Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện đúng cách

Bình nóng lạnh chắc ai cũng biết và rất nhiều gia đình đều có. Để sử dụng bình nóng lạnh rất đơn giản, khi nào cần dùng thì bật aptomat bình nóng lạnh, đợi nước nóng là dùng thôi. Tuy nhiên, cách dùng này đôi khi không an toàn và tiết kiệm điện như các bạn vẫn nghĩ. Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng, các bạn cần chú ý sử dụng đúng cách. Sau đây, homecare24h sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện và an toàn nhất.

Lưu ý khi chọn ổ cắm bình nóng lạnh
Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện, an toàn nhất

Cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là loại bình nóng lạnh không có bình chứa hoặc bình chứa nước dung tích rất nhỏ. Nước đi qua bộ phận làm nóng trong bình và xả trực tiếp ra ngoài. Nhiệt độ của nước khi xả ra bên ngoài sẽ vào khoảng 45 – 55 độ C. Bình nóng lạnh trực tiếp có đặc điểm là chỉ cần bật bình khoảng 4 – 5 phút là có nước nóng dùng ngay. Với đặc điểm của bình nóng lạnh trực tiếp như vậy nên cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp rất đơn giản, các bạn chỉ cần bật aptomat lên (bật bình) đợi khoảng 5 phút là có nước nóng sử dụng. Sau khi không dùng nước nóng nữa bạn hãy ngắt điện ở aptomat của bình để đảm bảo an toàn và không lãng phí điện năng.

Bình nóng lạnh trực tiếp
Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Cách sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp là loại bình nóng lạnh có bình chứa dung tích lớn. Các loại bình nóng lạnh gián tiếp dùng trong gia đình thường có dung tích bình chứa từ 15 đến 30 lít. Khi bật bình nóng lạnh, nước được chứa bên trong bình chứa sẽ được làm nóng. Vỏ bình có lớp bảo ôn bên ngoài sẽ giúp nước nóng được vài tiếng mà không bị nguội đi nhiều. Chính cơ chế này nên bình nóng lạnh gián tiếp khi đã đun nước nóng có thể tắt điện đi vẫn có nước nóng để dùng. Khi sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp, các bạn nên sử dụng theo cách sau:

Bước 1: Bật bình nóng lạnh, đợi khoảng 20 – 30 phút cho nước trong bình đủ nóng. Khi bình đủ nóng sẽ không đun nước tiếp mà tự ngắt điện. 

Bước 2: Tắt bình nóng lạnh (tắt aptomat).

Bước 3: Sử dụng nước nóng để tắm hoặc đun nấu tùy mục đích

Bước 4: Khi nước nóng trong bình hết, thực hiện lại từ bước 1.

Khi sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp, nhiều gia đình thường không ngắt điện sau khi bình đã đủ nóng và sử dụng nước nóng khi bình vẫn đang bật. Mặc dù việc sử dụng nước nóng như vậy cũng rất an toàn nhưng để đề phòng những rủi ro ngoài ý muốn và để tiết kiệm điện năng nhất thì các bạn nên sử dụng như hướng dẫn vừa nêu trên.

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện
Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Với những thông tin vừa nêu ra, nếu bạn đang sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp thì nên chú ý cách sử dụng bình nóng lạnh đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sử dụng bình nóng lạnh, hãy để lại comment bên dưới để được homecare24h trả lời sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118