Motor quạt dàn lạnh điều hòa, tìm hiểu các loại motor thường gặp

Motor quạt dàn lạnh điều hòa là một trong các bộ phận mà chúng ta cần quan tâm khi điều hòa gặp một số vấn đề liên quan tới mức độ lạnh của thiết bị như kém lạnh, gió thổi yếu, tiếng kêu phát ra từ cục lạnh vv. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về motor quạt dàn lạnh theo cách cơ bản nhất để có thể tự phán đoán, xử lý ghi gặp vấn đề ở điều hòa.

Như các bạn đã biết quạt dàn lạnh có tác dụng tạo ra luồng gió di chuyển liên tục trong phòng và đi qua dàn lạnh điều hòa để trao đổi nhiệt giúp cho gió thổi ra có nhiệt độ thấp hơn. Mức độ lạnh phụ thuộc vào nhiệt độ cài đặt, lưu lượng gió đi qua dàn lạnh, hiệu quả trao đổi nhiệt của dàn lạnh, hiệu quả xả nhiệt của dàn nóng vv trong đó lưu lượng gió là một yếu quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu. 

Lưu lượng gió đi qua dàn lạnh phụ thuộc vào quạt dàn lạnh và độ thông thoáng của đường hút (chính là tấm lọc bụi và dàn lá nhôm). Thông thường do điều hòa hoạt động lâu ngày dẫn tới bụi bẩn bám nhiều làm cho luồng gió bị cản nhiều, chúng ta có cảm giác điều hòa chạy yếu hoặc kém lạnh. Nguyên nhân tiếp theo là do Motor quạt dàn lạnh điều hòa gặp vấn đề như rơ bạc, kẹt trục, hỏng tụ vv.

Hình ảnh trên là Motor quạt dàn lạnh điều hòa Daikin sử dụng nguồn 220V và có sử dụng tụ điện 1.5μF, tùy theo từng hãng điều hòa sẽ sử dụng motor quạt dàn lạnh DC (điện 1 chiều, không có tụ) hay AC (điện xoay chiều, có tụ). Trong nội dung này Homecare muốn giới thiệu cơ bản về motor quạt dàn lạnh đến người tìm hiểu, chỉ nên ở mức độ cơ bản bởi chúng ta khó tự sửa chữa hay thay thế, nên liên hệ các trung tâm sửa điều hòa chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về motor quạt dàn lạnh điều hòa, chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên những loại motor thông dụng giúp cho độc giả tìm hiểu dễ dàng về thiết bị nhà mình đang sử dụng, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (10)

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118