Điều hòa lúc lạnh lúc không, Homecare hướng dẫn tìm nguyên nhân

Tại sao điều hòa lúc lạnh lúc không ? đây cũng là một trong các lỗi thường gặp của điều hòa, trong bài viết này Homecare sẽ hướng dẫn người sử dụng tìm nguyên nhân và cách xử lý phù hợp. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Homecare để nhân viên kỹ thuật hướng dẫn kiểm tra chi tiết hơn.

 

Điều hòa là thiết bị hoàn toàn tự động, có khả năng kiểm soát nhiệt độ trong phòng một cách chính xác, có hệ thống cảm biến điện tử và các bộ phận có chức năng bảo vệ điều hòa khi xảy ra một số tình trạng như nguồn điện chập chờn, thời tiết quá nóng, máy nén quá nóng, quạt hỏng vv. Hầu hết các thiết bị càng hiện đại sẽ càng có nhiều cơ chế tự bảo vệ độ bền của thiết bị, hay nói cách khác nếu các điều kiện bên ngoài không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu, điều hòa sẽ không hoạt động.

Tác giả đã giải thích sơ qua về chế độ tự bảo vệ của điều hòa và đó chính là một trong các nguyên nhân dẫn tới điều hòa lúc lạnh lúc không. Dưới đây là một số trường hợp mà chúng ta có thể phải xem xét:

  • Vị trí lắp cục nóng tản nhiệt kém: đây có thể là tình trạng rất ít người để ý khi lắp đặt điều hòa bởi việc lắp đặt cục nóng điều hòa thường tự ý do thợ lắp mà chúng ta ít khi can thiệp. Vị trí lắp cục nóng nếu không tản nhiệt tốt sẽ làm cho điều hòa không thể làm lạnh hiệu quả trong phòng, khi mới bật chúng ta thấy rất mát, tuy nhiên bật lâu hoặc thời tiết bên ngoài nóng hơn thì điều hòa kém mát hẳn, đó chính là do cục nóng tản nhiệt kém. Chính vì vậy, các hệ thống điều hòa trung tâm lớn thường sử dụng thêm hệ thống làm mát bằng nước cho cục nóng. Tóm lại, vị trí lắp cục nóng phải thoáng mát, không quẩn nhiệt, không chịu nắng hướng tây, có mái che giúp giảm nhiệt vv.
  • Máy nén điều hòa tự ngắt: cũng là một hậu quả của tình trạng cục nóng điều hòa khó tản nhiệt dẫn tới lốc điều hòa bị nóng quá mức, hệ thống bảo vệ tự ngắt mạch điện làm cho cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không. Một nguyên nhân khác dẫn tới máy nén tự ngắt đó là máy nén làm việc liên tục do điều hòa làm lạnh kém, có thể tấm lọc bụi và dàn lạnh bám quá nhiều bụi bẩn nên khó trao đổi nhiệt với không khí trong phòng. 
  • Bảng điều khiển hoạt động chập chờn: đây là nguyên nhân kỹ thuật chúng ta khó kiểm tra, nếu sau khi kiểm tra hai nguyên nhân trên mà tình trạng không thay đổi, hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa để được hỗ trợ kịp thời. 

Trên đây là những thông tin cần thiết mà Homecare muốn các bạn tìm hiểu để xử lý tình trạng điều hòa lúc lạnh lúc không. Hãy liên hệ đến Homecare để được nhân viên hỗ trợ chi tiết hơn hoặc để lại các câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118