụ thể hơn với từng vấn đề gặp phải. Xem thêm trong nội dung các lỗi thường gặp của điều hòa.


» Quạt điều hòa không chạy

Đối với các loại điều hòa sử dụng trong gia đình hiện nay thường gồm 1 cục nóng và 1 cục lạnh. Cả cục nóng và cục lạnh đều sử dụng quạt để thực hiện chức năng trao đổi nhiệt giữa môi trường và thiết bị. Trong quá trình sử dụng, 1 trong 2 quạt không chạy, điều hòa sẽ không thể làm mát phù hợp. Quạt dàn lạnh không chạy làm cho dàn lạnh không thể hấp thụ nhiệt trong phòng, quạt dàn nóng không chạy dẫn tới dàn nóng không thể xả được nhiệt từ môi chất lạnh. 

Khi nhận thấy quạt không chạy, hãy kiểm tra sơ bộ xem tụ quạt có thủng hay phồng không, kiểm tra nguồn điện, các rắc cắm, đo thông mạch trên quạt…hãy liên hệ hãng bảo hành hoặc dịch vụ sửa điều hòa LG uy tín.


» Máy nén điều hòa không chạy

Máy nén là trái tim của hệ thống lạnh, khi phát hiện ra máy nén không chạy, hãy tắt điều hòa, rút dây nguồn hoặc ngắt atomat, liên hệ dịch vụ sửa chữa sớm. Ngoài ra, trên website có phần hướng dẫn kiểm tra máy nén không hoạt động, xem trong nội dung điều hòa hỏng lốc. Các nguyên nhân chính là tụ điện bị hỏng, rơ le nhiệt ngắt khi quá nóng, mạch điện trong máy nén chập, các rắc cắm dây nguồn bị lỏng…


» Quạt điều hòa gây ồn quá mức

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới quạt kêu quá to, 1 là bạc của động cơ quạt bị mòn hoặc hỏng gây ra tiếng ồn lớn khi trục động cơ quay, 2 là cánh quạt mất cân bằng do mẻ cánh hoặc nứt dẫn tới rung lắc lớn. Hãy kiểm tra quạt ngay khi thấy tiếng ồn lớn, liên hệ hãng kiểm tra hoặc dịch vụ sửa điều hòa LG gần nhất.


» Bộ lọc điều hòa bám nhiều bẩn

Tình trạng bụi bẩn bám nhiều trên tấm lọc và trên dàn lạnh là phổ biến với hầu hết các loại điều hòa gia đình, tình trạng này dẫn tới một số vấn đề như điều hòa kém lạnh, điều hòa thổi gió yếu, tốn điện hơn…Để điều hòa hoạt động hiệu quả, hãy thường xuyên thực hiện việc vệ sinh điều hòa bằng cách xịt rửa tấm lọc và dàn lá nhôm tản nhiệt cả ở dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa. 


» Điều hòa LG kém lạnh hơn sau thời gian sử dụng

Đây là tình trạng chung với hầu hết các loại điều hòa, tuy nhiên chúng ta vẫn nên xem xét các hướng dẫn từ hãng LG, có một số nguyên nhân người sử dụng tự xử lý được, hãy kiểm tra kỹ trước khi liên hệ dịch vụ:

 • Kiểm tra tấm lọc bụi, dàn lá nhôm xem có bị bịt kín bởi bụi bẩn hay không.
 • Kiểm tra dàn nóng xem có bụi bẩn không, dàn nóng quyết định rất nhiều tới khả năng làm lạnh.
 • Kiểm tra máy nén điều hòa xem có chạy bình thường không.
 • Kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ và cảm biến, vấn đề này đòi hỏi chuyên môn cao.
 • Kiểm tra quạt trên dàn lạnh và dàn nóng, nếu quạt không hoạt động sẽ dẫn tới điều hòa kém lạnh.
 • Kiểm tra tụ điện điều hòa, tụ điện có tác dụng trợ giúp máy nén và quạt khởi động.
 • Điều hòa đã dùng lâu, hãy kiểm tra gas xem có thiếu không.

Các bạn có thể xem chi tiết trong nội dung điều hòa kém lạnh để hiểu thêm về tình trạng này.


» Điều hòa bị chảy nước

Hiện tượng điều hòa chảy nước chủ yếu do một số nguyên nhân như tắc đường ống dẫn nước, máng nước bị thủng, vị trí lắp đường ống trên cục lạnh bị hở…Người sử dụng có thể tháo nắp nhựa trên cục lạnh để kiểm tra máng nước.


» Điều khiển từ xa hoạt động chập chờn

Nếu điều khiển chập chờn, lúc được lúc không, màn hình mờ, hãy thay pin mới. Khi điều hòa không sử dụng trong thời gian dài cần tháo pin ra khỏi bộ điều khiển.


» Dàn lạnh bị đóng băng

Có 2 nguyên nhân chính là 1) bộ lọc quá bẩn làm cản trở luồng gió và 2) điều hòa trong tình trạng thiếu gas. 


» Điều hòa gây tiếng ồn lớn

Hãy kiểm tra quạt và máy nén, kiểm tra xem các vị trí bắt bulong có bị lỏng không.

III. Sửa điều hòa LG tại Homecare24h

Dịch vụ sửa điều hòa là một trong những dịch vụ chính của Homecare24h Việt Nam, với đội ngũ thợ kỹ thuật chuyên nghiệp, trình độ cao, liên tục chọn lọc, đáp ứng tốt nhất hầu hết các vấn đề cần xử lý cho các thiết bị gia đình hiện nay. Hãy liên hệ đến Homecare24h khi bạn cần hỏi ý kiến hay sửa chữa thiết bị gia đình. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118