Bạn chưa biết tại sao điều hòa hết gas, hãy xem một số nguyên nhân

Việc nạp thêm gas điều hòa sau vài năm sử dụng hầu như dòng điều hòa nào cũng phải thực hiện, tuy nhiên mức độ nạp thêm nhiều hay ít, nạp thêm hay nạp mới hoàn toàn còn phụ thuộc vào từng hãng điều hòa, thế hệ cũ mới. Nếu bạn hiểu được tại sao điều hòa hết gas hay giảm lượng gas trong quá trình sử dụng có thể giúp bạn biết cách sử dụng tốt hơn cũng như lựa chọn điều hòa phù hợp hơn.

Nhân viên Homecare24h đang bơm gas điều hòa cho khách hàng

Những thông tin trên website này được tổng hợp từ các nhân viên kỹ thuật cao của Homecare24h trong quá trình sửa chữa, thông tin có thể giúp người dùng trong những trường hợp nào đó, tuy nhiên cũng vẫn mang tính chất tham khảo. Do vậy với những trường hợp phức tạp, Độc giả nên liên hệ đến trung tâm để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Tại sao điều hòa hết gas hay thiếu gas sau thời gian dài sử dụng, chắc chắn nhiều người hiểu vấn đề này nhưng cũng rất nhiều người chưa hiểu, do vậy Homecare24h sẽ nêu ra một số nguyên nhân phổ biến. Với gas r22 áp suất gas trong đường ống thường là 70PSI cao gấp 5 lần áp suất khí quyển, với gas r32 áp suất là 140 PSI cao gấp gần 10 lần áp suất khí quyển. Điều hòa thiếu gas thường dẫn đến nhiều vấn đề ngày càng nghiêm trọng cho điều hòa như kém lạnh, lạnh chậm, dàn lạnh đóng tuyết….Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới thiếu gas:

  • Gas bị rò rỉ tại các mối hàn đường ống, thông thường khi lắp đặt điều hòa người thợ sẽ hàn nối các đoạn ống đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng, với áp suất gas trong đường ống khá cao dẫn tới khả năng bị rò rỉ ra bên ngoài nếu các mối hàn không đạt độ kín khít. 
  • Gas bị rò rỉ qua các lỗ li ti trên đường ống do bị ăn mòn, người thợ lắp đặt có thể sử dụng loại ống đồng mỏng mua ngoài thị trường để thay thế cho những loại ống tiêu chuẩn, điều này ít người để ý, chính vì vậy có thể dẫn tới tình trạng gas bị rò rỉ khi đường ống không đảm bảo chất lượng lâu dài. 
  • Gas bị rò rỉ tại dàn nóng, trường hợp này có thể xảy ra bởi dàn nóng thường chịu nắng mưa dễ bị oxi hóa làm rò rỉ gas qua các lỗ li ti.
  • Gas bị rò rỉ qua các đầu nối ống đồng, nhất là ở cục nóng, vị trí này thường chịu rung động mạnh trong thời gian dài, do vậy khả năng bị rò rỉ gas là có thể xảy ra. 
Vị trí đầu nối ống đồng có thể bị rò rỉ gas

Như vậy là chúng ta đã hiểu tại sao điều hòa hết gas hoặc thiếu gas cần nạp thêm trong quá trình sử dụng.  Ngoài những thông tin trên chúng ta cần lưu ý rằng, sử dụng điều hòa cũng cần những hiểu biết cơ bản để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt và hiệu quả lâu dài. Việc vệ sinh điều hòa là cần thiết thực hiện hàng năm nhằm đảm bảo hệ thống lạnh luôn trao đổi nhiệt tốt với không khí bên ngoài. Ngoài ra cục nóng điều hòa cũng cần đặt ở những vị trí không chịu nắng mưa sẽ đảm bảo độ bền tốt hơn…

Bạn còn những thắc mắc nào khác, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết. Hy vọng những thông tin này mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118