Cách lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách từ A đến Z

Đèn sưởi nhà tắm là loại đèn sưởi chuyên sử dụng trong nhà tắm. Loại đèn sưởi này có thiết kế kháng nước và được treo ở trên cao. Khi bật đèn sưởi các tia hồng ngoại sẽ chiếu xuống khu vực tắm làm khu vực tắm ấm lên nhanh chóng. Để lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách các bạn cần chọn vị trí lắp phù hợp và lắp theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo đèn hoạt động tốt phát huy tối đa khả năng sưởi. Trong bài viết này, homecare sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách để các bạn có thể tự lắp tại nhà.


Cách lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách từ A đến Z
Đèn sưởi nhà tắm

Cách lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Để lắp đèn sưởi nhà tắm trước tiên bạn phải chọn được đèn sưởi phù hợp với diện tích của phòng tắm. Vấn đề này tùy theo công suất của từng loại đèn nên các bạn có thể hỏi người bán hoặc xem trên vỏ hộp để biết loại đèn đó phù hợp với phòng tắm rộng bao nhiêu. Sau khi chọn được loại đèn phù hợp, tùy vào từng loại đèn mà cách lắp đèn sưởi nhà tắm cũng có đôi chút khác nhau. 

Chọn vị trí lắp đèn sưởi nhà tắm

Vị trí lắp đèn sưởi nhà tắm cần đảm bảo treo cao ít nhất 1,8 mét để không bị nước khi tắm bắn vào, hướng chiếu của đèn sưởi phải hướng đúng vị trí tắm để đèn phát huy tốt nhất tác dụng sưởi. Đối với đèn sưởi nhà tắm treo tường, nếu bạn dùng vòi sen để tắm thì nên treo đèn sưởi ở ngay phía trên vòi sen là tốt nhất. Nếu bạn dùng bồn tắm thì bạn nên treo đèn sưởi ở đầu của bồn tắm hoặc ngang bồn tắm. Nếu bạn dùng đèn sưởi nhà tắm âm trần, bạn nên lắp đèn sưởi ngay trên vị trí bồn tắm hoặc vị trí đứng tắm dưới vòi sen. Chọn vị trí lắp đèn sưởi rất quan trọng giúp phát huy tối đa khả năng sưởi của đèn.

Xem thêm: Vị trí lắp đèn sưởi nhà tắm

Cách lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách từ A đến Z
Cách lắp đèn sưởi nhà tắm

Lắp đèn sưởi lên trên tường (âm trần)

Để lắp đèn sưởi treo tường rất đơn giản, trong hộp đèn sưởi sẽ có một số phụ kiện đi kèm như giá treo, vít nở, ốc vít. Bạn đặt giá treo lên vị trí cần lắp đèn sưởi sao cho giá treo nằm ngang song song với mặt đất. Dùng bút đánh đấu vị trí cần khoan lỗ để giữ giá treo cố định trên tường. Bỏ giá treo ra, dùng khoan khoan 2 lỗ trên trường, đóng vít nở và dùng vít cố đinh giá treo lên trên tường. Khi đã cố định giá treo trên tường, bạn chỉ cần lấy đèn sưởi móc vào giá treo là được.

[Video] Cách lắp đèn sưởi nhà tắm

Nếu đèn sưởi là loại âm trần thì trong hộp cũng có dụng cụ để lắp và hướng dẫn cụ thể. Bạn nhấc tấm trần thạch cao xuống sau đó khoét lỗ trên trần thạch cao theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất và cho đèn vào là được. Giờ bạn lắp lại cả miếng trần thạch cao và đèn lên lại vị trí cũ.

Thiết kế vị trí cắm điện

Sau khi lắp đặt xong đèn sưởi lên tường (trần) thì bạn cần thiết kế vị trí cắm điện cho đèn sưởi. Vị trí cắm điện cần đảm bảo an toàn về điện vì trong nhà tắm khá ẩm ướt và nước có thể bắn vào ổ cắm. Nếu đèn sưởi ở gần khu vực ổ cắm có sẵn trong nhà tắm thì bạn cắm điện luôn là được. Nếu không có thì bạn cần lắp một ổ cắm ở khu vực trên cao để cắm đèn. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể lắp thêm một aptomat riêng cho đèn sưởi nhà tắm để đảm bảo hơn trong quá trình sử dụng.

Cách lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách từ A đến Z
Cách lắp đèn sưởi nhà tắm

Kiểm tra lại đèn sưởi

Sau khi lắp đặt hoàn tất, bạn kiểm tra lại một lần các bước vừa làm đảm bảo ổ cắm cũng như giá treo đèn được lắp chắc chắn. Giờ bạn cắm điện và bật thử đèn để kiểm tra lần cuối trước khi sử dụng để tắm.

Như vậy, có thể thấy rằng cách lắp đèn sưởi nhà tắm khá đơn giản và không có gì phức tạp. Các bạn chỉ cần chú ý chọn vị trí lắp đèn phù hợp và khi cắm điện thì đảm bảo vị trí ổ cắm cao ráo không để bị nước bắn vào là được. Nếu bạn muốn an toàn hơn nữa thì có thể lắp thêm một aptomat riêng cho đèn sưởi nhà tắm để đảm bảo về vấn đề chập cháy nếu có sự cố về điện.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118