Cách bật tắt bình nóng lạnh theo khuyến cáo từ nhà sản xuất

Nhiều bạn gần đây hỏi homecare24h về cách bật tắt bình nóng lạnh như thế nào cho đúng cách, đúng lúc, an toàn, tiết kiệm điện năng. Vấn đề này thực ra cũng không có gì phức tạp và đã được các nhà sản xuất bình nóng lạnh hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm máy. Bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo thì sẽ đảm bảo bật tắt đúng cách. Trên cơ bản, đối với bình nóng lạnh trực tiếp, bạn cần bật bình khoảng 5 phút là có nước nóng dùng ngay, sau khi dùng xong tắt bình nóng lạnh. Đối với bình nóng lạnh gián tiếp, bật bình nóng lạnh đợi nước trong bình đủ nóng thì tắt điện của bình sau đó mới tắm. 

Bình nóng lạnh Funiki có tốt không
Bình nóng lạnh Funiki 

Cách bật tắt bình nóng lạnh theo khuyến cáo từ nhà sản xuất

Cách bật bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh khi lắp đặt thường đều có đường điện riêng vì công suất của bình nóng lạnh khá lớn. Đôi khi thợ điện sẽ lắp đường điện này vào một ổ cắm sau đó cắm bình nóng lạnh vào hoặc đấu nối trực tiếp đường dây với bình nóng lạnh. Bên cạnh đó, bình nóng lạnh thường sẽ lắp thêm một aptomat chống giật dành riêng cho đường dây này để đảm bảo an toàn về điện. Khi lắp đặt bình nóng lạnh, thường bình nóng lạnh sẽ được cắm vào ổ điện và bật tắt bình bằng aptomat hoặc một công tắc riêng chứ không rút điện bình nóng lạnh ở ổ cắm ra. Làm như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng và cũng tránh được việc rút điện ra nhiều lần khiến ổ cắm lâu ngày bị lỏng.

Cách bật tắt bình nóng lạnh theo khuyến cáo từ nhà sản xuất
Cách bật tắt bình nóng lạnh bằng aptomat

Cách tắt bình nóng lạnh

Đối với bình nóng lạnh trực tiếp, khi bạn không sử dụng nước nóng nữa, bạn hãy khóa van nước 3 trong 1 ở bình sau đó tắt bình nóng lạnh ở aptomat đi là được. Còn đối với bình nóng lạnh gián tiếp, sau khi nước trong bình chứa đạt đủ độ nóng nhất định, bình sẽ tự ngắt không đun nước nữa. Khi đó thường sẽ có đèn báo được nóng đã sẵn sàng, lúc này bạn có thể tắt aptomat của bình nóng lạnh và dùng nước nóng để tắm hay đun nấu. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh.

Lưu ý khi chọn ổ cắm bình nóng lạnh
Cách bật tắt bình nóng lạnh từ nhà sản xuất

Một số lưu ý

  • Mặc dù bình nóng lạnh có thể tắt bằng cách rút điện ở ổ cắm ra nhưng các bạn không nên làm như vậy vì rút điện ra nhiều lần sẽ khiến ổ cắm nhanh bị lỏng. Khi ổ cắm bị lỏng sẽ dẫn đến tiếp xúc không được tốt khiến bình nóng lạnh không vào điện hoặc tạo tia lửa điện khi cắm điện không an toàn khi sử dụng.
  • Aptomat cho bình nóng lạnh có nhiều loại, bạn nên dùng loại aptomat ELCB chống giật để tăng thêm độ an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh trong gia đình.
  • Khi không sử dụng bình nóng lạnh nên tắt bình nóng lạnh ngay vừa giúp tiết kiệm điện năng và giảm các rủi ro gây cháy nổ có thể xảy ra đối với bình nóng lạnh.
Cách bật tắt bình nóng lạnh theo khuyến cáo từ nhà sản xuất
Cách bật tắt bình nóng lạnh

Như vậy, có thể thấy rằng cách bật tắt bình nóng lạnh thực ra hết sức đơn giản đúng không. Để bật tắt bình nóng lạnh các bạn chỉ cần bật ở aptomat hoặc công tắc bình nóng lạnh là được chứ không cần phải rút điện bình nóng lạnh ra.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118