Điều hòa LG có tốn điện không? Tốn nhiều hay ít

Mặc dù được quảng cáo khá rầm rộ về khả năng tiết kiệm điện của mình nhưng vẫn có nhiều bạn thắc mắc điều hòa LG có tốn điện không. Câu trả lời là có, điều hòa LG cũng được coi là một trong những dòng điều hòa inverter tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay. Theo giới thiệu của hãng, với việc trang bị máy nén Dual inverter, máy lạnh LG giúp tiết kiệm hơn đến 70% điện năng tiêu thụ so với các loại máy lạnh thông thường. Để hiểu rõ hơn về khả năng tiết kiệm điện của điều hòa LG, các bạn chỉ cần so sánh các chỉ số trên nhãn năng lượng của máy là sẽ hiểu điều hòa LG tiết kiệm điện tốt đến đâu.

Điều hòa LG có tốn điện không
Điều hòa LG có tốn điện không

Điều hòa LG có tốn điện không

Theo tổng hợp từ homecare24h, chỉ số trên nhãn năng lượng của điều hòa LG inverter đều là 5 sao và có chỉ số hiệu suất năng lượng ở mức từ 4,3 đến 5,2. Trong đó, các dòng điều hòa LG sử dụng công nghệ mới Dual inverter đều có hiệu suất năng lượng ở mức từ 5 – 5,2. Nếu bạn không biết số sao trên nhãn năng lượng và chỉ số hiệu suất năng lượng này nói lên điều gì thì có thể hiểu đơn giản đó là có 5 sao, số sao càng lớn càng tiết kiệm điện tốt hơn. Còn chỉ số hiệu suất năng lượng càng lớn thì khả năng tiêu thụ điện càng hiệu quả. 

So sánh với các dòng điều hòa giá rẻ thì các dòng điều hòa giá rẻ inverter cũng có nhãn năng lượng 5 sao nhưng chỉ số hiệu suất năng lượng chỉ vào khoảng 4 – 4,8 mà thôi. Còn so sánh với các hãng điều hòa cao cấp như Panasonic, Samsung hay Daikin thì điều hòa LG có khả năng tiết kiệm điện gần như tương đương với nhãn năng lượng 5 sao và chỉ số hiệu suất năng lượng trung bình vào khoảng 4,6 – 5,5. Riêng dòng điều hòa Dual inverter của LG luôn có mức hiệu suất năng lượng ở khoảng 5 – 5,2 nên có thể nói rằng điều hòa LG cũng là một trong những dòng điều hòa tiết kiệm điện rất tốt hiện nay.

Đánh giá khả năng tiết kiệm điện qua nhãn năng lượng có chính xác không

Nếu bạn chưa tìm hiểu về nhãn năng lượng được dán trên máy lạnh thì chắc chắn khi tham khảo thông tin về vấn đề điều hòa LG có tốn điện không sẽ thắc mắc ngay là việc đánh giá khả năng tiết kiệm điện dựa trên nhãn năng lượng có chính xác không. Câu trả lời là có và các con số này cũng rất đáng tin vì tất cả các dòng điều hòa hiện nay khi xuất bán trên thị trường đều đã được kiểm định và dán nhãn năng lượng theo yêu cầu của Bộ Công Thương. Do đó, việc đánh giá, so sánh khả năng tiết kiệm điện của điều hòa LG so với các dòng máy khác dựa trên nhãn năng lượng là tương đối trực quan và công bằng.

Như vậy, trả lời câu hỏi Điều hòa LG có tốn điện không chúng ta có thể khẳng định luôn là điều hòa hoạt động thì sẽ tốn điện chỉ là tốn nhiều hay ít mà thôi. Đối với điều hòa LG, mức tiêu thụ điện năng khi máy hoạt động được đánh giá là rất tốt hiện nay. Điều này cũng có nghĩa là điều hòa LG là dòng điều hòa rất tiết kiệm điện năng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118