Bình nóng lạnh gián tiếp có tốn điện không

Bình nóng lạnh gián tiếp là loại bình nóng lạnh rất phổ biến ở khu vực miền bắc nước ta. Loại bình nóng lạnh này dùng trong dân dụng có bình chứa với dung tích lớn có thể chứa được 15 đến 30 lít nước bên trong. Khi bình nóng lạnh hoạt động, nước sẽ được đun nóng bên trong và lớp cách nhiệt mật độ cao giúp nước nóng bên trong giữ được lâu mà không bị nguội đi nhanh chóng. Về vấn đề điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh gián tiếp, nhiều bạn thắc mắc bình nóng lạnh gián tiếp có tốn điện không. Mức tiêu thụ điện năng của bình nóng lạnh gián tiếp phổ biến ở mức 2500 W/h và tùy vào nhu cầu sử dụng của các bạn mà điện năng tiêu thụ có thể nhiều hoặc ít.

Bình nóng lạnh Rapido của hãng nào
Bình nóng lạnh gián tiếp có tốn điện không

Điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh gián tiếp trong 1 tháng

Để biết điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh trong 1 tháng các bạn có thể xem phần chênh lệch trong hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ thấy. Hoặc nếu bình nóng lạnh nhà bạn có tính năng kết nối qua wifi thì cũng có thể xem phần thống kê trên smartphone cũng biết được điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh trong tháng là bao nhiêu. Còn về thực tế, gia đình mình có 6 người (5 người lớn 1 trẻ nhỏ) dùng bình nóng lạnh mỗi tháng hết khoảng 170 – 200 ngàn tiền điện. 

binh-nong-lanh-ket-noi-wifi
Bình nóng lạnh gián tiếp có tốn điện không

Nếu bạn muốn tính điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh một cách tương đối thì có thể tạm tính với các thông số như sau. Vào mùa lạnh, tùy vào nhiệt độ nước mà thời gian bình nóng lạnh gián tiếp loại 30 lít làm nóng nước cho đến khi tự ngắt vào khoảng 30 phút. Sau khi nước đủ nóng và bình tự ngắt rơ le không đun nóng nữa thì bạn tắt bình nóng lạnh đi. Với bình 30 lít thì có thể tắm được khoảng 2 người tùy vào việc dùng nhiều hay dùng ít. Với công suất của bình nóng lạnh gián tiếp là 2500 W/h chúng ta có thể tính được điện năng tiêu thụ điện cho gia đình 4 thành viên như sau:

  • Thời gian bình nóng lạnh hoạt động để đun nước nóng đủ cho 4 người tắm là 30 phút + 30 phút = 1 giờ.
  • Điện năng tiêu thụ trong 1 giờ hoạt động của bình nóng lạnh là 2500 W/h x 1 giờ = 2500 W tương đương với 2,5 số điện. 
  • Nếu mỗi ngày 1 người chỉ tắm 1 lần và không dùng thêm nước nóng cho mục đích khác thì điện năng tiêu thụ của bình nóng lạnh mỗi tháng là 2,5 x 30 ngày = 75 số điện.
  • Lấy giá điện bình quân là 2.500 đ/số thì mỗi tháng tiền điện mà bình nóng lạnh tiêu tốn là 2.500 x 75 = 187.500 đ

Cách tính trên chỉ mang tính chất tương đối để các bạn hiểu hơn. Còn thực tế thì phải tùy cách các bạn sử dụng bình nóng lạnh như thế nào và dùng nước nóng nhiều hay ít mới biết được con số chính xác.

Bình nóng lạnh Funiki có tốt không
Bình nóng lạnh Funiki

Bình nóng lạnh gián tiếp có tốn điện không

Với cách tính sơ bộ như trên, có thể thấy rằng để có nước nóng cho gia đình 4 người thì điện năng tiêu thụ mỗi tháng vào khoảng 180 ngàn đồng. Con số này tùy từng gia đình mà có thể nói là nhiều hay ít. Tuy nhiên, với mặt bằng chung hiện nay thì bình nóng lạnh gián tiếp tiêu thụ điện như vậy là không nhiều và cũng không ít. 

Bình nóng lạnh gián tiếp có tốn điện không
Bình nóng lạnh Ferroli

Đến đây, chúng ta cũng tạm có thể biết bình nóng lạnh gián tiếp có tốn điện hay không rồi. Theo mức điện tiêu thụ vừa tính toán được ở trên, có thể thấy rằng bình nóng lạnh gián tiếp không tiêu tốn quá nhiều điện năng. Với mức chi phí tiền điện khoảng dưới 200 ngàn đồng cho 4 người tắm mỗi tháng thì con số này quả thực là không quá cao. Thậm chí, nếu bạn dùng nước nóng một cách tiết kiệm thì chi phí tiền điện còn có thể thấp hơn một chút so với mức vừa nêu trên. Còn nếu bạn dùng nhiều nước nóng thì rõ ràng mức điện năng tiêu thụ sẽ còn cao hơn mức vừa tính toán.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118