Điều hòa nạp thừa gas có ảnh hưởng gì, dấu hiệu như nào

Nạp gas điều hòa bao nhiêu PSI là phù hợp, biểu hiện của nạp thiếu gas và nạp thừa gas là như thế nào, liệu rằng khi tình trạng này xuất hiện thì người dùng có thể nhận biết được không. Trong nội dung này homecare sẽ chia sẻ thông tin về trường hợp điều hòa nạp thừa gas để người dùng tham khảo.

Mỗi một loại gas, loại điều hòa đều có những thông số riêng về nạp gas, có thể tính theo đơn vị áp suất PSI, tính theo kg gas nạp vào, tính theo đơn vị bar, do vậy nếu người dùng muốn tìm hiểu chính xác loại điều hòa đang sử dụng cần nạp gas như nào thì có 2 cách tốt nhất. 1 là xem thông số ghi trên cục nóng và 2 là liên hệ trực tiếp các trung tâm sửa điều hòa để tham vấn cụ thể. Với điều hòa, loại gas phổ biến hiện nay và tương lai là R410aR32, còn R22 chúng ta cũng không cần tìm hiểu thêm bởi loại gas này đang dần được loại bỏ hoàn toàn trên thế giới.

Về cơ bản, với gas r410a và r32 sẽ được nạp với áp suất khoảng 140 psi và gas r22 nên được nạp ở 70psi, các giá trị trên đều cần được hiểu là giá trị tối đa, chúng ta không nên nạp quá mức này. Áp suất nạp không phải thời điểm nào cũng giống nhau, trời lạnh và trời nóng sẽ có sự khác nhau về áp suất nạp, tuy không đáng kể nhưng các thợ chuyên nghiệp sẽ biết phải bù trừ thế nào cho hợp lý. 

Khi điều hòa nạp thừa gas cũng sẽ gây ra nhiều vấn đề tương tự như khi điều hòa nạp thiếu gas, tuy nhiên mức độ nguy hiểm với máy nén sẽ cao hơn. Dưới đây là các vấn đề mà chúng ta cần quan tâm khi nạp thừa gas cho điều hòa.

  • Áp suất gas trong hệ thống quá cao, cả ở dàn lạnh và dàn nóng áp suất gas đều cao hơn bình thường. Tại dàn lạnh, áp suất gas cao hơn sẽ làm cho nhiệt độ của gas không đủ lạnh để làm lạnh đạt yêu cầu. Tại dàn nóng, lượng gas lỏng nhiều hơn mức phù hợp cũng làm cho máy nén hoạt động mệt mỏi hơn.
  • Chi phí hoạt động tốn hơn, điều này cũng giống như khi nạp thiếu gas bởi gas tại dàn lạnh không đủ lạnh sẽ làm cho điều hòa kém lạnh hơn, do vậy thời gian hoạt động của điều hòa tăng lên, tốn điện hơn.
  • Máy nén hoạt động ở chế độ quá tải, nếu Bạn nghe thấy âm thanh phát ra từ cục nóng lớn hơn mọi khi, rất có thể lốc điều hòa đang hoạt động quá tải. Khi điều hòa nạp thừa gas sẽ làm cho lượng gas lỏng trong dàn nóng tăng lên, dẫn tới áp suất gas tăng lên và lực nén của máy nén phải cao hơn, công suất tăng, tốn điện hơn, nóng hơn. 

Như vậy việc nạp thừa gas và thiếu gas cũng đều mang đến những vấn đề không tốt, thợ nạp gas phải có kinh nghiệm để xử lý vấn đề này tốt hơn. Nên nạp gas khi nhiệt độ môi trường ở mức vừa phải để đảm bảo áp suất phù hợp nhất. Độc giả cần tư vấn hay xử lý tình trạng này hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được trợ giúp, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118