Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Samsung từ homecare24h

Máy lạnh Samsung là dòng máy lạnh cao cấp rất phổ biến hiện nay. Nhiều gia đình đã chọn mua máy lạnh Samsung vì đây là một thương hiệu máy lạnh uy tín, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, thiết kế trẻ trung sang trọng và chế độ bảo hành lên đến 2 năm. Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Samsung. Khi các bạn đã hiểu cách sử dụng remote máy lạnh Samsung, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh các tính năng cũng như cách thức hoạt động trên điều hòa cho phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Samsung 
Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Samsung

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Samsung

Để sử dụng tốt điều khiển điều hòa Samsung các bạn chỉ cần hiểu được chức năng của các nút bấm đó và cách sử dụng nút bấm đó là được. Remote máy lạnh Samsung gồm các nút bấm như sau:

1 – Nút nguồn: nút này dùng để bật / tắt máy lạnh. Bạn ấn một lần để bật máy lạnh và ấn lần nữa để tắt máy lạnh.

2 – Nút MODE: đây là nút chế độ rất quen thuộc. Sau khi bật máy lạnh, bạn ấn nút chế độ nhiều lần để chuyển các chế độ làm mát trên máy lạnh. Có các chế độ cơ bản là Cool (làm lạnh), Dry (hút ẩm), Heat (sưởi ấm – chỉ có ở điều hòa 2 chiều), Auto (tự động làm mát), Only Fan (chỉ sử dụng quạt không làm lạnh).

3 – Cánh đảo gió: nút bấm này giúp điều chỉnh cánh đảo gió lên xuống trên dàn lạnh điều hòa. Nếu bạn thấy cánh đảo gió này đang đứng yên thì khi ấn nút điều chỉnh cánh đảo gió sẽ thấy cánh đảo gió tự động hoạt động lên xuống. Bạn muốn cánh đảo gió dừng ở vị trí nào thì đợi cánh đảo gió tới vị trí đó rồi ấn nút điều chỉnh cánh đảo gió một lần là cánh đảo gió sẽ dừng lại.

4 – Nút Temp: nút này là nút dùng để điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm. Ấn dấu + để tăng nhiệt độ và dấu – để giảm nhiệt độ. Mỗi lần ấn sẽ tăng hoặc giảm 1 độ C. Tùy từng chế độ trên máy lạnh mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 16 – 30 độ C hoặc 18 – 30 độ C.

5 – Fan: đây là nút điều chỉnh tốc độ quạt gió trên máy lạnh Samsung. Có 5 tốc độ gió trên máy lạnh Samsung và 1 chế độ gió Auto. Bạn ấn nút mũi tên lên xuống ở nút Fan để điều chỉnh tăng giảm tốc độ gió cho phù hợp.

6 – Single user: nút bấm này có tác dụng như tên gọi đó là chế độ cho một người dùng. Khi ấn vào nút này điều hòa sẽ hoạt động ở mức công suất thấp hơn phù hợp khi trong phòng chỉ có 1 người để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

7 – Options: nút này giúp đưa ra thêm các tính năng đặc biệt trên máy lạnh. Bạn chỉ cần ấn vào nút Options, ấn nút mũi tên ở bên dưới nút Options để chọn chế độ mà bạn muốn. Ấn tiếp nút SET bên dưới để chọn chế độ đó là được.

8 – Timer: đây là nút hẹn giờ tắt bật của điều hòa. Bạn ấn nút timer để chọn hẹn giờ tắt hoặc hẹn giờ mở. Ấn tiếp các nút mũi tên sang trái “<” hoặc sang phải “>” ở dưới để chọn thời gian hẹn giờ. Sau khi chọn xong, ấn nút SET để thiết lập hẹn giờ.

9 – Settings: nút Settings này cũng là nút thiết lập chế độ hoạt động của điều hòa. Tác dụng và cách dùng tương tự nút Options ở trên. Bạn ấn nút Settings sau đó ấn nút mũi tên bên dưới đến chọn chế độ. Khi chọn được chế độ mà bạn muốn kích hoạt, ấn nút SET để kích hoạt chế độ đó.

10 – Nút mũi tên trái phải < >: nút này kết hợp với nút Timer, Options hoặc Settings để chọn chế độ phù hợp. Cách sử dụng đã trình bày ở các nút Timer, Options và Settings ở trên.

11 – Nút SET: nút này cũng đã được giới thiệu ở trên. Nút SET có thể coi như là nút kích hoạt chế độ được chọn trong Timer, Options và Settings. Khi chọn được chế độ phù hợp, ấn nút SET để kích hoạt chế độ đó.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Samsung
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Samsung

Với hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Samsung vừa kể trên, bạn chỉ cần nắm được cơ bản về các tính năng và chức năng của nút bấm là có thể dễ dàng điều chỉnh được điều hòa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, homecare24h vẫn khuyên các bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm máy là tốt nhất vì trong hướng dẫn sử dụng không chỉ có hướng dẫn cụ thể cho từng loại máy mà còn những thông tin khác như các lưu ý, cảnh bảo và cách sử dụng điều hòa cho hiệu quả nhất. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118