Lò sưởi điện là gì? Lò sưởi điện trang trí có sưởi ấm được không?

Hiện nay nhu cầu trang trí nhà ở được rất nhiều người quan tâm. Trong số các đồ nội thất trang trí thì lò sưởi điện luôn là đồ trang trí cao cấp được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có khá nhiều người không biết lò sưởi điện là gì và có nhiều bạn còn thắc mắc không biết loại lò sưởi này có sưởi ấm được không. Do vậy, bài viết này homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lò sưởi điện trang trí và cả tính năng sưởi của loại lò sưởi này.

Lò sưởi giả trang trí trong phòng
Lò sưởi giả trang trí trong phòng

Lò sưởi điện là gì?

Lò sưởi điện là loại lò sưởi được thiết kế dùng để trang trí là chính. Lò sưởi điện thường được làm từ các chất liệu như gỗ hay thạch cao và có đèn để làm giả ánh lửa trong lò khiến chúng ta nhìn vào có cảm như như trong lò đang có than hồng thực sự. Chính vì vậy, loại lò sưởi này còn được gọi là lò sưởi trang trí, lò sưởi điện tử, lò sưởi điện giả hay lò sưởi giả trang trí. 

Lò sưởi trang trí được làm chủ yếu từ chất liệu gỗ cao cấp như gỗ sồi. Ngoài ra, một số chi tiết trang trí còn được làm từ thạch cao, thép không gỉ, đá granite, nhựa cây, kính, … Một số loại lò sưởi giá rẻ chỉ dùng để trang trí có thể được làm hoàn toàn từ thạch cao nhìn cũng rất sang trọng.

Lò sưởi trang trí là gì
Lò sưởi trang trí là gì

Lò sưởi điện trang trí có sưởi ấm được không?

Rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề lò sưởi điện trang trí có sưởi ấm được không. Câu trả lời đương nhiên là có tuy nhiên không phải loại nào cũng sưởi ấm được. Thông thường lò sưởi điện được bán trên thị trường chủ yếu chỉ có tác dụng trang trí là chính, nếu bạn muốn có chức năng sưởi như máy sưởi thì bạn có thể yêu cầu nơi bán hàng nâng cấp thêm bộ phận sưởi. Thường để nâng cấp thêm tính năng sưởi sẽ tốn thêm chi phí khoảng từ 1 – 2 triệu đồng. 

Mặc dù có thể nâng cấp tính năng sưởi của lò sưởi trang trí nhưng cũng có khá ít người lựa chọn nâng cấp vì dù có biến lò sưởi trang trí thành máy sưởi thì nó cũng không thể tiện dụng được như các loại máy sưởi chuyên dụng. Các loại máy sưởi chuyên dụng có thể di chuyển dễ dàng và trang bị khá nhiều tính năng hữu ích từ giá hong đồ, chế độ tiết kiệm điện, tạo ion làm sạch không khí … đây đều là những tính năng mà lò sưởi không thể đáp ứng được. 

Lò sưởi trang trí trong nhà
Lò sưởi trang trí trong nhà

Giá lò sưởi trang trí trong nhà 

Lò sưởi điện trang trí trong nhà có rất nhiều loại với chất liệu và mẫu mã khác nhau. Nếu nói về giá thành, tùy từng loại sẽ có mức giá khác nhau tuy nhiên thường giá thành của lò sưởi giả vào khoảng 10 triệu đến 40 triệu đồng. Có thể thấy rằng loại lò sưởi điện này có giá khá đắt và chủ yếu để trang trí chứ không phải để sưởi ấm. Vì thế, nếu bạn nào quan tâm lò sưởi điện để sưởi ấm thì nên tìm mua máy sưởi dầu, máy sưởi gốm hoặc đèn sưởi sẽ tiện lợi và phù hợp hơn.

Qua đây, có thể thấy rằng, lò sưởi dùng điện là loại lò sưởi chủ yếu có tác dụng trang trí trong phòng khách. Nếu muốn bạn cũng có thể tích hợp thêm chức năng sưởi cho lò sưởi trang trí nhưng chắc chắn tính năng sưởi không thể bằng được các loại máy sưởi chuyên dụng hiện nay. Vì thế, bạn nên cân nhắc mua máy sưởi chuyên dụng để sưởi ấm sẽ tốt hơn việc dùng lò sưởi trang trí để làm máy sưởi.

 

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118