Thay quạt dàn lạnh điều hòa

Thay quạt dàn lạnh điều hòa là công việc của nhân viên các trung tâm sửa điều hòa, tuy nhiên Homecare vẫn sơ lược về trường hợp này để người sử dụng có thể hình dung cách thay thế hay kiểm tra khi muốn tự mình thực hiện tại nhà. Quạt dàn lạnh là bộ phận ít gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, tuy nhiên chúng ta vẫn nên tìm hiểu.

Quạt dàn lạnh điều hòa hay còn gọi là blower, là dạng cánh quạt ly tâm hình trụ giống trên hình, chúng ta chỉ cần kéo cánh vẫy trên cục lạnh sẽ nhìn thấy quạt hình trụ bên trong. Nói chung rất ít trường hợp quạt này bị hỏng như gãy cánh, nhưng chúng ta vẫn phải tháo để vệ sinh hay kiểm tra, thay thế motor quạt dàn lạnh. Trong quá trình sử dụng nhiều năm, quạt dàn lạnh thường bám rất nhiều bụi bẩn, nếu không vệ sinh định kì hàng năm, cánh quạt bám bẩn rất dày làm quạt quay chậm hơn và lực ly tâm nhỏ hơn, gió thổi yếu hơn. Đó là lý do chúng ta phải lưu ý năng vệ sinh điều hòa hơn.

Để tháo quạt dàn lạnh điều hòa cũng chỉ cần thực hiện đơn giản qua vài bước, có rất nhiều video hướng dẫn chúng ta cách tháo lắp các thiết bị trên điều hòa. Trước tiên cần tháo vỏ nhựa phía trước, trên trong là dàn lạnh và phần giá đỡ quạt phía dưới, tháo tiếp các con vít để tách rời phần quạt. Motor quạt có nhiều loại khác nhau, chúng ta có thể tìm hiểu nhiều hơn trong phần motor quạt dàn lạnh.

Homecare24h cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị điện máy tại nhà, tuy nhiên chúng tôi luôn muốn trang bị những kiến thức cơ bản cho chính những người đang sử dụng thiết bị, những vấn đề cơ bản là có thể tự sửa chữa thay vì liên hệ thợ sửa. Chỉ khi nào gặp phải vấn đề khó giải quyết nhân viên của Homecare mới đến tận nhà để xử lý, trường hợp đơn giản chúng tôi thường hướng dẫn người dùng cách xử lý nhanh tại nhà, xem thêm các lỗi thường gặp của điều hòa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thay quạt dàn lạnh điều hòa, để được giải đáp những thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118