Hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh Picenza đúng cách

Các thương hiệu bình nóng lạnh như Rossi, Olympic, Funiki hay Picenza là các thương hiệu bình nóng lạnh giá rẻ trên thị trường. Những thương hiệu này mặc dù là thương hiệu giá rẻ nhưng chất lượng vẫn rất tốt và đều là các thương hiệu uy tín của Việt Nam. Rossi là thương hiệu của tập đoàn Tân Á Đại Thành, Funiki là thương hiệu của tập đoàn Hóa Phát, Olympic và Picenza là thương hiệu thiết bị vệ sinh khá nổi tiếng có mặt lâu năm ở Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm mua bình nóng lạnh giá rẻ chất lượng tốt thì hãy chọn một trong các thương hiệu vừa kể trên. Còn trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh Picenza đúng cách theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh Picenza đúng cách
Bình nóng lạnh Picenza
 

Cách sử dụng bình nóng lạnh Picenza

Cũng giống như một số thương hiệu giá rẻ khác, Picenza không có loại bình nóng lạnh trực tiếp mà chỉ có dòng sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp. Loại bình nóng lạnh gián tiếp này có cách sử dụng khá đơn giản chứ không hề phức tạp, điều quan trọng là các bạn hãy sử dụng sao cho đúng cách để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiết kiệm điện năng nhất. Khi sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp của Picenza, các bạn hãy làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Điều chỉnh nhiệt độ nước

Trước khi sử dụng bình nóng lạnh, các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước cho phù hợp. Việc điều chỉnh nhiệt độ này sẽ giúp các bạn tiết kiệm điện năng hơn. Lấy ví dụ bình nóng lạnh của các bạn là loại 30 lít nhưng chỉ có một người tắm thì lượng nước nóng trong bình là quá thừa. Tuy nhiên, nếu bạn giảm nhiệt độ trong bình nóng lạnh xuống mức 60 độ C thì một người dùng là bình thường mà sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Do đó, tùy trường hợp các bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ này để giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Lời khuyên cho các bạn là mùa đông các bạn nên để bình ở mức max, còn mùa hè có thể giảm nhiệt độ xuống một chút sẽ tiết kiệm điện hơn.

Bước 2: Bật bình nóng lạnh

Cách bật tắt bình nóng lạnh chắc ai cũng biết nhưng nói lại vẫn không thừa. Nếu lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách thì các bạn sẽ tắt bật bình nóng lạnh ở aptomat hoặc có công tắc riêng để tắt bật bình. Các bạn không nên rút điện của bình nóng lạnh vừa không an toàn mà lại dễ khiến ổ cắm bình nóng lạnh bị lỏng sau thời gian dài sử dụng.

Cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp
Cách sử dụng bình nóng lạnh Picenza

Bước 3: Tắt bình nóng lạnh khi nước đã sẵn sàng

Khi các bạn thấy đèn báo trên bình nóng lạnh Picenza chuyển từ màu đỏ chuyển qua màu xanh tức là nước trong bình nóng lạnh đã sẵn sàng để sử dụng. Khi đó, bạn hãy tắt công tắc bình nóng lạnh hoặc tắt aptomat của bình nóng lạnh đi.

Bước 4: Sử dụng bình nóng lạnh

Sau khi đã tắt bình nóng lạnh, các bạn có thể sử dụng nước nóng trong bình nóng lạnh. Khi nước nóng trong bình hết mà bạn vẫn muốn có nước nóng dùng tiếp thì thực hiện lại từ bước 2 tức là lại bật bình nóng lạnh lên, đợi nước trong bình đủ nóng thì tắt bình nóng lạnh đi rồi mới dùng nước nóng. 

Bình nóng lạnh Picenza có tốt không
Cách sử dụng bình nóng lạnh Picenza

Khi sử dụng bình nóng lạnh như 4 bước vừa kể trên các bạn sẽ vừa giúp tiết kiệm điện mà lại đảm bảo an toàn tuyệt đối tránh được hầu hết các rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh trong gia đình. Việc các bạn tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng sẽ hạn chế được hoàn toàn việc bình nóng lạnh bị rò điện, chập háy hay nổ bình. Cách làm trên còn giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện năng nhất có thể. Với hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh Picenza vừa nêu trên, nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại comment để được homecare24h giải đáp cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118