Gioăng bình nóng lạnh, kiểm tra, thay thế khi bị rò nước

Gioăng bình nóng lạnh là chi tiết nhỏ đi kèm với bộ phận sợi đốt bình nóng lạnh để tạo độ kín khít, ngăn sự rò rỉ nước ra bên ngoài trong quá trình sử dụng. Với mỗi loại bình khác nhau, thanh nhiệt có hình dạng khác nhau nên gioăng làm kín cũng khác nhau, khi thay thế chúng ta cần tìm loại gioăng phù hợp.

 Trong nội dung về các lỗi thường gặp của bình nóng lạnh có một vài vấn đề liên quan tới gioăng này như bình nóng lạnh bị rò điện, bị chảy nước. Cả hai vấn đề này đều rất nghiêm trọng với thiết bị và người sử dụng như bị điện giật, chập cháy. Do vậy khi chúng ta phát hiện ra dấu hiệu rò điện hay rỏ rỉ nước ở vị trí bảng điều khiển và sợi đốt, việc xử lý vấn đề này phải thực hiện càng sớm càng tốt.

Gioăng bình nóng lạnh chịu lực ép lớn và phải chịu nhiệt độ cao, do vậy khả năng bị biến cứng, lão hóa, nứt là khó tránh khỏi sau thời gian dài sử dụng. Việc tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh sẽ kiểm tra và thay thế gioăng khi phát hiện vấn đề không tốt. Các chi tiết phải kiểm tra và thay thế định kỳ như thanh magie, sợi đốt, gioăng làm kín, do vậy tiến hành bảo dưỡng sau 1-2 năm sử dụng là rất cần thiết.

Khi cần thay thế gioăng bình nóng lạnh, chúng ta nên chọn loại có chất lượng cao, độ đàn hồi tốt, có chỉ số chịu nhiệt cao. Hãy liên hệ Homecare để được tư vấn hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118