Điều hòa đang chạy tự ngắt, nguyên nhân và các bước xử lý

Việc chúng ta sử dụng điều hòa trong thời gian vài năm đầu thường rất tốt, ổn định, tuy nhiên sau đó các trục trặc bắt đầu xuất hiện như điều hòa kém lạnh, kêu to hay điều hòa đang chạy tự ngắt vv. Trong chuyên mục sửa điều hòa Homecare đã tổng hợp rất nhiều vấn đề mà người sử dụng điều hòa có thể tham khảo.

Trước khi đi sâu vào nội dung chính của bài viết, Homecare luôn muốn độc giả hay người đang sử dụng điều hòa tìm hiểu tổng quát về các lỗi thường gặp của điều hòa, bởi đây là phần thông tin quan trọng sẽ cho chúng ta biết được những vấn đề nào có thể gặp phải và có thể tự khắc phục. Các bạn lưu ý rằng có nhiều tình trạng xấu mà điều hòa gặp phải trong khi sử dụng chính người dùng có thể tự kiểm tra và xử lý nhanh chóng. Tình trạng điều hòa đang chạy tự ngắt cũng có vài nguyên nhân mà chúng ta có thể tự khắc phục ngay tại nhà. 

Điều hòa đang chạy tự ngắt có nhiều hiện tượng xảy ra, mỗi hiện tượng sẽ cho chúng ta biết nguyên nhân cụ thể là gì. Thông thường có một vài hiện tượng mà chúng ta cho rằng đó là điều hòa đang chạy tự ngắt, các hiện tượng như sau:

  • Cục lạnh điều hòa vẫn chạy bình thường, chỉ có cục nóng là không chạy. Đây cũng là tình trạng điều hòa đang chạy tự ngắt bởi lốc điều hòa chính là bộ phận quan trọng để điều hòa có thể làm mát không khí. Lốc hay còn gọi là máy nén điều hòa, là trái tim của hệ thống lạnh, máy nén không chạy dẫn tới môi chất lạnh không được lưu thông, điều hòa không thể làm lạnh, xem thêm trong phần nguyên lý làm việc của điều hòa. Nguyên nhân thường dẫn tới lốc không chạy là do tụ điều hòa bị hỏng, bị yếu, hoặc lốc quá nóng dẫn tới tự ngắt để bảo vệ. Nếu vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa không phù hợp sẽ làm cho cục nóng làm việc không hiệu quả.
  • Điều hòa đang chạy tự ngắt hoàn toàn, đây là trường hợp điều hòa bị ngắt điện hoàn toàn do vậy chúng ta cần kiểm tra điện nguồn.
  • Điều hòa đang chạy tự ngắt quạt gió trên dàn lạnh, các bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường. Khi quạt dàn lạnh không chạy dẫn tới không có gió lưu thông qua dàn lạnh, điều hòa không thể làm mát không khí. Nguyên nhân dẫn tới trường hợp này thường do tụ điện quạt bị yếu hoặc bị hỏng.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi chúng ta gặp phải tình trạng điều hòa đang chạy tự ngắt, người sử dụng có thể tự kiểm tra tại nhà, tuy nhiên đây đều là những vấn đề khá phức tạp. Do vậy Homecare đề nghị người sử dụng nên liên hệ các trung tâm sửa điều hòa uy tín để xử lý vấn đề nhanh chóng, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118