Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa LG từ đời cũ đến đời mới

Chắc có nhiều bạn khi mới mua điều hòa LG về thì vội dùng ngay mà không đọc hướng dẫn sử dụng lần nào. Chính sơ suất đó nên nhiều khi có những nút bấm trên remote điều hòa bạn cũng không biết nó có tác dụng gì. Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa LG từ đời cũ đến đời mới nhất để các bạn hiểu hơn về các nút bấm chức năng trên điều hòa LG.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa LG
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa LG

Chức năng các nút bấm trên remote điều hòa LG

Điều hòa LG có nhiều loại và remote cũng có nhiều loại tương ứng với các nút bấm khác nhau. Mỗi nút bấm trên remote sẽ có những tác dụng nhất định. Sau đây là chức năng các nút bấm trên remote điều hòa LG theo từng loại máy các bạn có thể tham khảo. Lưu ý là nhiều nút bấm có tên gọi và tác dụng tương tự nhau thì homecare24h sẽ nêu chi tiết một lần, các lần sau sẽ chỉ điểm qua.

Remote điều hòa LG S09EN2, S09EN3

Remote điều hòa LG
Remote điều hòa LG

Nút bật tắt (màu đỏ): nút này có tác dụng bật / tắt điều hòa. Bạn ấn nút này một lần sẽ là bật và ấn lần nữa là tắt.

Nút Temp: nút này dùng để tăng giảm nhiệt độ phòng. Mỗi lần ấn nút tăng / giảm thì nhiệt độ sẽ tăng / giảm 1 độ C.

Nút Jet mode: đây là nút khởi động tính năng làm lạnh nhanh trên điều hòa. Bạn ấn vào nút này để khởi động chế độ làm lạnh nhanh, ấn lần nữa để thoát khỏi chế độ làm lạnh nhanh này.

Nút Mode: đây là nút chọn chế độ hoạt động. Bạn bật điều hòa lên rồi ấn nút mode nhiều lần để chuyển qua lại giữa các chế độ Cool – Dry – Only Fan

Nút Fan Speed: nút này dùng để điều chỉnh tốc độ quạt, bạn ấn nút này liên tục để thay đổi tốc độ quạt gió theo mức tăng dần.

Nút Swing: nút này dùng để điều chỉnh cánh đảo gió trên dàn lạnh điều hòa. Bạn ấn nút này một lần cánh đảo gió sẽ chuyển sang chế độ Auto, ấn lần nữa để dừng chế độ auto. Nếu bạn muốn cánh đảo gió dừng ở vị trí nào thì đợi cánh đảo gió di chuyển đến đúng vị trí đó rồi ấn nút Swing thôi là được.

Nút Off Timer: đây là nút hẹn giờ tắt. Bạn ấn nút hẹn giờ tắt nhiều lần để chọn thời gian hẹn giờ cho phù hợp là được.

Nút Energy Saving: đây là nút kích hoạt chế độ tiết kiệm điện trên điều hòa. Khi ấn nút này điều hòa sẽ hoạt động theo chương trình tự động giúp tiết kiệm điện năng nhất cho bạn. Nếu muốn thoát khỏi chế độ này bạn ấn nút Energy Saving một lần nữa là được.

Remote điều hòa LG V13END

Remote điều hòa LG
Remote điều hòa LG

1. Nút bật/tắt máy (màu đỏ): bạn ấn nút này để mở máy lạnh, ấn lần nữa để tắt máy lạnh.

2. Nút LIGHT OFF: Để bật / tắt hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh điều hòa.

3. Nút FAN SPEED: Chỉnh tốc độ quạt gió (tương tự như remote trên)

4. Nút COMFORT AIR: đấy là nút kích hoạt chế độ gió dễ chịu. Khi ấn nút này cánh đảo gió sẽ điều chỉnh để gió điều hòa thổi ngang lên trên giúp gió điều hòa không thổi trực tiếp vào người gây khó chịu. Để tắt chế độ này, bạn ấn nút Comfort Air một lần nữa là được.

5. Nút MODE: Chọn chế độ hoạt động (tương tự như remote trên)

6. Nút ENERGY CTL: Tùy chỉnh công suất hoạt động của máy. Bạn ấn một lần, công suất hoạt động của máy sẽ hiển thị ở mức 80%, ấn một lần nữa công suất sẽ về 60%, ấn một lần nữa công suất sẽ về 40% và ấn một lần nữa công suất sẽ về 100%.

7. Nút TEMP: Chỉnh nhiệt độ điều hòa (tương tự như remote trên)

8. Nút JET MODE: Bật chế độ làm lạnh nhanh (tương tự như remote trên)

9. Nút SWING: Điều chỉnh hướng gió (tương tự như remote trên). Loại máy này có 2 nút swing và có thể chỉnh được cả hướng gió lên xuống, trái phải.

10. Nút ROOM TEMP: Hiển thị nhiệt độ trong phòng, nếu bạn muốn biết nhiệt độ trong phòng là bao nhiêu thì ấn nút này.

11. Nút SET|CANCEL: Đặt hoặc hủy 1 chế độ. Nút này kết hợp sử dụng với nút Timer và nút Func

12. Nút CANCEL: Hủy cài đặt hẹn giờ. Khi ấn nút này tất cả các cài đặt hẹn giờ trên remote và trên máy lạnh sẽ bị xóa hết.

13. Nút FUNC: Nút bật các chức năng, khi ấn nút Func bạn sẽ được lựa chọn các tính năng cao cấp hơn tùy từng dòng máy ví dụ như tự làm sạch dàn lạnh, ion hay lọc không khí. Khi chọn được tính năng cần sử dụng, bạn ấn nút SET|CANCEL để kích hoạt tính năng này. 

14. Nút TIMER: Hẹn giờ bật/tắt điều hòa. Bạn ấn nút Timer và sẽ có hai lựa chọn ON và OFF. Nếu chọn On tức là bạn đang cài đặt hẹn giờ bật điều hòa, chọn OFF là hẹn giờ tắt điều hòa. Ấn nút lên xuống trong khu vực Timer để chọn thời gian hẹn giờ. Sau khi chọn xong ấn nút SET|CANCEL để lưu cài đặt. Nếu thấy dàn lạnh sáng đèn Timer tức là bạn đã cài đặt thành công. 

15. Nút điều chỉnh thời gian hẹn giờ: nút này giúp chỉnh thời gian hẹn giờ bật tắt.

Remote điều hòa LG V13EPQ

Điều khiển điều hòa LG
Điều khiển điều hòa LG

Các nút bấm có số 4, 5, 6, 7, 8, 9, 12, 16 có tên gọi và tính năng giống như loại remote ở trên, các bạn tham khảo thêm thông tin ở trên. Còn các nút bấm khác có chức năng như sau:

1. Nút đuổi muỗi: đây là nút kích hoạt tính năng đuổi muỗi của LG. Bạn chỉ cần ấn nút này một lần là được, khi muốn tắt tính năng này thì bạn ấn một lần nữa.

2. Nút WAIT OPTION: nút này sử dụng và chức năng tương tự như nút Energy CTL ở loại remote trên.

3. Nút Auto Clean: nút này kích hoạt chế độ tự làm sạch dàn lạnh của điều hòa LG. Khi ấn nút này dàn lạnh sẽ tự khởi động chế độ làm sạch dàn lạnh sau khi bạn tắt máy.

10. Nút SLEEP: nút này kích hoạt chế độ ban đêm của điều hòa. Chế độ này có cơ chế tăng (giảm) dần nhiệt độ giúp bạn ngủ không bị mệt mỏi và tỉnh giấc thoải mái.

11. Nút LIGHT: nút này giúp chỉnh độ sáng trên màn hình hiển thị.

13. Nút 1 Touch Soft Air: nút này kích hoạt chế độ gió dễ chịu tương tự với nút Comfort Air ở dòng remote trên.

14. Nút OFF: dùng để hẹn giờ tắt. Bạn ấn liên tục nút OFF để chọn thời gian hẹn giờ sau đó ấn SET|CLEAR để lưu cài đặt.

15. Nút ON: dùng để hẹn giờ bật máy. Bạn ấn liên tục nút OFF để chọn thời gian hẹn giờ sau đó ấn SET|CLEAR để lưu cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa LG

Với những chức năng các nút bấm trên remote điều hòa LG chắc các bạn đã biết nên dùng như thế nào cho phù hợp và hiệu quả rồi phải không. Tuy nhiên, homecare24h cũng gợi ý các bạn cách dùng hợp lý nhất như sau:

  • Ấn nút mode để chọn chế độ làm mát cho phù hợp: thông thường chế độ làm mát nên chọn là COOL. Khi độ ẩm không khí quá cao bạn có thể cân nhắc chọn chế độ hút ẩm Dry.
  • Sử dụng Jet mode ngay khi mới bật điều hòa: dùng tính năng này sẽ giúp nhanh chóng làm mát và hạ nhiệt trong phòng. Mặc dù Jet mode khiến máy hoạt động ở công suất cao nhất sẽ tốn điện nhưng nếu so sánh với việc để nhiệt độ giảm từ từ theo cài đặt thì thực tế dùng Jet mode lại tiết kiệm điện năng hơn.
  • Đặt nhiệt độ ở mức 25 – 28 độ C: không nên đặt nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến bạn mất nhiều tiền điện hơn. Đặt nhiệt độ ở mức 25 – 28 độ C là mức phù hợp nhất và tiết kiệm điện nhất được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã biết cách sử dụng điều khiển điều hòa LG. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này vui lòng để lại comment hoặc gọi về cho homecare24h theo số hotline ở góc màn hình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118