Chế độ đuổi muỗi của máy lạnh LG hoạt động ra sao

Chế độ đuổi muỗi của máy lạnh LG là một chế độ từng được khá nhiều người quan tâm. Tuy hiện nay chế độ này cũng không còn xuất hiện nhiều trên các dòng điều hòa của LG nhưng vẫn có rất nhiều người thắc mắc về cơ chế hoạt động của chế độ này. Theo đánh giá của người dùng thì cũng có nhiều ý kiến trái chiều về chế độ này nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một chế độ từng làm mưa làm gió trong nhiều tháng khi mới ra mắt. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem chế độ này hoạt động thế nào và đánh giá xem nó có hiệu quả hay không.

Chế độ đuổi muỗi của máy lạnh LG
Chế độ đuổi muỗi của máy lạnh LG

Chế độ đuổi muỗi của máy lạnh LG hoạt động ra sao

Chế độ đuổi muỗi của máy lạnh LG hoạt động dựa trên một nghiên cứu về loài muỗi. Theo cơ chế nhận biết của muỗi thì loài muỗi sẽ phát hiện được những khu vực có khí CO2 cao hơn khu vực bình thường. Những khu vực có CO2 cao thường là những nơi có sinh vật sống như con người hay động vật hô hấp. Muỗi sẽ bay tới các khu vực đó và hút máu của đối tượng.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ quan nhận biết CO2 của muỗi sẽ bị yếu đi, thậm chí là tê liệt khi gặp các sóng siêu âm có tần số 30 – 100 kHz. Do đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu sâu hơn và thấy rằng bước sóng này không hề gây hại cho con người nhưng lại giúp hạn chế được khả năng hành động của loài muỗi. Ứng dụng vào điều hòa LG, hãng đã cho ra mắt một loại điều hòa phát ra các sóng siêu âm có tần số 30 – 100 kHz. Các sóng này sẽ khiến muỗi không nhận biết được vị trí của con người thông qua hàm lượng CO2 trong không khí dẫn đến hạn chế hoạt động của muỗi ở trong phòng. 

Máy điều hòa LG
Máy điều hòa LG

Chế độ này có hiệu quả không

Theo nhiều người dùng đã từng sử dụng công nghệ này cho biết, chế độ đuổi muỗi trên điều hòa LG cũng có hiệu quả nhất định nhưng không tối ưu. Lý do vì muỗi khi ở trong phòng dù bị mất khả năng định vị nhưng khi chúng bay ra bên ngoài vẫn có khả năng cao bắt gặp con người vì phòng điều hòa thường khá nhỏ. Lý do tiếp theo là muỗi ở trong phòng khi bị tê liệt khả năng nhận biết con mồi nhưng cũng không chết đi, sau khi tắt điều hòa một lúc hoặc không dùng chế độ này muỗi vẫn hoạt động bình thường.

Chính những lý do đó nên bên cạnh nhiều ý kiến đánh giá cao chức năng đuổi muỗi này thì vẫn còn nhiều người dùng đánh giá chưa được tốt về chế độ đuổi muỗi. Theo kinh nghiệm của người dùng thì khi nằm ngủ phòng điều hòa vẫn nên mắc màn là tốt nhất kể cả khi sử dụng chức năng này. Có lẽ, vì việc chức năng này không quá hiệu quả như mong đợi nên các dòng máy hiện nay nhà sản xuất đã không còn tích hợp tính năng này để giảm giá thành sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118