Điều hòa đóng tuyết đường đẩy, một số nguyên nhân thường gặp

Nếu tình cờ Bạn thấy đường ống nhỏ ngay sát cục nóng bị đóng tuyết trắng, rất có thể điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề cần phải kiểm tra xử lý sớm. Homecare24h muốn người dùng biết một số vấn đề liên quan đến tình trạng điều hòa đóng tuyết đường đẩy. 

Hiện tượng đóng tuyết trên điều hòa trong một số trường hợp như dàn lạnh điều hòa đóng tuyết, đường đẩy đóng tuyết, đường hồi đóng tuyết…đều là những trường hợp cần phải kiểm tra sớm. Nguyên nhân thường chỉ do lượng gas trong hệ thống lạnh không đủ hoặc van tiết lưu gặp vấn đề dẫn tới áp suất gas đường hồi không phù hợp. Dưới đây là các phân tích mà homecare24h muốn người dùng hiểu kỹ hơn:

  • Điều hòa thiếu gas, các loại điều hòa hiện nay đều đang sử dụng 3 loại gas điều hòa chính là R22, R410A và R32, trong đó áp suất nạp sẽ khác nhau, với gas r22 áp suất nạp khoảng 70PSI và gas r32, r410a áp suất nạp khoảng 140PSI. Sau quá trình sử dụng lâu dài hoặc do nguyên nhân rò rỉ nào đó làm lượng gas bị hao hút, áp suất giảm nhiều (giảm hơn 10psi) dẫn tới áp suất đường hồi không đủ, điều hòa kém lạnh, đồng thời tại vị trí đầu đẩy (ngay tại cục nóng) có hiện tượng quá lạnh do tỉ lệ giãn nở của gas quá lớn dẫn tới tình trạng điều hòa đóng tuyết đầu đẩy. 
  • Điều hòa bị tắc ẩm, tắc bẩn, vấn đề này cũng làm cho tỉ lệ giãn nở của gas khi đi qua ống mao bị thay đổi, tăng cao hơn, làm cho nhiệt độ tại ống mao giảm sâu, xuất hiện hiện tượng đóng tuyết tại đầu đẩy. Điều hòa bị tắc ẩm là tình trạng trong đường ống gas có lẫn hơi nước và lượng hơi nước này có thể bị đóng tuyết bên trong thành của ống mao làm cản trở lượng gas đi qua, do đó nhiệt độ gas sau giãn nở càng lạnh càng làm cho hơi nước ngưng tụ thành tuyết làm tắc 1 phần hoặc tắc hoàn toàn ống mao. Đồng thời bên ngoài đường ống bị đóng tuyết trắng, đó là tình trạng điều hòa đóng tuyết đường đẩy. 

Cả 2 trường hợp dẫn đến hiện tượng đóng tuyết trên đường đẩy đều cần kiểm tra sớm, để lâu có thể làm hỏng một số bộ phận như lốc điều hòa, bởi thiếu gas dẫn tới lốc phải chạy liên tục, tốn điện, nhanh nóng…hoặc tắc ẩm có thể làm máy nén bị kẹt, điều hòa ngắt bất ngờ…Hãy liên hệ sớm các trung tâm sửa điều hòa để được trợ giúp.

Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản về vấn đề điều hòa đóng tuyết đầu đẩy, Bạn còn vấn đề nào cần xử lý, hãy liên hệ đến Homecare24h để được xử lý nhanh chóng. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118