Có nên mua điều hòa Samsung không? Lời khuyên từ Homecare24h

Nhiều gia đình khi tham khảo chọn mua điều hòa Samsung thường hay có hắc mắc có nên mua điều hòa Samsung không hay có nên dùng điều hòa Samsung không. Câu hỏi này mặc dù rất chính đáng nhưng nếu hỏi là có nên mua, có nên dùng hay có đáng mua không thì loại máy lạnh nào cũng nên mua, đáng mua tùy vào nhu cầu của người dùng. Nếu thấy phù hợp với nhu cầu sử dụng thì điều hòa Samsung là dòng điều hòa đáng mua. Còn nếu không phù hợp với nhu cầu sử dụng thì lại trở nên không đáng mua. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu rõ về ưu nhược điểm của điều hòa Samsung và xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình để đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Điều hòa Samsung có tốn điện không
Có nên mua điều hòa Samsung không

Ưu điểm của điều hòa Samsung

Điều hòa Samsung là dòng điều hòa cao cấp đến từ Hàn Quốc. Samsung có lợi thế là một thương hiệu uy tín phổ biến ở Việt Nam nên điều hòa Samsung cũng được rất nhiều người dùng tin tưởng chọn mua. Bên cạnh thương hiệu, điều hòa Samsung có ưu điểm là nhiều tính năng cao cấp hiện đại, tiết kiệm điện năng tốt và thiết kế đẹp, độc đáo. Nói về mặt tính năng, điều hòa Samsung có nhiều tính năng nổi bật và rất phù hợp với xu hướng của thị trường như bộ lọc bụi mịn PM 1.0, bộ lọc bụi nhiều lớp kết hợp tính năng ion giúp diệt khuẩn tới 99% trong không khí, máy nén inverter 8 cực tiết kiệm điện năng với máy nén bảo hành lên đến 10 năm, làm lạnh theo công nghệ Wind-Free… Cùng với đó, thiết kế của Samsung cũng được đánh giá rất tốt nhờ sự khác biệt, trẻ trung, hiện đại so với các hãng khác mà nổi bật là thiết kế điều hòa tam diện hay thiết kế Wind-Free độc đáo.

Nhận xét chung về ưu điểm của điều hòa Samsung thì có thể nói rằng điều hòa Samsung có ưu điểm là trang bị nhiều tính năng hiện đại, ưu việt, thiết kế trẻ trung, hiện đại. Đây chính là các yếu tố khiến điều hòa Samsung rất đáng mua trong thời điểm hiện tại nhất là đối với những người trẻ tuổi. 

Có nên mua điều hòa Samsung không
Có nên mua điều hòa Samsung không

Nhược điểm của điều hòa Samsung

Bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm của điều hòa Samsung có không có nhiều. Nhược điểm thứ nhất của điều hòa Samsung phải kể đến chính là khả năng sửa chữa khó khăn. Do điều hòa Samsung được tích hợp nhiều công nghệ mới nhất hiện nay nên nếu gặp phải hỏng hóc thì không phải thợ điều hòa nào cũng có thể sửa được, kể cả thợ có tay nghề cao có khả năng xác định lỗi và biết cách sửa nhưng linh kiện để thay thế, sửa chữa cũng không có sẵn trên thị trường. Có thể nói ưu điểm của điều hòa Samsung cũng là nhược điểm của chính dòng điều hòa này. Nhược điểm này là nhược điểm chung của các hãng điều hòa có nhiều công nghệ mới nên nhược điểm này cũng có thể chấp nhận được.

Nhược điểm thứ hai của điều hòa Samsung là về độ bền. Có rất nhiều bài đánh giá điều hòa cũng như so sánh giữa các dòng điều hòa cũng đã chỉ ra rằng điều hòa Samsung là điều hòa có chất lượng kém nhất trong phân khúc điều hòa cao cấp. Nói vậy không có nghĩa là điều hòa Samsung thuộc loại nhanh hỏng mà chỉ là độ bền không bằng các hãng điều hòa cao cấp khác mà thôi. Dù sao thì chất lượng của điều hòa Samsung bị đánh giá là thua kém các hãng khác trong phân khúc và đây là một nhược điểm đáng chú ý của dòng điều hòa này.

Xem thêm: Điều hòa Samsung có bền không

Điều hòa Samsung có tốn điện không
Điều hòa Samsung

Có nên mua điều hòa Samsung không

Sau khi phân tích các ưu nhược điểm của điều hòa Samsung thì có thể thấy điều hòa Samsung cũng là hãng điều hòa rất tốt với nhiều ưu điểm. Còn nhược điểm của điều hòa Samsung thì cũng là nhược điểm có thể chấp nhận được. Vậy nên, điều hòa Samsung cũng là dòng điều hòa rất đáng mua hiện nay. Tùy theo nhu cầu của từng gia đình cũng như sở thích, điều kiện kinh tế mà bạn có thể cân nhắc mua hay không mua điều hòa của Samsung:

 • Nếu bạn muốn mua điều hòa giá rẻ thì Samsung không phải lựa chọn tốt vì giá điều hòa Samsung khá đắt thuộc vào phân khúc cao cấp.
 • Nếu bạn muốn mua điều hòa có nhiều tính năng thời thượng hiện nay thì Samsung sẽ đáp ứng tốt nhu cầu đó của bạn với màng lọc bụi PM 1.0 mang lại bầu không khí trong lành, công nghệ làm mát Wind-Free mới nhất và thiết kế trẻ trung, hiện đại.
 • Nếu bạn muốn mua điều hòa ưu tiên về độ bền thì điều hòa Samsung lại không phải lựa chọn tốt nhất hiện nay. Trường hợp này bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác tốt hơn Samsung. Tất nhiên, để độ bền tốt hơn thì một là giá thành phải cao hơn hoặc là tính năng sẽ bị cắt giảm đi.
 • Nếu mua điều hòa ưu tiên về khả năng làm lạnh thì điều hòa Samsung thiên về làm lạnh dịu chứ không lạnh sâu hay lạnh buốt nên tùy vào bạn muốn làm lạnh theo kiểu nào sẽ biết có nên mua điều hòa Samsung hay không.
 • Nếu bạn muốn mua điều hòa tiết kiệm điện thì điều hòa Samsung cũng khá tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nếu mức độ tiết kiệm đánh giá ở thang điểm 10 thì điều hòa Samsung theo đánh giá của homecare24h chỉ ở mức 7 – 8 điểm. Nếu bạn muốn tiết kiệm tốt nhất hiện nay thì Samsung sẽ không đáp ứng được kỳ vọng này của bạn.
Có nên mua điều hòa Samsung không
Có nên mua điều hòa Samsung không

Với những gợi ý và lời khuyên trên, tùy vào nhu cầu mà bạn hãy tự đưa ra quyết định có nên mua điều hòa Samsung không. Theo homecare24h thì điều hòa Samsung mặc dù không phải là dòng điều hòa toàn diện về mọi mặt nhưng cũng là dòng điều hòa rất đáng mua hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118