Đèn sưởi halogen có đốt oxy không? Có gây khô da không?

Mùa đông ở miền Bắc luôn là lúc mà thị trường máy sưởi, đèn sưởi được nhiều người quan tâm. Trong số các loại đèn sưởi hiện nay thì đèn sưởi halogen cũng là một loại đèn sưởi khá phổ biến. Loại đèn sưởi này có cấu tạo đơn giản, làm nóng nhanh và giá thành rẻ. Nhiều bạn thắc mắc đèn sưởi halogen có đốt oxy không và có gây khô da không. Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Đèn sưởi halogen có đốt oxy không? Có gây khô da không?
Đèn sưởi halogen

Đèn sưởi halogen có đốt oxy không

Đèn sưởi halogen là loại đèn sưởi sử dụng bóng đèn halogen để sưởi ấm. Khi bật đèn sưởi halogen, bức xạ nhiệt từ bóng đèn halogen sẽ phát ra. Các bức xạ nhiệt này đốt cháy oxy trong không khí để làm không khí nóng lên. Chính vì cơ chế này nên đèn sưởi halogen là loại đèn sưởi có đốt cháy oxy trong không khí. 

Để nhận biết đèn sưởi halogen, các bạn có thể căn cứ vào tên gọi của các loại đèn sưởi để biết loại đèn sưởi đó có phải loại đèn sưởi halogen hay không. Thường các loại đèn sưởi mà trong tên gọi có nhắc đến từ halogen thì loại đèn sưởi đó là loại đèn sưởi halogen. Ngoài ra, bạn có thể căn cứ vào cấu tạo của đèn sưởi để nhận biết loại đèn sưởi này. Đèn sưởi halogen thường sẽ có bóng halogen để làm nguồn nhiệt, bóng halogen này là loại bóng có khả năng phát sáng nên rất dễ nhận biết. Tất nhiên, các bạn cũng cần tránh nhầm lẫn giữa bóng halogen và bóng hồng ngoại vì hai loại bóng này có một số loại có ngoại hình khá giống nhau.

Đèn sưởi halogen có đốt oxy không? Có gây khô da không?
Đèn sưởi halogen có đốt oxy không

Đèn sưởi halogen có gây khô da không

Đèn sưởi halogen là loại đèn sưởi đốt cháy oxy trong không khí để làm ấm không khí. Khi đốt cháy oxy để sinh nhiệt thì hơi nước trong không khí cũng bị bay hơi do bức xạ nhiệt khiến độ ẩm trong không khí giảm đi. Khi độ ẩm trong không khí giảm sẽ khiến các bạn bị khô da nếu dùng đèn sưởi này trong thời gian dài. Đây cũng là lý do mà đèn sưởi halogen ngày càng ít được người dùng ưa chuộng.

Khi sử dụng đèn sưởi halogen, do độ ẩm trong không khí thấp dẫn đến khô da nên nhiều bạn còn thắc mắc có nên dùng máy phun sương để tạo ẩm hay không. Câu trả lời là không vì việc dùng máy phun sương để tạo ẩm cũng không khiến độ ẩm không khí tăng lên được nhiều. Trái lại, dùng máy phun sương tạo ẩm trong phòng sẽ khiến bạn có cảm giác lạnh hơn. Vì thế không nên dùng kết hợp đèn sưởi halogen và máy phun sương tạo ẩm. 

Đèn sưởi halogen có đốt oxy không? Có gây khô da không?
Đèn sưởi halogen có đốt oxy không

Như vậy, có thể kết luận rằng đèn sưởi halogen là loại đèn sưởi có đốt cháy oxy trong không khí và gây khô da nếu dùng đèn sưởi này trong thời gian dài. Khi sử dụng đèn sưởi halogen, các bạn nên chú ý không dùng trong phòng kín để đảm bảo dùng lâu không bị khó thở. Ngoài ra, cũng không nên sử dụng đèn sưởi halogen và máy phun sương tạo ẩm vì nó không hề hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118