Đèn Outdoor điều hòa LG, đặc điểm và tác dụng của đèn Outdoor

Nhiều bạn sử dụng điều hòa LG thấy có đèn Outdoor trên dàn lạnh nhưng không biết đèn này báo hiệu gì. Có lúc bạn sẽ thấy đèn này vẫn sáng nhưng nhiều khi lại thấy đèn này tắt và điều hòa thì không hề bị hỏng hóc gì. Vậy đèn outdoor này báo hiệu gì và có tác dụng như thế nào. Hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay trong bài viết này để hiểu rõ hơn về đèn outdoor trên điều hòa LG.

Đèn Outdoor điều hòa LG
Đèn Outdoor điều hòa LG

Đèn Outdoor điều hoà LG ở vị trí nào

Một số dòng điều hòa LG có đèn báo outdoor trên dàn lạnh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đèn báo này nếu có ở ngay gần cụm đèn báo phía góc bên phải của dàn lạnh. Ở phía góc bên phải dàn lạnh LG nếu có đèn báo outdoor thì thường máy sẽ có 3 đèn báo gồm Power, Timer và Outdoor. 

Tác dụng của đèn outdoor

Đèn outdoor thường sẽ sáng ngay khi các bạn mới bật điều hòa cùng với đèn Power. Tác dụng của đèn outdoor báo máy đang cấp điện cho dàn nóng điều hòa. Có thể bạn không biết nhưng dàn nóng điều hòa còn có tên gọi khác là outdoor và dàn lạnh có tên gọi khác là indoor. Khi các bạn thấy đèn outdoor sáng tức là dàn nóng điều hòa đang có điện (đang hoạt động).

Tác dụng của đèn outdoor thực ra đơn giản chỉ để báo vào điện ở dàn nóng chứ không có tác dụng gì khác. Tuy nhiên, nếu một ngày đẹp trời mà bạn thấy đèn outdoor bỗng nhiên tắt, điều hòa không thổi ra hơi lạnh, nhiệt độ trong phòng khá nóng thì bạn có thể hiểu ngay là do dàn nóng đang ngừng hoạt động nên nhiệt độ trong phòng mới nóng đến vậy.

Đèn Outdoor điều hòa LG
Đèn Outdoor điều hòa LG

Đèn outdoor khi nào tắt khi nào bật

Khi đèn outdoor sáng tức là điện đang được cấp cho dàn nóng điều hòa. Nếu bạn thấy đèn outdoor tắt thì có 2 trường hợp, một là điện đang không được cấp cho dàn nóng và hai là đèn outdoor bị lỗi. Trường hợp đèn outdoor bị lỗi do không được cấp điện nên tự tắt thì không nói nhưng trường hợp đèn outdoor tắt do dàn nóng đang không hoạt động thì có nhiều lý do. Có thể do dàn nóng bị hỏng hoặc cũng có thể do bạn cài đặt nhiệt độ không hợp lý.

Lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu hơn về trường hợp bạn cài đặt nhiệt độ không hợp lý dẫn đến đèn outdoor tắt. Ví dụ, nhiệt độ môi trường đang là 26 độ C và bạn bật điều hòa để nhiệt độ 24 độ C thì thấy đèn outdoor sáng lên. Sau một lúc sử dụng điều hòa bạn thấy lạnh và tăng nhiệt độ trên remote lên 28 độ C. Một lúc sau thì đèn outdoor sẽ tắt. Nguyên nhân vì nhiệt độ cài đặt cao hơn nhiệt độ môi trường nên điều hòa sẽ không làm mát nữa và dàn nóng điều hòa sẽ tắt. Khi dàn nóng tắt, đèn outdoor trên dàn lạnh cũng sẽ tắt theo.

Như vậy, tùy vào từng trường hợp mà đèn outdoor sẽ giúp các bạn biết được tình trạng máy đang hoạt đông ra sao. Không chỉ thế, chế độ outdoor của điều hoà LG cũng là một trong những dấu hiệu giúp thợ sửa điều hòa đoán được tình trạng của máy trước khi bắt tay vào bảo trì, sửa chữa.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118