Tại sao điều hòa không nóng, không nên bỏ qua các nguyên nhân sau

Bạn đang thắc mắc tại sao điều hòa không nóng mà chưa tìm được câu trả lời, Homecare24h đã có một phân tích nhỏ giải đáp vấn đề này, người dùng hãy tìm hiểu kỹ xem điều hòa nhà mình đang gặp tình trạng nào để có thể tiến hành xử lý.

Trước khi đi tìm nguyên nhân tại sao điều hòa không nóng, chúng ta cần tìm hiểu cơ bản về hoạt động của điều hòa để biết điều hòa vì sao thổi gió nóng. Khi đó thấy điều hòa không nóng chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra nguyên nhân và biết cách xử lý. Trong nội dung nguyên lý hoạt động của điều hòa đã mô tả khá chi tiết về hoạt động của hệ thống lạnh.

Đối với dòng điều hòa 1 chiều thông dụng, chúng ta biết được cục nóng và cục lạnh, và đương nhiên cục nóng sẽ phả ra hơi nóng khi hệ thống lạnh hoạt động. Nguyên nhân tại sao điều hòa không nóng, tức là cục nóng không phả ra hơi nóng nữa mà chỉ như quạt thổi gió, có thể gặp phải những nguyên nhân sau:

  • Lốc điều hòa không chạy, đây là bộ phận quan trọng trong hệ thống lạnh có tác dụng hút và nén gas trong đường ống chuyển sang dạng lỏng với nhiệt độ cao để được làm mát khi gas nóng đi qua dàn nóng. Nguyên nhân trường hợp lốc không chạy có thể do tụ điện bị hỏng, rơ le nhiệt hỏng, motor điện trong máy nén hỏng, đứt dây điện, mạch điều khiển không cấp điện cho cục nóng…Đó là những nguyên nhân thường gặp phải khi kiểm tra lốc không chạy.
  • Điều hòa hết gas, đây cũng là nguyên nhân tại sao điều hòa không nóng, rất nhiều khách hàng đã gặp tình trạng điều hòa rò rỉ hết gas sau mỗi năm sử dụng, nguyên nhân do đường ống bị rò rỉ và chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra sâu hơn.
  • Nguyên nhân tại sao điều hòa không nóng tiếp theo cần bàn tới đó chính là tình trạng điều hòa quá bẩn, bám quá nhiều bụi bẩn ở dàn lạnh và dàn nóng làm cho môi chất lạnh trong đường ống không thể trao đổi nhiệt được với không khí bên ngoài. Vấn đề này vừa làm cho điều hòa không lạnh vừa làm cho lốc điều hòa tự ngắt liên tục do quá nóng. Hãy tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ vào đầu mùa hè giúp cho điều hòa luôn hoạt động ở hiệu suất cao, trao đổi nhiệt tốt hơn.

Trên đây đều là những nguyên nhân tại sao điều hòa không nóng mà chúng ta cần phải quan tâm, kiểm tra và xử lý sớm. Hãy liên hệ đến Homecare24h để được tư vấn kỹ hơn, hy vọng các thông tin cơ bản này giúp ích cho người sử dụng.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118