Lưu ý khi lắp nhiều dàn nóng điều hòa ở lô gia, đảm bảo hiệu quả cao

Với một căn hộ chung cư trung bình hiện nay có ít nhất 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, như vậy nếu chúng ta lắp điều hòa cho đủ các phòng, rất có thể gặp phải những sai sót khi lắp đặt dẫn tới hiệu quả sử dụng điều hòa không cao. Trong nội dung này Homecare24h đưa ra các lưu ý giúp người sử dụng biết cách lắp nhiều dàn nóng điều hòa trong khu vực hẹp, đảm bảo hiệu quả sử dụng không bị thay đổi.

I. Tìm hiểu cách lắp cục nóng điều hòa 

Dàn nóng điều hòa rất quan trọng đối với hệ thống lạnh, việc làm lạnh tốt hay không đều phụ thuộc vào cách lắp đặt dàn nóng đúng hay chưa đúng, do vậy việc chúng ta tìm hiểu vấn đề này hoàn toàn hợp lý trước khi mua điều hòa. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp lắp cục nóng sai vị trí dẫn tới khả năng làm lạnh kém, tốn điện mà tuổi thọ giảm, chúng ta thường phó mặc cho thợ lắp đặt do vậy sẽ khó tránh tình trạng này. Trong phần nội dung lắp cục nóng điều hòa đúng cách các bạn sẽ có được những hướng dẫn chi tiết và những lưu ý khi lắp cục nóng.

II. Lắp nhiều dàn nóng điều hòa trong không gian hẹp

Nội dung này đề cập tới một trường hợp lắp nhiều dàn nóng điều hòa trong một không gian hẹp, đây là một trường hợp cụ thể mà khách hàng đã liên hệ tới Homecare24h để được tư vấn. Cụ thể là, nhà chung cư có 3 điều hòa, khi lắp đặt thì 3 cục nóng đều được để ở vị trí lô gia của nhà (lô gia là phần hõm vào của một ngôi nhà, có tác dụng giống ban công nhưng hõm vào trong và chỉ có một mặt tiếp xúc với bên ngoài). Khi sử dụng 1 hoặc 2 điều hòa cùng lúc vẫn đảm bảo độ mát, nhưng khi bật cả 3 điều hòa thì 1 trong 3 điều hòa không lạnh, vậy đâu là nguyên nhân. Xem thêm nội dung điều hòa kém lạnh để biết tổng thể các nguyên nhân có thể gặp.

Sau khi gia chủ miêu tả cụ thể vị trí của 3 cục nóng thì mới phát hiện ra có 2 cục đối diện với nhau, phả hơi nóng vào nhau ở khoảng cách gần ( do lô gia có diện tích nhỏ), đây chính là nguyên nhân dẫn tới điều hòa kém lạnh mà ít người để ý, bởi cũng ít khi bật cả 3 điều hòa. Trong những trường hợp như này, các bạn có thể xử lý bằng cách thay đổi hướng gió thổi của cục nóng nếu có thể, trường hợp không thể thay đổi vị trí, các bạn nên dùng thêm một quạt thông gió loại vừa để thổi gió mát từ ngoài vào khu vực lô gia. Thực hiện như vậy sẽ đảm bảo gió lưu thông liên tục trong khu vực lô gia với bên ngoài, đảm bảo việc tản nhiệt được tốt hơn.

III. Liên hệ khi cần tư vấn 

Trên đây là những thông tin hữu ích khi lắp nhiều dàn nóng điều hòa trong một khu vực hẹp đối với nhà chung cư, lắp đúng cách sẽ đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả, ít tốn điện, tăng tuổi thọ thiết bị. Mọi thắc mắc cần tư vấn, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h hoặc để lại câu hỏi bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118