Dây cấp nước bình nóng lạnh dùng để làm gì? Giá bao nhiêu

Khi lắp đặt bình nóng lạnh cần khá nhiều phụ kiện trong đó có dây cấp nước bình nóng lạnh. Dây cấp nước này cũng có nhiều loại với giá thành và chất lượng khác nhau. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại dây cấp nước bình nóng lạnh và nên sử dụng loại nào để đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm được chi phí.


Dây cấp nước inox
Dây cấp nước inox

Dây cấp nước bình nóng lạnh dùng để làm gì

Nếu gia đình bạn đang sử dụng bình nóng lạnh sẽ thấy bình nóng lạnh có 2 đường nước là đường nước vào và đường nước ra. Thường đường cấp nước vào có màu xanh còn đường nước ra có màu đỏ. Khi lắp đặt bình nóng lạnh, các bạn cần nối đường nước vào bình nóng lạnh theo hai đường cấp nước vừa kể trên. Để kết nối giữa bình nóng lạnh và ống dẫn nước thường người lắp đặt sẽ sử dụng dây cấp nước bình nóng lạnh.

Loại dây cấp thường dùng khi lắp đặt bình nóng lạnh là dây mềm inox. Loại dây này có vỏ bên ngoài bằng inox, ống bên trong bằng nhựa mềm chịu nhiệt. Loại ống này nếu các bạn mua loại tốt thì độ bền rất cao có thể dùng 5 – 7 năm cũng không hỏng. Bên cạnh các loại dây cấp nước inox thì cũng có thể sử dụng dây cấp nước loại khác nhưng phải đảm bảo đầu nước ra (nước nóng) phải là loại ống chịu nhiệt nếu không chỉ một thời gian ngắn ống sẽ bị móp méo thậm chí thủng do nhiệt độ cao.

Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh
Bình nóng lạnh

Giá dây cấp nước bình nóng lạnh (inox)

Dây cấp bình nóng lạnh có rất nhiều loại với thương hiệu và mức giá khác nhau. Khi các bạn lắp dây cấp này lời khuyên là bạn nên mua loại tốt sẽ dùng được lâu mà lại đảm bảo an toàn. Giá của loại tốt cũng chỉ chênh lệch chút ít so với loại giá rẻ nên các bạn cứ dùng loại tốt, có thương hiệu vẫn hơn. Giá của dây cấp nước bình nóng lạnh tùy thương hiệu và độ dài của dây mà giá thành sẽ khác nhau. Thông thường dây cấp cho bình nóng lạnh sẽ dùng loại có độ dài 40, 50 hoặc 60 cm. Giá dây cấp loại tốt dao động trong khoảng 50 – 80 ngàn đồng tùy loại.

Dây cấp nước mềm inox
Dây cấp nước mềm inox

Có nên dùng ống nhiệt thay cho dây cấp bình nóng lạnh

Khi lắp đặt bình nước nóng đôi khi thợ lắp đặt sẽ đưa ra lời khuyên là không dùng dây cấp mà sử dụng ngay ống nước chịu nhiệt để thay cho dây cấp. Ưu điểm của cách làm này là độ bền tốt hơn nhưng nhược điểm là chi phí cũng cao hơn và khi tháo lắp sẽ có chút khó khăn hơn. Theo lời khuyên từ homecare24h, việc dùng ống nhiệt thay cho dây cấp bình nóng lạnh là không cần thiết vì dùng dây cấp cũng có độ bền rất tốt và dễ dàng tháo lắp thay thế khi cần.

Ống chịu nhiệt
Ống chịu nhiệt

Như vậy, có thể thấy rằng dây cấp nước bình nóng lạnh cũng là một vật tư khá quan trọng khi lắp đặt bình nóng lạnh. Dây cấp này có nhiều loại với độ dài khác nhau, khi chọn mua các bạn nên chọn loại dây cấp tốt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118