Điều hòa nạp thiếu gas sẽ gặp phải những vấn đề gì

Nếu chẳng may thợ sửa điều hòa nạp thiếu gas trong một lần bảo dưỡng, vậy những dấu hiệu nào sẽ xảy ra để chúng ta có thể nhận biết được vấn đề này. Không chỉ có riêng web homecare24h có các thông tin như này để tham khảo mà còn rất nhiều website chuyên môn khác giúp độc giả hiểu vấn đề này, đây đều là những kiến thức thực tế mà người dùng thiết bị nên tìm hiểu.

Không chỉ có điều hòa mà bất kỳ một thiết bị nào khác có sử dụng đến hệ thống làm lạnh thì đều cần phải nạp gas (còn gọi là môi chất lạnh). Mỗi hệ thống lạnh với mục đích sử dụng khác nhau như làm mát trong gia đình, làm mát trên oto, làm lạnh trong tủ lạnh, làm lạnh trong máy sấy lạnh, làm lạnh trong máy sấy thăng hoa…đều sử dụng các loại gas khác nhau tùy theo mức độ làm lạnh khác nhau, nhưng đều có những tiêu chuẩn nạp gas phù hợp. Nạp thiếu gas hoặc thừa gas so với mức tiêu chuẩn đều gây ra những vấn đề không tốt cho thiết bị. 

Khi điều hòa nạp thiếu gas sẽ dẫn tới một số vấn đề sau:

  • Áp suất môi chất không phù hợp, thấp hơn phạm vi làm việc thông thường dẫn tới mức độ làm lạnh bị giảm sút nhanh chóng, ở đầu dàn lạnh có thể rất lạnh nhưng ở cuối dàn lạnh nhiệt độ tăng cao hơn ngưỡng phù hợp bởi mật độ khí gas trong dàn lạnh không đủ, không đạt yêu cầu. Đây cũng là nguyên nhân điều hòa kém lạnh mà những người thợ sửa cần phải kiểm tra, xử lý.
  • Tiền điện sử dụng điều hòa tăng cao, nếu Bạn thấy rằng vẫn mức độ sử dụng như vậy, không có thêm thiết bị gì mới, thời tiết không nóng hơn trước nhưng tiền điện tăng cao và điều hòa chạy liên tục. Đó chính là một trong những biểu hiện của tình trạng điều hòa nạp thiếu gas.
  • Dàn lạnh điều hòa đóng tuyết cũng là biểu hiện thường gặp vì lượng gas trong hệ thống lạnh không còn đủ yêu cầu, bởi khi thiếu gas sẽ làm cho tỉ lệ giãn nở tại đầu ống mao tăng cao, nhiệt độ lạnh hơn rất nhiều, nhưng phần gas lạnh này ít nên không đủ để duy trì độ lạnh cần thiết trong toàn bộ hành trình đi trong dàn lạnh. Chính vì thế chúng ta sẽ thấy chỉ 1 phần đầu của dàn lạnh là có tuyết.
  • Máy nén dễ gặp nguy hiểm, bởi chúng ta thường không biết rằng motor điện trong máy nén khi hoạt động sẽ sinh nhiệt rất lớn, do vậy ngoài dầu bôi trơn thì gas mát đi qua khoang chứa motor điện chính là tác nhân làm mát cho máy nén. Do vậy, nếu gas về từ dàn lạnh mà không đủ mát thì đương nhiên nhiệt độ lốc điều hòa tăng cao, dễ bị ngắt khi đang chạy hoặc dễ bị cháy.

Đó chính là những dấu hiệu khi điều hòa nạp thiếu gas, khi người dùng còn thắc mắc hay có các vấn đề khác, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được giải đáp và xử lý nhanh chóng. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118