Lốc điều hòa quá nóng, hiện tượng và nguyên nhân của tình trạng này

Những thông tin về nội dung này chỉ mang tính chất giúp người dùng tham khảo thêm bởi trong thực tế có rất ít người sử dụng tự mở cục nóng để kiểm tra từng bộ phận. Homecare sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về tình trạng lốc điều hòa quá nóng để người dùng tìm hiểu thêm.

Hiện tượng khi lốc điều hòa quá nóng

Để phát hiện ra tình trạng này, chúng ta cần biết hiện tượng xuất hiện là gì, qua các hiện tượng cơ bản sẽ biết được điều hòa đang bị làm sao và ở bộ phận nào.

Lốc điều hòa quá nóng là tình trạng nhiệt độ của thân vỏ lốc tăng cao có thể vượt quá mức cho phép. Trên vỏ của lốc có lắp rơ le nhiệt (tecmit) để bảo vệ lốc khi quá nhiệt, do vậy nếu tình trạng nhiệt độ lốc quá cao xảy ra sẽ làm cho rơ le tự ngắt mạch điện cấp cho lốc để bảo vệ thiết bị.

Hiện tượng cơ bản của điều hòa khi tình trạng quá nóng thường xuyên xảy ra là điều hòa chạy một lúc lại ngắt, do các thiết bị an toàn bảo vệ sẽ tự ngắt sự hoạt động của hệ thống lạnh. Nếu người dùng thấy hiện tượng này xảy ra thì cần phải liên hệ các trung tâm sửa điều hòa để xử lý sớm.

Nguyên nhân lốc điều hòa quá nóng

Nguyên nhân của tình trạng này là như nào, nhiệt độ của máy nén tăng cao thường do 2 nguyên nhân chính là cục nóng không tản nhiệt được tốt và công suất của lốc tăng đột ngột. Đó thường là 2 nguyên nhân chính mà nhân viên homecare đã xử lý nhiều.

Với nguyên nhân cục nóng điều hòa không tản nhiệt tốt thì lý do thường là vị trí lắp cục nóng khó tản nhiệt, quẩn gió, bị quá nóng vào mùa hè như dưới mái tôn kín, nắng hướng tây, nhiều cục nóng gần nhau…Khi nhiệt độ gas nóng không giảm được nhiều thì cục lạnh khó làm lạnh, chính vì vậy nhiệt độ môi chất đến máy nén luôn cao dẫn tới lốc điều hòa quá nóng.

Tiếp đến là do máy nén bị tăng công suất đột ngột, nhiệm vụ của máy nén là hút và nén gas từ dạng hơi sang dạng lỏng, do vậy áp suất của gas ở dàn nóng là rất cao mới có thể hóa lỏng. Gas lỏng sẽ được làm mát rồi đi qua ống mao để bay hơi trong dàn lạnh, vòng tuần hoàn này diễn ra liên tục và đảm bảo áp suất ở dàn lạnh và dàn nóng là ổn định. Nếu ống mao bị tắc một phần hay tắc hoàn toàn bởi hơi nước và cặn bẩn thì sẽ làm cho áp suất dàn nóng tăng cao đột ngột, lốc điều hòa bị tăng công suất nhanh, nhiệt tăng cao, cường độ dòng điện tăng cao và sẽ bị ngắt khi vượt quá ngưỡng an toàn. Xem thêm trong nội dung điều hòa bị tắc bẩn để hiểu rõ hơn.

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu thêm về tình trạng lốc điều hòa quá nóng có hiện tượng và nguyên nhân như nào, hãy liên hệ sớm đến Homecare để được tư vấn kỹ càng hơn và xử lý các vấn đề gặp phải được nhanh chóng hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118