Lốc điều hòa lúc chạy lúc không, đây có phải là trục trặc của điều hòa ?

Nếu bạn thấy cục nóng điều hòa hay lốc điều hòa lúc chạy lúc không và cho rằng đó là vấn đề cần kiểm tra, thực ra không phải vậy, hãy xem kỹ các thông tin mà Homecare phân tích trong nội dung này để hiểu rõ hơn về hoạt động của điều hòa.

Đầu bài viết Homecare muốn khẳng định ngay với người sử dụng điều hòa rằng lốc điều hòa lúc chạy lúc không là rất bình thường, không có vấn đề gì, ngược lại nếu thấy rằng lốc điều hòa chạy liên tục hoặc không chạy thì mới là vấn đề lớn cần kiểm tra ngay. Trong nội dung về nguyên lý làm việc của điều hòa chúng ta sẽ hiểu được điều hòa hoạt động thế nào, các bộ phận có chức năng và cách thức hoạt động ra sao. Trong đó lốc điều hòa được ví như trái tim của hệ tuần hoàn, lốc điều hòa có tác dụng hút và nén gas điều hòa trong đường ống để tạo ra sự luân chuyển liên tục của gas trong hệ thống đường ống dẫn từ cục lạnh tới cục nóng.

Khi chúng ta bật điều hòa, điều hòa phải kéo nhiệt độ phòng đang cao xuống đến nhiệt độ lạnh mong muốn, do vậy quá trình này điều hòa phải hoạt động liên tục. Tuy nhiên khi đã đạt đến nhiệt độ yêu cầu, điều hòa sẽ ngừng hoạt động để tiết kiệm điện, sau thời gian ngắn nhiệt độ trong phòng tăng lên điều hòa sẽ hoạt động trở lại để duy trì độ lạnh mong muốn. Qúa trình làm mát ngắt quãng sẽ diễn ra liên tục như vậy, nên chúng ta thấy rằng lốc điều hòa lúc chạy lúc không là như vậy.

Trường hợp xấu: lốc điều hòa chạy liên tục thời gian dài hoặc không hề hoạt động là vấn đề nghiệm trọng chúng ta cần phải kiểm tra ngay.

  • Lốc điều hòa chạy liên tục kéo dài thuộc về tình trạng điều hòa làm lạnh kém , do nhiều nguyên nhân dẫn tới trường hợp này như bụi bẩn bám nhiều, điều hòa thiếu gas, cục nóng không tản được nhiệt, phòng cách nhiệt kém…tất cả đều làm cho lốc điều hòa phải chạy liên tục để làm lạnh.
  • Lốc điều hòa không chạy còn nghiêm trọng hơn tình trạng trên, bởi lốc không chạy điều hòa sẽ không thể làm mát, trường hợp này giống như điều hòa không chạy vậy. Nguyên nhân lốc không chạy có thể là tụ điện bị hỏng, motor điện trong lốc bị hỏng, dây điện nối giữa cục lạnh và cục nóng bị đứt…

Như vậy là chúng ta đã yên tâm hơn khi tìm hiểu thông tin này, ngoài ra người dùng còn thắc mắc nào khác hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được tư vấn kỹ hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118