Thương hiệu Electrolux có tốt không? Electrolux uy tín tới mức nào

Nói đến thương hiệu Electrolux chắc hẳn rất nhiều người Việt Nam đều biết đến. Thương hiệu này là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và ở Việt Nam thì Electrolux cũng từng là cái tên được nhắc đến rất nhiều. Thời gian gần đây, với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu mới và sự canh tranh gay gắt về giá bán đã khiến thương hiệu Electrolux ở Việt Nam không còn giữ được sự phổ biến như trước đây. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về thương hiệu này để các bạn biết được thương hiệu Electrolux có tốt không và thương hiệu này uy tín đến mức nào.

Máy sấy quần áo Electrolux có tốt không
Thương hiệu Electrolux có tốt không

Đôi nét về thương hiệu Electrolux

Electrolux có tiền thân là nhà máy sản xuất máy hút bụi Lux1 được thành lập năm 1912 ở Stockholm, Thụy Điển. Mặc dù các dòng sản phẩm của Electrolux rất tốt nhưng công việc kinh doanh lại không hề thuận lợi. Năm 1919, Electrolux đổi chiến lược kinh doanh bằng dịch vụ bán hàng giao tận nhà. Sau 7 năm công ty mới bắt đầu có bước chuyển mình đầu tiên

Năm 1928, Electrolux phát triển thêm 5 nhà máy sản xuất, 20 chi nhánh và 350 văn phòng trên toàn cầu với hơn 1 triệu máy hút bụi được cho ra đời mỗi năm. Kể từ đây, các dòng sản phẩm của Electrolux liên tục được tung ra trên thị trường như máy trộn thực phẩm, máy ép, máy giặt, tủ lạnh, nồi cơm điện, tủ đông, … Các sản phẩm của Electrolux được người tiêu dùng đón nhận và Electrolux dần trở thành một trong những thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu thế giới.

So sánh điều hòa Sharp và Electrolux
Thương hiệu Electrolux có tốt không

Năm 1994, Electrolux thành lập công ty thành viên của là AEG voi 9000 nhân viên trên 16 quốc gia và chiếm lĩnh thị trường điện tử gia dụng Châu Âu. Tới năm 1925, Electrolux thâm nhập thị trường Úc và New Zealand. Đến năm 2010, Electrolux là công ty lớn thứ hai thế giới về thiết bị gia dụng trên thế giới tính theo thị phần. Hiện nay, Electrolux đã bán ra khoảng gần 60 triệu sản phẩm mỗi năm ở 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Máy xay sinh tố Electrolux có tốt không
Thương hiệu Electrolux có tốt không

Một số thành tựu vượt bậc mà Electrolux đạt được có thể kể ra như:

 • Năm 2010, Electrolux là công ty lớn thứ hai thế giới về thiết bị gia dụng trên thế giới tính theo thị phần.
 • Máy giặt Santo Super1872 giữ kỷ lục về máy giặt tiết kiệm năng lượng, chỉ bằng sử dụng bóng đèn tròn 10w
 • Máy hút bụi Robot của Electrolux có tên trong Sách Kỷ lục Guinness
 • Sử dụng máy giặt loại mới của Electrolux so với kiểu máy giặt cũ cách đây 10 năm có thể giúp tiết kiệm được tới 100 khối nước mỗi năm.
 • Tạp chí Forbes cho biết Electrolux là một trong 5 công ty hàng đầu trong hàng hóa tiêu dùng lâu bền, trên toàn thế giới và bầu chọn nó vào danh sách của 130 Global High Performers trong năm 2010
Bếp từ Electrolux có tốt không
Bếp từ Electrolux

Thương hiệu Electrolux có tốt không

Với những thành tựu mà Electrolux đạt được, có thể thấy rằng thương hiệu Electrolux là một thương hiệu rất uy tín trên toàn thế giới đặc biệt là ở Mỹ và Châu Âu. Ở các thị trường khác, Electrolux đang bị các thương hiệu giá rẻ mới xuất hiện cạnh tranh về mặt giá thành. Tuy nhiên, với uy tín và chất lượng sản phẩm tốt nên có rất ít đối thủ có thể cạnh tranh được với thương hiệu này nhất là ở những ngành hàng thế mạnh như máy hút bụi hay máy giặt.

Tủ lạnh Electrolux có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Electrolux không?
Thương hiệu Electrolux có tốt không

Ở thị trường Việt Nam, Electrolux không quảng bá quá nhiều nên độ phổ biến của Electrolux có phần giảm sút. Cùng với đó là đại dịch Covid-19 và những ảnh hưởng từ nền kinh tế nên thị phần của Electrolux không còn cao như khoảng 10 năm về trước. Dù vậy, những ngành hàng thế mạnh của hãng như máy giặt hay máy hút bụi vẫn có chỗ đứng vững vàng ở thị trường Việt Nam. Các ngành hàng khác của Electrolux có vẻ mờ nhạt hơn và ít được người dùng quan tâm.

Tổng hợp các tính năng nổi bật trên máy giặt Electrolux
Thương hiệu Electrolux có tốt không

Từ những thông tin trên, có thể thấy rằng thương hiệu Electrolux là một thương hiệu rất tốt và uy tín không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Các sản phẩm của Electrolux đều được đánh giá đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, độ bền cao với hiệu suất tốt.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118