Cục lạnh điều hòa kêu to gây khó chịu, hãy kiểm tra các nguyên nhân sau

Hiện tượng điều hòa kêu to gây khó chịu cho người sử dụng, tiếng ồn cũng là một dạng ô nhiễm dẫn tới con người bị stress, do vậy chúng ta phải xử lý sớm tình trạng cục lạnh điều hòa kêu to. Vừa đảm bảo độ bền thiết bị, vừa tận hưởng sự yên tĩnh cần thiết trong cuộc sống ngày nay.

Homecare24h đã đề cập đến vấn đề tương tự như cục nóng điều hòa kêu to, các nguyên nhân trong trường hợp cục lạnh kêu to cũng tương tự như vậy. Chúng ta chỉ cần tìm tòi một chút là sẽ phát hiện ra nguyên nhân để xử lý nhanh chóng vấn đề này. Trong cục nóng có các bộ phận gây rung động mạnh như máy nén điều hòa, quạt dàn nóng, nếu Bạn nào đã được chạm vào máy nén trong quá trình hoạt động sẽ thấy độ rung rất mạnh, do vậy ở đế máy nén phải có các miếng đệm cao su giảm chấn. Trong cục lạnh cũng vậy, nguồn tạo ra sự rung động chính là cánh quạt dàn lạnh, quạt dàn lạnh là dạng blower và được dẫn động bằng 1 motor điện công suất nhỏ hoạt động rất êm. Phần tạo ra rung động mạnh chính là ở cánh quạt khi hoạt động, tuy nhiên nguyên nhân dẫn tới cục lạnh điều hòa kêu to không chỉ nằm ở phần quạt, dưới đây là các nguyên nhân chính:

  • Cánh quạt dàn lạnh bị gãy một phần dẫn tới khi quay nhanh sẽ tạo ra rung động do bị lắc, lệch tâm, chúng ta chỉ cần tháo dàn nhựa bên ngoài ra là kiểm tra được.
  • Cánh quạt dàn lạnh bị bám rất nhiều bụi bẩn, chính điều này cũng làm cho khối lượng cánh thay đổi và khi quay nhanh sẽ tạo ra lực ly tâm lớn gây rung động mạnh.

  • Motor quạt dàn lạnh bị khô dầu gây tiếng kêu ket ket khi quay, tiến hành bảo dưỡng, tra dầu bôi trơn để motor chạy êm hơn.
  • Bụi bẩn bám nhiều trên tấm lọc bụi và dàn lạnh, khi không khí được hút mạnh qua đó sẽ tạo ra tiếng rít bởi đường hút bị cản trở, thực hiện việc vệ sinh điều hòa sẽ đảm bảo hiệu quả làm lạnh tốt hơn và hạn chế dàn lạnh điều hòa kêu to hơn.
  • Nguyên nhân cuối cùng chính là do các vị trí lắp đặt cục lạnh vào tường bị nới lỏng dẫn tới rung động mạnh, đồng thời dàn áo nhựa cũng biến dạng làm mất liên kết chắc chắn như ban đầu, vấn đề này cũng góp phần làm cục lạnh điều hòa kêu to hơn.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến chúng ta cần kiểm tra để xử lý tình trạng dàn lạnh điều hòa kêu to, mọi thắc mắc hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được tư vấn sâu hơn. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118