Đèn sưởi halogen có hại không? Có nên mua đèn sưởi halogen

Nhiều bạn thắc mắc đèn sưởi halogen có hại không và có nên mua đèn sưởi halogen hay không. Vấn đề này các bạn cần phải biết ưu và nhược điểm của đèn sưởi halogen. Từ những ưu nhược điểm đó các bạn sẽ biết ngay loại đèn sưởi này hại hay không hại và nên mua hay không nên mua. Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại đèn sưởi này để các bạn có thể đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Đèn sưởi halogen có hại không
Đèn sưởi halogen có hại không

Ưu nhược điểm của đèn sưởi halogen

Ưu điểm của đèn sưởi halogen là thiết kế đơn giản, giá thành rẻ và độ bền cao. Với những ưu điểm này nên loại đèn sưởi halogen này phù hợp với hầu hết người dùng hiện nay. Khi đèn sưởi halogen gặp các vấn đề hỏng hóc thì việc sửa chữa thường khá dễ dàng và các linh kiện thay thế cũng không đắt. Thậm chí, do giá thành rẻ nên nếu dùng được thời gian lâu mới hỏng bạn có thể bỏ đi mua một đèn sưởi mới cũng không cảm thấy tiếc.

Nhược điểm của đèn sưởi halogen trước tiên phải nói tới việc bóng đèn sưởi thường là loại đốt cháy oxy trong không khí. Do đó, đèn sưởi này không nên đặt ở trong phòng kín mà cần phải hánh cửa để có không khí lưu thông trong phòng. Nhược điểm đáng nói tiếp theo là đèn sưởi halogen thường gây khô da. Vấn đề này tương đối khó chịu đặc biệt với những ai có da nhạy cảm. Nhược điểm đáng nói cuối cùng chính là đèn sưởi halogen không có các tính năng cao cấp. Lý do vì loại đèn sưởi này có giá thành tương đối rẻ nên không được trang bị các tính năng quá cao cấp. Thường đèn sưởi halogen chỉ có tính năng quay, bật tắt bằng núm vặn, ngắt khi nhiệt độ quá cao, ngắt điện khi bị đổ.

Đèn sưởi halogen có hại không
Đèn sưởi halogen

Đèn sưởi halogen có hại không

Như vậy, có thể thấy rằng đèn sưởi halogen chỉ gây khô da và một số loại đèn sưởi còn đốt cháy oxy trong không khí. Do đó, nếu bạn thắc mắc đèn sưởi halogen có hại không thì câu trả lời là không. Loại đèn sưởi này không sinh ra khí cacbon, tự ngắt khi quá nhiệt, tự ngắt khi bị đổ, … rất an toàn với người dùng. Việc đèn sưởi halogen gây khô da và đốt cháy oxy mặc dù có ảnh hưởng đôi chút đến con người nhưng nếu sử dụng đúng cách thì các bạn hoàn toàn có thể hạn chế điều này.

Đèn sưởi halogen là gì
Đèn sưởi halogen có hại không

Có nên mua đèn sưởi halogen

Với những phân tích ở trên về ưu nhược điểm của đèn sưởi halogen và vấn đề đèn sưởi halogen có hại không thì chắc các bạn cũng đã biết có nên mua loại đèn sưởi này hay không. Nếu bạn là dân văn phòng và cần một đèn sưởi nhỏ giá rẻ thì đèn sưởi halogen chính là thứ phù hợp nhất với bạn. Còn nếu bạn đang muốn mua đèn sưởi cho phòng ngủ, dùng trong gia đình thì nên dùng đèn sưởi dầu hay đèn sưởi ceramic sẽ phù hợp hơn vì nó không gây khô da.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118