Nút swing trên điều hòa LG, chức năng và cách sử dụng

Nút swing trên điều hòa LG là một nút bấm rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cho phù hợp và đúng cách. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về chức năng cũng như cách sử dụng của nút swing này thì hãy xem một vài hướng dẫn sau đây để biết cách sử dụng đúng cách và hợp lý.

Nút swing trên điều hoà LG, chức năng và cách sử dụng
Nút swing trên điều hoà LG, chức năng và cách sử dụng

Chức năng nút swing trên điều hòa LG

Nút swing trên điều hòa LG có chức năng điều chỉnh cánh đảo gió trên dàn lạnh của điều hòa. Cánh đảo gió trên điều hòa thường gồm 2 loại cánh đảo gió là cánh đảo gió lên xuống và cánh đảo gió trái phải. Cánh đảo gió lên xuống là cánh đảo gió ngay phía ngoài của dàn lạnh, khi bật dàn lạnh bạn sẽ thấy cánh đảo gió này mở ra. Còn cánh đảo gió trái phải là cánh đảo gió nằm phía sau cánh đảo gió lên xuống. Tùy từng model sản phẩm mà nút swing này có thể điều chỉnh được 2 cánh đảo gió hoặc 1 cánh đảo gió trên dàn lạnh của điều hòa LG.

Cách sử dụng nút swing trên máy lạnh LG

Nút swing trên điều hòa LG có 2 loại với hai biểu tượng ký hiệu khác nhau. Một nút swing có hình dàn lạnh và những tia thể hiện luồng gió tỏa ra theo hình cánh quạt. Một nút swing khác cũng có biểu tượng dàn lạnh và những tia thể hiện luồng gió nhưng luồng gió theo hưởng cao thấp. Các bạn nhìn hình dưới để thấy trực quan hơn.

Nút swing trên điều hòa LG
Nút swing trên điều hòa LG

Theo đó, nút swing 1 ở trong hình trên điều chỉnh cánh đảo gió lên xuống còn nút swing 2 ở hình trên điều chỉnh cánh đảo gió trái phải. Cách sử dụng nút swing rất đơn giản, các bạn để ý thấy cánh đảo gió của điều hòa LG đứng yên thì khi ấn nút swing sẽ thấy cánh đảo gió tự động đảo lên xuống (hoặc trái phải tùy bạn ấn nút swing nào). Khi thấy cánh đảo gió tự động đảo tức là cánh đảo gió đang hoạt động ở chế độ tự động. Bạn ấn nút swing một lần nữa cánh đảo gió sẽ dừng lại ở đúng vị trí hiện tại.

Khi sử dụng điều hòa LG, các bạn muốn hướng gió trên điều hòa thổi tự động thì để cánh đảo gió hoạt động tự động. Còn nếu bạn muốn hướng gió thổi theo đúng ý mình thì ấn nút swing cho cánh đảo gió tự động đảo, bạn muốn cánh đảo gió dừng ở vị trí nào thì đợi cánh đảo gió tới đúng vị trí đó rồi ấn swing một lần nữa là được.

Lưu ý:

  • Khi sử dụng điều hòa LG, có một số chế độ được cài đặt sẵn như chế độ tiếp xúc nhẹ 1 TOUCH SOFT AIR. Chế độ này giúp gió điều hòa không thổi trực tiếp vào vị trí của bạn tạo cảm giác dễ chịu. Nếu điều hòa cua bạn không có chế độ này thì bạn có thể chỉnh cánh đảo gió lên xuống sao cho hướng gió thổi cao ngang lên phía trên cũng sẽ tạo được tác dụng tương đương.
  •  Một số dòng điều hòa LG chỉ có 1 nút swing, lý do là vì dòng điều hòa này chỉ điều chỉnh được cánh đảo gió lên xuống còn cánh đảo gió trái phải thì bạn phải chỉnh thủ công bằng tay. Để chỉnh thủ công bằng tay, bạn nhìn vào phía sau cánh đảo gió lên xuống, dùng tay đẩy cánh đảo gió trái phải sang bên trái, bên phải hoặc để ở vị trí chính giữa để chỉnh hướng gió.

Như vậy, có thể thấy rằng nút swing là một nút quen thuộc trên điều khiển điều hòa nhưng nó cũng là nút có khá nhiều tác dụng nếu bạn biết sử dụng đúng cách và hợp lý. Nếu bạn còn thắc mắc về các tính năng khác trên remote của điều khiển LG, hãy để lại comment để được homecare24h giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118