Dùng nồi lẩu điện có tốn điện không? Tốn bao nhiêu tiền điện?

Hiện nay nồi lẩu điện đang là mặt hàng rất phổ biến và được nhiều gia đình chọn mua. Nồi lẩu điện được thiết kế chuyên nấu lẩu rất tiện lợi với lòng nồi chống chính, nắp thủy tinh có lỗ thoát hơi và núm điều chỉnh nhiệt độ. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc vấn đề dùng nồi lẩu điện có tốn điện không và tốn bao nhiêu tiền điện. Nếu bạn biết công suất của nồi lẩu điện và thời gian mà các bạn sử dụng nồi thì có thể dễ dàng biết được câu trả lời. Trong bài viết này, homecare sẽ tính toán để các bạn biết dùng nồi lẩu điện có tốn điện không và tốn bao nhiêu tiền điện mỗi lần ăn lẩu.

Nồi lẩu điện
Nồi lẩu điện

Dùng nồi lẩu điện có tốn điện không

Nồi lẩu điện là loại nồi được thiết kế chuyên để ăn lẩu. Loại nồi này thông thường đều có công suất từ 1300 – 1600 W/h. Một số loại nồi lẩu điện cỡ nhỏ có công suất khoảng 800 W/h. Để biết nồi lẩu điện có tốn điện không các bạn chỉ cần lấy công suất của nồi nhân với thời gian các bạn bật bếp là sẽ biết ngay kết quả. Tất nhiên, công suất của nồi lẩu điện được ghi trên nồi là công suất lớn nhất (khi bật max), nếu các bạn không bật nồi ở chế độ max thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ thấp hơn.

Lấy một ví dụ nhỏ trong thực tế để các bạn hiểu hơn về lượng điện năng mà nồi lẩu điện tiêu thụ. Một gia đình sử dụng nồi lầu điện công suất 1600 W/h. Loại nồi này có dung tích 4 lít phù hợp nấu lẩu cho 4 – 6 người ăn. Thời gian kể từ khi bật bếp đến khi ăn xong là 1h30 phút (1,5 giờ). Theo công thức tính điện năng tiêu thụ chúng ta có thể tính được lượng điện năng tiêu thụ của nồi lẩu điện như sau.

Điện năng tiêu thụ = công suất x thời gian sử dụng

Điện năng tiêu thụ của nồi lầu điện = 1600 W/h x 1,5 giờ = 2400 W ~ 2,4 số điện. Đây là lượng điện năng mà nồi lẩu điện tiêu thụ khi hoạt động ở mức công suất cao nhất (1600W) trong suốt thời gian ăn lẩu là 1,5 giờ. Lượng điện năng này có thể nói là cũng không nhiều. Vậy nên, có thể kết luận rằng, dùng nồi lẩu điện cũng không tốn quá nhiều điện năng mà ở mức chấp nhận được.

Dùng nồi lẩu điện có tốn điện không? Tốn bao nhiêu tiền điện?
Nồi lẩu điện

Tốn bao nhiêu tiền điện

Với 2,4 số điện nếu các bạn vẫn chưa hình dung ra là ăn một bữa lẩu tốn bao nhiêu tiền điện từ nổi lẩu điện thì có thể lấy giá điện nhân với lượng điện năng tiêu thụ. Theo bảng giá điện thì tùy theo mức độ sử dụng điện gia đình mà có hệ số khác nhau. Nếu lấy hệ số ở mức tương đối cao là 2.500 đ/số điện thì lượng điện năng tiêu thụ để ăn một bữa lẩu vào khoảng 2500 x 2,4 = 6000 đ. Chi phí tiền điện này cũng tương đối rẻ chứ không phải là đắt. Do đó bạn hãy yên tâm dùng nồi lẩu điện mà không cần phải quá lo lắng về vấn đề nồi lẩu điện có ngốn nhiều điện hay không.

Dùng nồi lẩu điện có tốn điện không? Tốn bao nhiêu tiền điện?
Dùng nồi lẩu điện có tốn điện không

Với những thông tin vừa nêu trên, có thể thấy rằng nồi lẩu điện là một đồ điện gia dụng có công suất cao nhưng dùng để ăn lẩu thì cũng không tốn quá nhiều điện năng. Với loại nồi to thì mỗi lần ăn lẩu chỉ tiêu tốn khoảng hơn 2 số điện và chi phí tiền điện chỉ vào khoảng trên dưới 6 ngàn đồng. Do đó, bạn không cần phải lo vấn đề nồi lẩu điện sẽ tiêu tốn quá nhiều tiền điện khi dùng để ăn lẩu.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118